วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบปมใหม่ ซื้อที่ดินคนครอบครัว 'เฮียเลี้ยง' คดียิง 'เสี่ยสมยศ'

พบปมใหม่ ซื้อที่ดินคนครอบครัว 'เฮียเลี้ยง' คดียิง 'เสี่ยสมยศ'

  • Share:

ตำรวจพบข้อสงสัยใหม่ คดีคนร้ายยิง 'สมยศ สุธางค์กูร' เกี่ยวกับที่ดินย่านชานเมืองครอบครัว "เฮียเลี้ยง" ประสานภาค 8 ลงพื้นที่หาข่าวกลุ่มผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ เชื่อมโยงซุ้มมือปืน ...

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีคนร้ายยิง นายสมยศ สุธางค์กูร อดีตเจ้าของพระราม 9 คาเฟ่ เสียชีวิต โดย พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ จริตเอก รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ได้ประสานตำรวจภูธรภาค 8 ให้จัดกำลังลงพื้นที่ เพื่อหาข้อมูลกลุ่มมือปืน โดยให้เริ่มจาก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ที่คาดว่าคนร้ายจะใช้เป็นแหล่งกบดาน รวมถึงให้ตรวจสอบกลุ่มผู้มีอิทธิพลรอบๆ พื้นที่ เพื่อหาความเชื่อมโยงกลุ่มมือปืน

อย่างไรก็ตาม จากการสืบสวน เจ้าหน้าที่พบประเด็นใหม่ เกี่ยวกับ ความต้องการที่ดินย่านชานเมืองผืนหนึ่งของนายสมยศ ซึ่งที่ดินผืนดังกล่าวเป็นของครอบครัว นายบุญเลี้ยง อดุลยฤทธิกุล อดีตเจ้าพ่อคาเฟ่ ที่เสียชีวิตไปแล้ว จึงสั่งการให้กองปราบปรามลงพื้นที่รวบรวมข้อมูล ว่าจะเป็นปมซึ่งนำไปสู่การสังหารได้หรือไม่

ด้าน พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รักษาราชการแทน ผู้บังคับการปราบปราม กล่าวว่า กองปราบอยู่ระหว่างเร่งสืบสวนหาเบาะแสซุ้มมือปืนต่างๆ ที่ใช้อาวุธปืน รีวอลเวอร์ จุด 38 แบบ 5 ร่องเกลียว ว่า มีใช้ในซุ้มมือปืนใดบ้าง พร้อมทั้งเร่งติดตามกลุ่มคนสนิทของนายสมยศ มาสอบปากคำ 

ขณะที่ พล.ต.ต.ชาญเทพ เสสะเวช รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะหัวหน้าชุดสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดีสังหารนายสมยศ ระบุว่า จะมีการเรียกประชุมชุดสืบสวนคลี่คลายคดีในวันพรุ่งนี้ (10 ก.ค.) เพื่อวิเคราะห์ข้อมูล หลักฐานความเป็นไปได้ของปมสังหาร ที่มีการตั้งไว้ 5 ประเด็น โดยชุดสืบสวนยังไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้