วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปิกอัพจะไปเที่ยว เกี่ยว 6 ล้อเทกระจาด บาดเจ็บ 11 จมน้ำหาย 1

ปิกอัพจะไปเที่ยว เกี่ยว 6 ล้อเทกระจาด บาดเจ็บ 11 จมน้ำหาย 1

  • Share:

รถกระบะพาญาติพี่น้องนั่งกันมาเต็มคัน จะไปเที่ยวทะเล ขับแซงรถพ่วงที่จอดชะลอ โผล่ไปเจอสี่แยกพอดี เกี่ยวเอารถหกล้อบรรทุกปูนจนพลิกคว่ำเทกระจาดเต็มถนน บาดเจ็บ 11 คน ตกคลองจมหายไปอีก 1 ยังงมหาไม่เจอ...   

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 9 ก.ค.58 ร.ต.ท.อำนาจ จันทร์บุตร์ พนักงานสอบสวน สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนรถ 6 ล้อบรรทุกปูน มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก และมีผู้กระเด็นตกลงไปในคลองชลประทานหายไป 1 ราย เหตุเกิดที่สี่แยกบ้านสระเศรษฐี หมู่ 5 ต.บ้านใหม่ อ.ท่าม่วง หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ฯ

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน บว 6957 ราชบุรี คว่ำตะแคงอยู่บนถนนเลียบคลองส่งน้ำชลประทาน ห่างจากสี่แยกสระเศรษฐีประมาณ 50 เมตร สภาพรถกระบะพังเสียหายยับเยิน ข้าวของตกกระจายเกลื่อนถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รวม 11 ราย เจ้าหน้าที่ต้องลำเลียงส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 อย่างเร่งด่วน

นอกจากนี้ ยังมีคนกระเด็นตกลงไปในคลองจมหาย เป็นชาย 1 ราย ซึ่งพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ไม่สามารถช่วยเหลือได้ ส่วนรถ 6 ล้อ เป็นรถยี่ห้ออีซูซุสีขาว หมายเลขทะเบียน 82-6436 กาญจนบุรี จอดอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุบริเวณทางแยกประมาณ 50 เมตร สภาพด้านหน้ามีร่องรอยเฉี่ยวชน คนขับชื่อ นายชาญชัย อินทร์แจ้ง อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 หมู่ 4 ต.ตะคร้ำเอน อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่

ผู้ได้รับบาดเจ็บมากับรถกระบะ ทราบชื่อ ประกอบด้วย 1. นายประการ ม่วงอยู่ อายุ 33 ปี (อาการสาหัสถูกส่งต่อไปยังโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา) 2. ด.ช.รัชชานนท์ ม่วงอยู่ อายุ 2 เดือน 3. นางยุพิน ม่วงอยู่ อายุ 58 ปี (อาการสาหัสถูกส่งต่อไปยังโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา) 4. ด.ญ.พิมพ์ลภัส ม่วงอยู่ อายุ 5 ปี 5. น.ส.ชุติมา ม่วงอยู่ อายุ 24 ปี 6. นางพาฝัน ม่วงอยู่ อายุ 37 ปี 7. ด.ญ.พิชชา ม่วงอยู่ (ไม่ทราบอายุ) 8. น.ส.รัตญา อยู่ญาติมาก อายุ 29 ปี 9. ด.ญ.หทัยทิพย์ อยู่ญาติมาก อายุ 12 ปี 10. นายเชาวฤทธิ์ พรมแบน อายุ 32 ปี และ 11. นายสุชาติ สิมาเลาเต่า ไม่ทราบอายุ กระเด็นตกลงไปในคลองชลประทาน  ทางชมรมกู้ภัยทางน้ำภาค 7 ได้ดำน้ำช่วยกันค้นหาร่าง จนถึงเวลา 15.00 น. ยังหาไม่เจอ

สอบสวน นายชาญชัย อินทร์แจ้ง คนขับรถ 6 ล้อ ให้การว่า ขับรถบรรทุกปูนมาจากทาง อ.ท่าม่วง เพื่อนำไปส่งให้กับลูกค้าที่ จ.ราชบุรี เมื่อมาถึงทางแยกสระเศรษฐีได้มีรถพ่วง 18 ล้อ จอดชะลอให้ตนวิ่งผ่านหน้าไปก่อน แต่จู่ๆ ขณะมาถึงกลางสี่แยก รถกระบะคันดังกล่าวที่มีผู้โดยสารนั่งอยู่เต็มกระบะหลังได้วิ่งแซงรถพ่วง 18 ล้อมาด้วยความเร็ว โดยไม่มีการเหยียบเบรก ทำให้แถบซ้ายของรกระบะเฉี่ยวเข้าที่หน้ารถบรรทุกของตนอย่างแรง จนเสียหลักพลิกคว่ำ มองเห็นหมุนไปหลายตลบ และเห็นคนกระเด็นตกลงจากรถหลายคน มีส่วนหนึ่งตกลงไปในน้ำ หลังเกิดเหตุจึงรีบนำรถบรรทุกจอดข้างทาง และเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ขณะที่นายวสันต์ อ๊อดยาดี ชาว ต.สระลงเรือ อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่าตนมาทำธุระกับพ่อที่บ้านสระเศรษฐี และมาเห็นเหตุการณ์พอดี จึงรีบจอดรถวิ่งไปช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ พบว่ามีคนลอยคออยู่ในคลองชลประทาน 2 คน จึงรีบกระโดดลงไปช่วยแต่สามารถช่วยขึ้นมาได้เพียงคนเดียว ส่วนอีกคนที่จมหายไปเป็นชาย นุ่งกางเกงยีนส์ อายุประมาณ 30 ปีเศษ ซึ่งตนพยายามจะเข้าไปช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถช่วยได้ และเห็นจมน้ำลงไปต่อหน้าต่อตา

ด้าน ร.ต.ท.อำนาจ จันทร์บุตร์ พนักงานสอบสวน กล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่า ผู้บาดเจ็บทั้งหมดเป็นญาติพี่น้องกัน และเป็นชาว จ.นครปฐม ขับรถมาจาก อ.ทองผาภูมิ กำลังมุ่งหน้าไปเที่ยวทะเล แต่ไม่ทราบว่าจะไปจังหวัดไหน คาดว่าคนขับไม่ชินเส้นทาง จึงไม่รู้ว่าข้างหน้าเป็นทางแยก เมื่อเห็นรถพ่วงจอดชะลอ จึงขับแซงไปอย่างรวดเร็ว จนทำให้เกิดอุบัติเหตุและมีผู้บาดเจ็บเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม จะเดินทางไปสอบปากคำผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาล เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้