วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มาร์ค'ยันไม่ใช่คู่ขัดแย้ง'ปู'พร้อมออกรายการตามคำเชิญ คสช.

'มาร์ค'ยันไม่ใช่คู่ขัดแย้ง'ปู'พร้อมออกรายการตามคำเชิญ คสช.

  • Share:

"อภิสิทธิ์" พร้อมโชว์กึ๋น หาก คสช.จะเชิญ ร่วมแสดงความคิดเห็นกับ "ยิ่งลักษณ์"ในการเดินหน้าประเทศไทย ยันยังไม่ได้รับการประสาน พร้อมออกตัวไม่ใช่คู่ขัดแย้ง แต่ทำหน้าที่ฝ่ายค้านตรวจสอบรัฐบาล และคัดค้านการบริหารที่ขาดธรรมาภิบาล...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 9 ก.ค. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ คสช.จะเชิญให้ไปออกรายการเดินหน้าประเทศไทย ในประเด็นปฏิรูปประเทศ กับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า ยังไม่เคยมีการประสานเรื่องนี้ มีแต่การเชิญไปออกรายการโทรทัศน์ร่วมกับนายธีรยุทธ หล่อเลิศรัตน์ สปช.ด้านการบริหารราชการแผ่นดิน และนายต่อตระกูล ยมนาค อดีตนายกสมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ในประเด็นเกี่ยวกับการปฏิรูประบบราชการ แต่ยังไม่ได้รับหนังสืออย่างเป็นทางการ ซึ่งได้ตอบรับที่จะไปแสดงความเห็นในเรื่องการปฏิรูปราชการแล้ว

นายอภิสิทธิ์ กล่าวต่อว่า รัฐบาลควรขยายพื้นที่การแสดงความคิดเห็นให้มากขึ้นเพื่อคืนสังคมเข้าสู่ภาวะปกติ เพราะในขณะนี้เป็นการเปิดพื้นที่ในลักษณะอยู่ภายใต้การควบคุมของ คสช. แต่ก็ยังถือว่าเป็นเรื่องดีที่ยังมีการเปิดพื้นที่ โดยเชื่อว่าในที่สุด คสช.จะเปิดพื้นที่เพิ่มขึ้นเพื่อเดินหน้าสู่โรดแม็ประยะที่สามตามที่เคยระบุไว้ เมื่อถามว่า หากมีการเชิญให้ไปออกรายการร่วมกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในประเด็นปฏิรูปประเทศ จะตอบตกลงหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ตนไม่เคยมีปัญหาเรื่องการแสดงความเห็นอยู่แล้ว และยืนยันว่า ไม่ใช่คู่ขัดแย้งกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ แต่ทำหน้าที่ฝ่ายค้านตรวจสอบรัฐบาล และคัดค้านการบริหารที่ขาดธรรมาภิบาลจนทำให้ชาติเสียหาย จึงไม่อยากให้ผู้มีอำนาจตั้งโจทย์ว่า ใครเป็นคู่ขัดแย้งกับใคร แต่ขอให้ไปดูที่ต้นเหตุของปัญหาว่า เกิดจากการบริหารที่ไม่ชอบธรรมของรัฐบาลในขณะนั้น ไม่ใช่เรื่องประชาชนทะเลาะกัน หรือเป็นการแย่งชิงอำนาจทางการเมือง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้