วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนบอลสวาทแคท แห่ซื้อตั๋วบิ๊กแมตช์ 'โคราช-บุรีรัมย์'

คึกคักก่อนแข่ง! แฟนบอล "สวาทแคท" ต่อแถวยาวเพื่อรอซื้อตั๋วเข้าชมเกมบิ๊กแมตช์ โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 11 ก.ค. นี้ ระหว่าง นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์เก่า...

วันที่ 9 ก.ค. 58 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ต.ปรุใหญ่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ที่จะใช้เป็นสนามแข่ง "ฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2015" นัดที่ 14 ระหว่างทีมเจ้าบ้าน "สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบกับ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมเยือน ที่มีศักดิ์ศรีเป็นถึงแชมป์เก่า ในวันเสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2558 เวลา 19.00 น. โดยเจ้าหน้าที่สนามเปิดขายบัตรเข้าชมการแข่งขันเป็นวันแรก 

สำหรับบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าที่มีการเปิดจำหน่าย แฟนบอลทีม "สวาทแคท" ทยอยมาซื้อบัตรกันอย่างต่อเนื่อง จากการสังเกตพบว่า แฟนบอลแต่ละคนจะซื้อเฉลี่ยตกคนละ 20-50 ใบ

จากการสอบถาม นายปรีดา สาละลัย แฟนบอลสวาทแคท กล่าวว่า ได้มาซื้อบัตรก่อนล่วงหน้า เนื่องจากเกรงว่าบัตรคู่นี้จะหมดลงก่อน กำหนด จึงรีบมาซื้อที่สนามก่อน วันนี้ซื้อจำนวน 40 ใบ เนื่องจากมีเพื่อนๆ และคนในครอบครัวฝากซื้อด้วย จึงรีบมาซื้อเพื่อความสะดวก ไม่ต้องมารอต่อแถวซื้อเหมือนกับการแข่งขันที่ผ่านมา

ด้าน นายอุทัย มิ่งขวัญ ประธานสโมสร เปิดเผยว่า ทางสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี มีการเปิดจำหน่ายบัตรให้กับแฟนบอลตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้เป็นต้นไป จนถึงเช้าวันแข่ง วันที่ 11 กรกฎาคม 2558 ซึ่งคาดว่า ตั๋วเข้าชมเกมดาร์บี้แมตช์อีสานคู่นี้ จะหมดเกลี้ยงก่อนที่เกมจะเริ่มแน่นอน และคาดว่าจะมีแฟนบอลเข้ามาชมการแข่งขันเต็มความจุของสนาม ซึ่งสามารถจุแฟนบอลได้ถึง 22,200 ที่นั่ง โดยอัตราส่วนจะเป็นที่นั่งให้กับกองเชียร์ทีมเยือน ที่จะเข้าชมการแข่งขันในนัดนี้ ประมาณ 2,200 ที่นั่ง ส่วนที่เหลือจะเป็นของเจ้าบ้านทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม ส่วนของการรักษาความปลอดภัยในการแข่งขันฟุตบอลในนัดนี้ มีการใช้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร รวมไปถึงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจำนวนมาก จึงคาดว่าไม่น่าจะมีปัญหาความรุนแรงแน่นอน เพราะแฟนบอลทั้ง 2 ทีม มีความเป็นมืออาชีพ และมั่นใจว่าเกมในวันเสาร์นี้จะดุเดือดแน่นอน

คึกคักก่อนแข่ง! แฟนบอล "สวาทแคท" ต่อแถวยาวเพื่อรอซื้อตั๋วเข้าชมเกมบิ๊กแมตช์ โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 11 ก.ค. นี้ ระหว่าง นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์เก่า... 9 ก.ค. 2558 16:22 9 ก.ค. 2558 16:44 ไทยรัฐ