วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุฝนถล่มดอยสุเทพ ต้นไม้ล้มขวางถนน-ทับรถพัง เร่งเคลียร์

พายุฤดูฝนพัดถล่มดอยสุเทพ ต้นไม้ล้มขวางถนนขึ้นลงหลายจุด-ทับรถชาวบ้านเสียหาย เสาไฟฟ้าโค่น 3 ต้น โชคดีไร้เจ็บ จนท.เร่งเคลียร์เส้นทาง ขณะที่ กระดิ่งทองคำยอดฉัตรพระธาตุหลุด 1 อัน พระเณรเก็บรักษาแล้ว ... 

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 ก.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่ เกิดพายุฝน ลมแรง พัดต้นไม้ขนาดใหญ่ ล้มขวางทางขึ้นดอยสุเทพหลายจุด และยังล้มทับใส่รถของ นายชุมพล จรูนชีพ อายุ 32 ปี ผู้รับเหมาเดินสายสัญญาณโทรศัพท์ ซึ่งเดินทางมาพร้อม น.ส.สุกัญญา ปานานนท์ ภรรยา ซึ่งตั้งครรภ์ 6 เดือน ขณะกำลังขับขึ้นไปเลยปากทางเข้าอุทยานแห่งชาติสุเทพ-ปุย จนรถพังเสียหาย โชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ซึ่งชาวบ้านและนักท่องเที่ยวกำลังช่วยกันเคลื่อนย้ายต้นไม้ที่ล้มขวางถนน เพื่อเปิดการจราจร นอกจากนี้ ยังมีเสาไฟฟ้าสายไฟแรงสูงโค่นหักจำนวน 3 ต้นด้วยนายวัลลภ นามวงศ์พรหม ประชาสัมพันธ์ วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร กล่าวว่า พายุค่อนข้างจะแรงพอสมควร ก่อนมีพายุได้มีฝนตกลงมาก่อน นักท่องเที่ยวก็มาเที่ยวชมวัดตามปกติ จู่ๆ ก็มีลมแรงมาก พัดกิ่งไม้ในวัดหักจำนวนหลายจุด และยังพัดเอากระดิ่งทองคำบนยอดฉัตรขององค์พระธาตุหลุดลงมา 1 อัน ทางพระเณรได้เก็บรักษาไว้แล้ว ส่วนอาคารภายในวัดไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด

ขณะเดียวกัน ถนนศรีวิชัยทางขึ้นวัด มีต้นไม้ล้มขวางถนนหลายจุด ตอนนี้เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย และเจ้าหน้าที่แขวงการทางเชียงใหม่ กำลังช่วยกันตัดต้นไม้ และเคลียร์การจราจร คาดว่าคงใช้เวลาไม่นาน ก็จะให้รถนักท่องเที่ยวขึ้น-ลงได้ตามปกติ.พายุฤดูฝนพัดถล่มดอยสุเทพ ต้นไม้ล้มขวางถนนขึ้นลงหลายจุด-ทับรถชาวบ้านเสียหาย เสาไฟฟ้าโค่น 3 ต้น โชคดีไร้เจ็บ จนท.เร่งเคลียร์เส้นทาง ขณะที่ กระดิ่งทองคำยอดฉัตรพระธาตุหลุด 1 อัน พระเณรเก็บรักษาแล้ว ... 9 ก.ค. 2558 16:13 9 ก.ค. 2558 16:40 ไทยรัฐ