วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เขย่าต่อเนื่อง แผ่นดินไหวขนาด 3.4 ใกล้แม่สาย

ภาคเหนือของไทย แผ่นดินยังคงสั่นสะเทือน ล่าสุดเกิดแผ่นดินไหว ขนาด 3.4 จุดศูนย์กลางอยู่ห่างจาก อ.แม่สาย ประมาณ 32 กม. ในฝั่งเมียนมา ใกล้จุดที่ไหวถล่มทลายครั้งก่อน ยังไม่มีรายงานความเสียหาย...

เมื่อเวลา 13.29 น. วันที่ 9 ก.ค. 58 สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า ได้เกิดแผ่นดินไหว ขนาด 3.4 แมกนิจูด ลึกจากพื้นดิน 8 กิโลเมตร ไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ประมาณ 32 กม. บริเวณบ้านผาเดื่อ จ.ท่าขี้เหล็ก ใกล้เคียงกับจุดที่เคยเกิดแผ่นดินไหวครั้งก่อน ซึ่งครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิต และทรัพย์สินเสียหายจำนวนมาก

นายสมชัย รุ่งสาคร นายอำเภอแม่สาย กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุกำลังนั่งทำงานอยู่บนที่ว่าการอำเภอแม่สาย ไม่รู้สึกถึงความสั่นไหวแต่อย่างใด และยังไม่มีรายงานความเสียหาย แต่ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ออกสำรวจผลกระทบจากการเกิดแผ่นดินไหวในครั้งนี้แล้ว.

ภาคเหนือของไทย แผ่นดินยังคงสั่นสะเทือน ล่าสุดเกิดแผ่นดินไหว ขนาด 3.4 จุดศูนย์กลางอยู่ห่างจาก อ.แม่สาย ประมาณ 32 กม. ในฝั่งเมียนมา ใกล้จุดที่ไหวถล่มทลายครั้งก่อน ยังไม่มีรายงานความเสียหาย... 9 ก.ค. 2558 15:55 9 ก.ค. 2558 16:14 ไทยรัฐ


advertisement