วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่าโจรอ้วน! ตระเวนงัดร้านค้าในห้างดังอีสาน ฉกทรัพย์สิน

ล่าโจรอ้วน ฉวยจังหวะเวลาห้างใกล้ปิด งัดร้านค้าภายในห้างดังที่อุดรฯ ก่อนเข้าไปขโมยทรัพย์สิน พบก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง ในห้างทั่วอีสาน เร่งล่าตัวดำเนินคดี ...

งัดขโมยทรัพย์สินมีค่าตามร้านค้าภายในห้างดังทั่วภาคอีสาน ใช้ไขควงไขกล่องสวิตช์เปิดปิดประตูเหล็กเลื่อนหน้าร้าน ล่าสุดร้านขายแว่นตาถูกงัดเงินในลิ้นชักหายเกลี้ยง...

เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 9 ก.ค. 58 พ.ต.ท.ประยงค์ จอมสมสา พงส.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุงัดร้านลักทรัพย์ ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นร้านจำหน่ายยางรถยนต์และล้อแม็ก พบร่องรอยการงัดตัวล็อกบานประตูออฟฟิศ และร่องรอยการรื้อค้นลิ้นชักโต๊ะ

สอบสวนนายอำนาจ จันดาหาร อายุ 39 ปี ผู้จัดการบริษัท ให้การว่า ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น. ทุกวัน แต่เช้าวันนี้ พนักงานมาเปิดร้าน ก็พบว่าประตูออฟฟิศถูกงัด คนร้ายเข้าไปรื้อค้นลิ้นชักโต๊ะเก็บเงิน ตรวจสอบพบว่าเงินสด 8,000 บาท ที่เก็บไว้ในลิ้นชักหายไป จึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้าน พบคนร้ายเป็นชาย รูปร่างอ้วน สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาวขริบดำ คล้ายเสื้อกีฬาอเมริกันฟุตบอล หมายเลข 76 กางเกงขาสั้นสีเหลืองอ่อน รองเท้าแตะสีดำ สะพายกระเป๋าสีดำ นั่งสูบบุหรี่อยู่หน้าร้าน กระทั่งเวลา 20.57 น. คนร้ายได้ลุกขึ้นงัดประตูร้านเข้าไปลักทรัพย์สิน ใช้เวลาเพียง 5 นาที แล้วเดินออกมา

ขณะที่กำลังตรวจที่เกิดเหตุ ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีเหตุงัดร้านจำหน่ายแว่นตาสุภาพบุรุษ ภายในห้างดังกล่าว จึงเข้าไปตรวจสอบ พบ น.ส.พีระพร ศิริจันทร์ อายุ 32 ปี ผู้จัดการร้าน ให้การว่า มาเช่าบูธเปิดร้านขายแว่นตาชายภายในห้างนานแล้ว ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่ 09.00-20.00 น. ทุกวัน วันนี้พนักงานได้มาเปิดร้าน ก็พบว่าประตูเลื่อนถูกงัด ลิ้นชักเก็บเงินเปิดอ้าทิ้งไว้ เงินสด 8,000 บาท ที่เก็บไว้ในร้านได้หายไป จึงแจ้งตำรวจ

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของห้างสรรพสินค้า พบว่าคนร้ายเป็นชายรูปร่างอ้วน คนเดียวกันที่ก่อเหตุงัดร้านจำหน่ายยางรถยนต์และล้อแม็ก ซึ่งเดินเข้าไปประตูด้านทิศตะวันออก เข้าไปในห้างเวลา 21.00 น. และอาศัยจังหวะที่ลูกค้าเดินภายในห้างมาใช้บริการน้อย จึงใช้ไขควงไขกล่องสวิตช์เปิดปิดประตูเหล็กเลื่อนหน้าร้าน เมื่อประตูเลื่อนขึ้นคนร้ายได้มุดเข้าไปในร้าน ก่อนจะปิดประตูร้านลง รื้อค้นเอาทรัพย์สิน ใช้เวลาประมาณ 5 นาที คนร้ายเลื่อนประตูเดินออกมา

ด้าน พ.ต.ท.ประยงค์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนายพัชรพล อินทรประสิทธิ์ อายุ 54 ปี ผู้จัดการเขต ของร้านจำหน่ายแว่นตาสุภาพบุรุษ ให้การว่า จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ตำหนิรูปพรรณคนร้ายที่ก่อเหตุ เป็นคนเดียวกันกับที่ก่อเหตุงัดจำหน่ายแว่นตาสุภาพบุรุษ อีกสาขาหนึ่งใน อ.เมือง จ.มหาสารคาม ได้เงินสดไป 10,403 บาท เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเชื่อว่าคนร้ายได้ตระเวนงัดร้านที่มาเช่าพื้นที่เปิดร้านค้า โดยอาศัยเวลาห้างใกล้ปิด เพราะลูกค้าจะน้อย และไม่มีใครสังเกตเห็น เชื่อว่าคนร้ายตระเวนไปตามห้างสรรพสินค้าทั่วภาคอีสาน เพื่องัดร้านลักทรัพย์สิน ซึ่งจะได้ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป.

ล่าโจรอ้วน ฉวยจังหวะเวลาห้างใกล้ปิด งัดร้านค้าภายในห้างดังที่อุดรฯ ก่อนเข้าไปขโมยทรัพย์สิน พบก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง ในห้างทั่วอีสาน เร่งล่าตัวดำเนินคดี ... 9 ก.ค. 2558 14:24 9 ก.ค. 2558 17:39 ไทยรัฐ