วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สนช.มีมติ 'ครูหยุย' พ้นผิดท่าปาดคอเย้ย 'ปู' ปมถอดถอนจำนำข้าว

สนช.ประชุมลับมีมติ "ครูหยุย" พ้นผิดทำท่าปาดคอเย้ย "ยิ่งลักษณ์" หลังรู้ผลลงมติถอดถอนโครงการจำนำข้าว ชี้ไม่เข้าข่ายทำผิดประมวลจริยธรรม...

เมื่อวันที่ 9 ก.ค.58 ที่รัฐสภา มีการประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธาน สนช.คนที่ 2 เป็นประธานการประชุม เพื่อพิจารณารายงานผลการสอบสวนของคณะกรรมการจริยธรรมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ กรณีการร้องเรียน นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ สมาชิกสนช. แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมในลักษณะเยาะเย้ย ด้วยการแสดงท่าทางยกมือขึ้นปาดคอตัวเองภายหลังจากทราบผลการลงมติของ สนช.ในการถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในโครงการรับจำนำข้าว ตามที่ ม.ล.มิ่งมงคล โสณกุล หรือ "เต่านา" ร้องเรียน โดยที่ประชุมสนช.ขอประชุมลับในการพิจารณารายงานผลการสอบสวนดังกล่าว โดยใช้เวลา 30 นาที ภายหลังการประชุมลับ นายพีระศักดิ์ แจ้งต่อที่ประชุมว่าที่ประชุมมีมติเป็นเอกฉันท์ว่า การกระทำของนายวัลลภไม่ได้ฝ่าฝืน หรือขัดต่อข้อบังคับการประมวลจริยธรรมของ สนช.

สนช.ประชุมลับมีมติ "ครูหยุย" พ้นผิดทำท่าปาดคอเย้ย "ยิ่งลักษณ์" หลังรู้ผลลงมติถอดถอนโครงการจำนำข้าว ชี้ไม่เข้าข่ายทำผิดประมวลจริยธรรม... 9 ก.ค. 2558 14:03 9 ก.ค. 2558 17:08 ไทยรัฐ