วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก ไฟไหม้แท็กซี่! ลุกพรึบหน้าอาคารผู้โดยสารสุวรรณภูมิ

เกิดเหตุระทึกที่อาคารภายในสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อแท็กซี่ที่มาเข้าคิวรับผู้โดยสารช่วงเช้ามืด จู่ๆ ก็เกิดเพลิงลุกไหม้ ต้องเรียกเจ้าหน้าที่รุดมาดับเพลิง พบไหม้จากด้านท้ายที่มีถังแก๊สแอลพีจี รอพฐ.มาตรวจอีกที...    

เมื่อเวลา 05.50 น. วันที่ 9 ก.ค.58 ร.ต.ท.ไพศาล วีรกิจพานิช ร้อยเวรสอบสวน สภ.ท่าอากาศ ยานสุวรรณภูมิ รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้รถแท็กซี่สาธารณะ บริเวณอาคารผู้โดยสารชั้น 1 ประตู 7 จึงประสานหน่วยดับเพลิงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เข้าสกัดเพลิง

ในที่เกิดเหตุพบไฟกำลังไหม้รถแท็กซี่สีชมพู ทะเบียนป้ายเหลือง ทศ 7207 กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงรีบฉีดน้ำ ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีเพลิงจึงสงบ ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ารถถูกไฟไหม้เกือบหมด เหลือเพียงห้องเครื่องและฝากระโปรงด้านหน้า ส่วนกระโปรงท้ายรถและห้องโดยสารถูกไฟไหม้ทั้งหมด แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

สอบสวนนายวิชาญ มาลีวงศ์ อายุ 34 ปี คนขับแท็กซี่ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถมารับบัตรคิวลำดับที่ 13 เพื่อรับผู้โดยสาร ระหว่างนั้นจู่ๆ ก็เกิดควัน และเพลิงได้ลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว ตนจึงรีบเปิดประตูหนีออกมา ก่อนที่เจ้าหน้าที่ที่อยู่บริเวณจุดกดบัตรคิวจะเรียกรถดับเพลิงมาช่วย โดยรถคันเกิดเหตุ ใช้ระบบแก๊สแอลพีจี

เบื้องต้นสันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากสายไฟช็อต และเกิดประกายไฟจากด้านท้ายที่มีถังแก๊สอยู่ จึงทำให้เพลิงไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม อยู่ระหว่างประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้ง. 

เกิดเหตุระทึกที่อาคารภายในสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อแท็กซี่ที่มาเข้าคิวรับผู้โดยสารช่วงเช้ามืด จู่ๆ ก็เกิดเพลิงลุกไหม้ ต้องเรียกเจ้าหน้าที่รุดมาดับเพลิง พบไหม้จากด้านท้ายที่มีถังแก๊สแอลพีจี รอพฐ.มาตรวจอีกที... 9 ก.ค. 2558 13:43 9 ก.ค. 2558 15:12 ไทยรัฐ