วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จำคุก 20 ปี! มือฆ่านักร้องฉายา 'อเวจี' อ้างลบหลู่ซาตาน

จำคุก 20 ปี! มือฆ่านักร้องฉายา 'อเวจี' อ้างลบหลู่ซาตาน

  • Share:

ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาจำคุก 20 ปี แฟนคลับวงดนตรีแทงนักร้องและมือเบสตายคาบ้าน หลังมีเรื่องบาดหมางกัน เพราะคนตายไปพูดหมิ่นซาตาน เห็นว่าคำให้การเป็นประโยชน์ลดโทษเหลือ 13 ปี 4 เดือน เมียคนตายเตรียมยื่นอุทธรณ์...

ที่ศาลจังหวัดมีนบุรี ถนนสีหบุรานุกิจ เมื่อวันที่ 9 ก.ค.58 ศาลมีคำพิพากษาในคดีที่พนักงานอัยการและ น.ส.จารุวรรณ สุรพล ร่วมกันเป็นโจทก์ฟ้อง นายปราการ หาญพันธุ์บุษกร อายุ 26 ปี เป็นจำเลยฐานฆ่านายสามองค์ ไตรศรัทธา นักร้องและมือเบสวง “เซอร์เรนเดอร์ ออฟ ดิวินิตี้” (Surrender of Divinity) ซึ่งเป็นวงแนวอันเดอร์กราวนด์ หรือหนักกว่าแนวเฮฟวี่เมทัล เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 49/206 ม.พัฒนชัย แขวงสายไหม เขตสายไหม กรุงเทพฯ เมื่อค่ำวันที่ 9 ม.ค.2557 จำเลยให้การปฏิเสธว่า เป็นการกระทำโดยป้องกัน และจำเลยถูกขังในเรือนจำมาตลอด โดยมีบิดาเป็นทนายความว่าความให้บุตรชาย

คดีนี้ฝ่ายโจทก์นำสืบว่า ผู้ตายเป็นนักร้องวงดนตรี มี น.ส.จารุวรรณ โจทก์ร่วมเป็นภรรยา ก่อนเกิดเหตุ 3 วัน จำเลยซึ่งเป็นแฟนคลับผู้ตายได้มาหาที่บ้าน และว่าจ้าง น.ส.จารุวรรณ ซึ่งมีอาชีพช่างเพ้นท์ เอาเสื้อกั๊กหนังเสื้อยีนส์มาให้เพ้นท์ลาย โดยก่อนหน้านั้น จำเลยเคยโกรธเคืองกับผู้ตายในเรื่องความเชื่อในลัทธิซาตาน โดยเอาซาตานมาล้อเล่น ไม่แสดงความเคารพซาตานบนเวทีการแสดง แต่ต่อมาตกลงกันได้ จนวันเกิดเหตุจำเลยมาถึงบ้านเวลา 16.00 น. แล้วนั่งดื่มเบียร์ จนเวลา 20.00 น. น.ส.จารุวรรณ ลงมาดูผู้ตายก็เห็นดื่มเบียร์ยังไม่เลิก อีก 10 นาทีลงมาดูอีกครั้งพบว่า ผู้ตายมาเลื่อนรถหน้าบ้าน ส่วนจำเลยอยู่ในห้องน้ำติดกับครัว ก็คิดว่ากำลังจะกลับ จนอีก 20 นาที ผู้ตายยังไม่ขึ้นมานอน จึงลงมาดูพบว่านอนจมกองเลือด จึงนำส่งโรงพยาบาลแต่สิ้นใจเสียก่อน

ทั้งนี้ ศาลได้มีคำพิพากษา ใจความว่า จำเลยเป็นผู้กระทำความผิดหรือไม่ มีเหตุที่ทำให้จำเลยพ้นผิดหรือรับโทษสถานเบาหรือไม่ เห็นว่า วันที่ 9 ก.ค.57 ผู้ตายถูกคนร้ายแทงตายในบ้าน และในบ้านมีโจทก์ร่วม บุตร กับจำเลย และผู้ตายในบ้าน พยานโจทก์นำสืบว่า จำเลยเป็นแฟนคลับวงดนตรี โดยเป็นผู้มีความเชื่อในลัทธิซาตาน และเคยโกรธเคืองกับผู้ตายมาก่อน ที่ผู้ตายลบหลู่ซาตาน ที่มาดื่มเบียร์ก็เพื่อปรับความเข้าใจกัน แม้คดีไม่มีประจักษ์พยาน แต่ น.ส.จารุวรรณได้อยู่ใกล้ชิดกับเหตุการณ์โดยลงมาดูหลายครั้งในระยะเวลาไม่ห่างกันพบว่าจำเลยเป็นบุคคลเดียวที่อยู่กับผู้ตาย และขณะที่จำเลยเข้าห้องน้ำก็ต้องเดินผ่านครัว

ที่จำเลยอ้างว่ากระทำโดยป้องกันนั้นเห็นว่า จำเลยอ้างว่ามีดเป็นของผู้ตาย มีการปัดป้องกันและมีดไปถูกผู้ตาย แต่บาดแผลที่ถูกแทงบริเวณใบหน้า ลำคอด้านหน้าหลังซ้ายขวา รวม 11 แผล ล้วนแต่ถูกแทงอย่างแรง ขณะที่จำเลยไม่มีบาดแผลเลย ส่วนมีดเหน็บไว้ในครัวเมื่อเดินผ่านห้องน้ำก็ต้องเห็น เชื่อว่าจำเลยเป็นคนร้ายและกระทำไปเพราะโกรธผู้ตาย จึงไม่ใช่การกระทำโดยป้องกัน

พิพากษาว่า จำเลยกระทำผิดตามฟ้อง ลงโทษจำคุก 20 ปี คำให้การเป็นประโยชน์อยู่บ้างลดโทษ 1 ใน 3 คงรับโทษ 13 ปี 4 เดือน ริบมีดของกลาง หลังฟังคำพิพากษา น.ส.จารุวรรณ ภรรยาผู้ตายซึ่งเดินทางมาพร้อมลูกสาว และแฟนคลับอีก 10 คน ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เห็นว่าโทษที่ศาลลงโทษน้อยเกินไป จึงจะยื่นอุทธรณ์ และฟ้องคดีแพ่งเรียกค่าสินไหมทดแทนต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้