วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เวลเบค' เจ็บเข่า ส่อชวดร่วมทัพ 'ปืนใหญ่' ทัวร์เอเชีย

'เวลเบค' เจ็บเข่า ส่อชวดร่วมทัพ 'ปืนใหญ่' ทัวร์เอเชีย

  • Share:

แฟนปืนเซ็ง! "แดนนี เวลเบค" มีแววอดร่วมทีมอาร์เซนอล ออกตระเวนทัวร์เอเชีย ในช่วงปิดฤดูกาล เพราะยังไม่หายดีจากอาการเจ็บเข่า และต้องเข้ารับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากทีมแพทย์ แต่อาจคืนสู่ทีมอีกครั้งในศึก "เอมิเรสต์ คัพ" ปลายเดือนก.ค.นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 ก.ค. ว่า แฟนบอลของทีมอาร์เซนอลในเอเชีย อาจต้องพบกับข่าวร้าย เมื่อศูนย์หน้าตัวเก่งอย่าง แดนนี เวลเบค ซึ่งมีอาการเจ็บเข่าจากเมื่อปลายฤดูกาลที่แล้ว ส่อหายไม่ทันร่วมทีมออกตระเวนทัวร์เอเชียในช่วงปรีซีซั่น 

กองหน้าทีมชาติอังกฤษวัย 24 ปี ยังคงอยู่ในช่วงพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บที่บริเวณหัวเข่า และต้องเข้ารับการตรวจอย่างละเอียดจากทีมแพทย์ประจำสโมสร ซึ่งอาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่ของทีมอาจตัดสินใจให้เจ้าตัว อยู่กับทีมแพทย์เพื่อเรียกความฟิตที่ศูนย์ฝึกซ้อมของสโมสรตลอดเดือนกรกกฎาคมนี้

ล่าสุด สำนักข่าว เดอะ มิร์เรอร์ รายงานว่า ทีมแพทย์ผู้รักษาอาการบาดเจ็บในครั้งนี้ ให้ความเห็นว่าอดีตเด็กปั้นของทีมปิศาจแดง ต้องเข้ารับการบำบัดอาการบาดเจ็บอย่างต่อเนื่อง และอาจจะฟิตทันลงเคาะสนิมในช่วงศึกฟุตบอลสี่เส้า เอมิเรสต์ คัพ ปลายเดือนนี้

สำหรับเวลเบค โชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจภายใต้สีเสื้อของทีมอาร์เซนอลในฤดูกาลแรก เมื่อเป็นคนยิงประตูเขี่ย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดทีมรัก ตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลเอฟเอคัพ 2015 และยังช่วยให้ทีมปืนใหญ่ก้าวขึ้นไปครองแชมป์ในท้ายที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้