วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"แกรนนูลาร์" ได้จัดศึกขนไก่ทีมเอเชีย ก.พ.ปีหน้า

"เจน ปิยะทัต" เผย บีเอซี มอบหมายให้สโมสรแบดมินตันแกรนนูลาร์ จัดศึกขนไก่ "เอเชีย ทีม แชมเปียนชิพ" ครั้งที่ 1 เดือนกุมภาพันธ์ 2559 ลุ้นโควตาไปแข่งโอลิมปิกเกมส์ ที่บราซิล...  

วันที่ 9 ก.ค. "บิ๊กเจน" เจน ปิยะทัต ที่ปรึกษาสโมสรแบดมินตันแกรนนูลาร์ เปิดเผยว่า สโมสรแบดมินตันแกรนนูลาร์ ได้รับการยืนยันจาก แอนตัน ซูโบโว ประธานสมาพันธ์แบดมินตันเอเชีย (บีเอซี) และ เกร็ก คิม เลขาธิการบีเอซี ให้แกรนนูลาร์เป็นผู้จัดการแข่งขันแบดมินตันทีมชายและทีมหญิงชิงแชมป์เอเชีย "เอเชีย ทีม แชมเปียนชิพ" ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 15-21 กุมภาพันธ์ 2559 ซึ่งนับเป็นโอกาสดีที่แฟนกีฬาชาวไทยจะได้ชมลีลานักแบดมินตันระดับโลก อาทิ หลิน ตัน, เฉิน หลง, ลี ชอง เหว่ย, ลี ยอง แด, หลี่ เสี่ยวเร่ย, ไซนา เนห์วาล ฯลฯ โดยคาดว่าจะใช้งบประมาณจัดการแข่งขันราว 10 ล้านบาท

นายเจน กล่าวอีกว่า สำหรับขั้นตอนต่อไป สโมสรแกรนนูลาร์จะส่งหนังสือแจ้งความประสงค์ไปยังสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย แล้วทางสมาคมฯจะส่งต่อให้บีเอซี จากนั้นบีเอซีจะเชิญผู้บริหารของแกรนนูลาร์ไปพูดคุย และชำระค่าธรรมเนียมจัดการแข่งขัน โดยสาเหตุที่ได้จัด เนื่องจากประธานและเลขาธิการบีเอซี เห็นใจที่แกรนนูลาร์พลาดจัดการแข่งขันระดับอินเตอร์เนชั่นแนล ชาลเลนจ์ ซึ่งนับเป็นโอกาสดีอีกทางที่นักกีฬาไทยจะได้ลงเล่นรายการเก็บคะแนน เพื่อลุ้นโควตาไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ในปี 2016

อดีตประธานทีมแบดมินตันแกรนนูลาร์ ยังกล่าวว่า การแข่งขันนี้จะจัดต่อจากการแข่งขัน "ไทยแลนด์ มาสเตอร์ กรังด์ปรีซ์ โกลด์" ชิงเงินรางวัลรวม 120,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 3,960,000 บาท ระหว่างวันที่ 8-13 กุมภาพันธ์ 2559 ที่อาคารนิมิบุตร โดยในส่วนของศึกทีมชายและทีมหญิงชิงแชมป์เอเชียกำลังติดต่อเรื่องของสถานที่ เพราะต้องใช้ 5 คอร์ต จึงมีแนวโน้มเป็นไปได้สูงว่าอาจต้องใช้อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก ในการจัดแข่งขัน

"เจน ปิยะทัต" เผย บีเอซี มอบหมายให้สโมสรแบดมินตันแกรนนูลาร์ จัดศึกขนไก่ "เอเชีย ทีม แชมเปียนชิพ" ครั้งที่ 1 เดือนกุมภาพันธ์ 2559 ลุ้นโควตาไปแข่งโอลิมปิกเกมส์ ที่บราซิล... 9 ก.ค. 2558 13:02 9 ก.ค. 2558 13:13 ไทยรัฐ