วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนงานอยุธยาแทบช็อก! เจอศพทารกสายรกติดอยู่ ยัดถุงดำทิ้งกองขยะ

คนงานอยุธยาแทบช็อก! เจอศพทารกสายรกติดอยู่ ยัดถุงดำทิ้งกองขยะ

  • Share:

ทำได้ลง!! สาวรีดลูกวัย 9 เดือน ยังมีสายสะดือ-รกติด ยัดใส่ถุงดำทิ้งกองขยะ คนงานขยะมาพบแทบช็อก ช่วยไม่ทันเสียชีวิตแล้ว ตำรวจเร่งหาแม่รายนี้ เบื้องต้น คาดเป็นสาวโรงงานตั้งท้อง แล้วเลี้ยงดูไม่ได้...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 9 ก.ค. 58 ร.ต.ท.พิเชษฐ แก้วสุวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้ง พบศพทารกแรกเกิดถูกนำมาทิ้งไว้ในบ่อขยะอุทัย ม.12 ต.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ต.มานพ ชาวไร่ สว.สส. สภ.อุทัย แพทย์เวร โรงพยาบาลอุทัย สมาคมอยุธยารวมใจ รุดไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุบริเวณกองบ่อขยะขนาดใหญ่ พบถุงดำวางอยู่ในกองขยะ ตรวจสอบภายในถุงมีผ้าปูที่นอนสีฟ้า ห่อศพทารกเพศหญิง อายุประมาณ 9 เดือน อวัยวะครบสมบูรณ์ น้ำหนักประมาณ 3 กิโลกรัม ยังมีสายสะดือและรกติดอยู่ คาดว่า เพิ่งจะเสียชีวิตมาไม่กี่ชั่วโมง ภายในถุงดำยังพบเสื้อผู้หญิงสีขาว เปื้อนเลือด กางเกงขาสั้นผ้ายืด สีน้ำเงิน มีผ้าอนามัย ติดอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนนายถนัด เบ้าสอน อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 ม.7 ต.ลุมพลี อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา คนงานบ่อขยะ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้คัดแยกขยะ เป็นประจำทุกวัน และวันนี้ได้เจอถุงดำ จึงเปิดดูออกมาแทบตกใจ เมื่อได้พบศพทารกอยู่ในถุง จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า น่าจะเป็นสาวโรงงาน ที่ตั้งท้องแล้วไม่สามารถเลี้ยงดูแลลูกได้ จึงตัดสินใจทำแท้ง แล้วนำศพใส่ถุงดำมาทิ้งถังขยะ แล้วรถเก็บขยะก็ได้มาเก็บถังขยะ แล้วก็นำขยะมาเททิ้งไว้ในบ่อขยะที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะออกตรวจสอบตามหอพักต่างๆ ในเขตพื้นที่ ว่ามีใครตั้งท้องหรือไม่ พร้อมทั้งตรวจสอบว่า รถขยะได้ไปเก็บขยะจุดใดมาบ้าง และเก็บถุงดำมาจากที่ไหน เพื่อติดตามหาตัวหญิงสาวมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้