วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ชาราโปวา' รับสภาพ ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะโค่น 'เซเรนา'

'ชาราโปวา' รับสภาพ ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะโค่น 'เซเรนา'

  • Share:

"มาเรีย ชาราโปวา" ออกมายอมรับ ไม่ใช่เรื่องง่ายที่เอาชนะคู่ปรับตลอดกาลอย่าง "เซเรนา วิลเลียมส์" แต่จะพยายามเค้นฟอร์มออกมาให้ถึงจุดพีค เพื่อโค่นมือหนึ่งของโลกเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศวิมเบิลดันอีกครั้ง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 ก.ค. ว่า มาเรีย ชาราโปวา นักเทนนิสสาวสวยมือวางอันดับที่ 4 ของโลก ออกมายอมรับ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่เอาชนะ เซเรนา วิลเลียมส์ ในการพบกันรอบตัดเชือก ประเภทหญิงเดี่ยว ศึกวิมเบิลดัน 2015

อดีตแชมป์หญิงเดี่ยววิมเบิลดัน ปี 2004 ชาวรัสเซีย ยังไม่เคยเอาชนะคู่ปรับจอมแกร่งชาวอเมริกันอย่าง เซเรนา วิลเลียมส์ ได้เลยในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา แต่เกมรอบตัดเชือกวิมเบิลดันปีนี้ นักหวดลูกสักหลาดสาวยอมรับว่า ถึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่เอาชนะได้ แต่ก็จะพยายามเค้นฟอร์มดีที่สุดออกมาให้ได้ เพื่อกรุยทางเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ

"ฉันมักคิดเสมอว่ามันเป็นการเริ่มต้นใหม่ ถึงแม้ว่าจะไม่เคยเอาชนะเซเรนาได้เลย แต่ฉันพยายามมองหากลยุทธ์ใหม่ๆ เสมอเวลาเจอกัน แน่นอนว่ามันเป็นความลับของแต่ละคนที่ไม่สามารถจะเปิดเผยได้"

เซเรนา วิลเลียมส์

"บรรยากาศน่าทึ่งเสมอเวลาที่ได้ลงเล่นกับเธอบนเซ็นเตอร์คอร์ต และไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะก้าวไปสู่หนทางแห่งชัยชนะ แต่สิ่งที่ฉันทำได้ก็คือ พยายามเล่นให้ดีที่สุดเพื่อเอาชนะเซเรนา และเข้าไปชิงชนะเลิศ นั่นคือที่ฉันคิดเอาไว้" ชาราโปวา ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวบีบีซี

ทั้งนี้ สถิติในการพบกันของทั้งคู่รวม 19 ครั้ง วิลเลียมส์เอาชนะไปได้ถึง 17 ครั้ง ส่วนชาราโปวาเอาชนะไปได้เพียงแค่ 2 ครั้งเท่านั้น โดยครั้งสุดท้ายที่นักหวดสาวสวยจากแดนหมีขาวคว้าชัย คือในการแข่งขันดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ แชมเปียนชิพ รอบชิงชนะเลิศ ในปี 2004 แต่หลังจากนั้นกลับเป็นฝ่าย เซเรนา ที่ครองสถิติชนะ 16 เกมติดต่อกันจนถึงปัจจุบัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้