วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! เด็ก 11 ขวบเล่นน้ำกับเพื่อนหมดแรงจมหายกว่า 2 วัน พบอีกทีเป็นศพลอยน้ำ

เด็กหญิงวัย 11 ขวบ ใช้เวลาหลังเลิกเรียนไปเล่นน้ำกับเพื่อน บริเวณแม่น้ำแม่กลอง ก่อนจะถูกกระแสน้ำพัดออกจากฝั่งและเกิดหมดแรงว่ายไม่ไหวจมหายไปต่อหน้าเพื่อน เจ้าหน้าที่ใช้เวลาค้นหากว่า 2 วัน กระทั่งพบเป็นศพลอยขึ้นอืดติดอยู่กับกอสวะ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 9 ก.ค. 58 ร.ต.ท.ชัยวัฒน์ ซาท่าไม้ พนักงานสอบสวน สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุมีเด็กจมน้ำหายไปกว่า 2 วัน ที่บริเวณแม่น้ำแม่กลอง หมู่ 1 ต.บ้านม่วง อ.บ้านโป่ง ก่อนจะไปพบศพอีกทีที่บริเวณหน้าวัดขนอนหนังใหญ่ ต.สร้อยฟ้า อ.โพธาราม จ.ราชบุรี จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรีและมูลนิธิสว่างราชบุรี

ที่เกิดเหตุพบศพ ด.ญ.เยาวลักษณ์ แกะจู อายุ 11 ปี นักเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่งในเขต อ.บ้านโป่ง สภาพศพขึ้นอืดลอยคว่ำหน้าอยู่เหนือน้ำติดอยู่กับกอสวะ สวมเสื้อกล้ามสีเนื้อ กางเกงขาสั้นสีดำ เจ้าหน้าที่นำร่างขึ้นมาบนฝั่ง ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย

จากการสอบสวนนายศักดิ์ชัย แกะจู อายุ 38 ปี บิดาผู้ตายทราบว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา หลังจากเลิกเรียนผู้ตายได้มาเล่นน้ำพร้อมกับเพื่อนที่แม่น้ำดังกล่าว ขณะกำลังเล่นน้ำผู้ตายได้ถูกน้ำพัดออกจากฝั่ง ก่อนจะพยายามตะเกียกตะกายเพื่อว่ายเข้าฝั่งแต่หมดแรงเสียก่อนจมหายไปต่อหน้าเพื่อน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยกันค้นหาใต้น้ำกว่า 2 วัน จนกระทั่งสายวันนี้จึงมาพบศพผู้ตายลอยไปไกลกว่า 2 กิโลเมตร สภาพจมน้ำขาดอากาศหายใจเสียชีวิตอย่างอนาถดังกล่าว ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งศพไปยังสถาบันนิติเวชให้ตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง.

เด็กหญิงวัย 11 ขวบ ใช้เวลาหลังเลิกเรียนไปเล่นน้ำกับเพื่อน บริเวณแม่น้ำแม่กลอง ก่อนจะถูกกระแสน้ำพัดออกจากฝั่งและเกิดหมดแรงว่ายไม่ไหวจมหายไปต่อหน้าเพื่อน จนท.ใช้เวลาค้นหากว่า 2 วัน กระทั่งพบเป็นศพลอยขึ้นอืดติดอยู่กับกอสวะ 9 ก.ค. 2558 12:09 9 ก.ค. 2558 12:26 ไทยรัฐ