วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนมาแล้ว! ตกทั้งคืนที่อุบลฯ เกษตรกรดีใจมีน้ำทำนา

ฝนมาแล้ว! ตกทั้งคืนที่อุบลฯ เกษตรกรดีใจมีน้ำทำนา

  • Share:

ฝนมาแล้ว! อุบลฯ ฝนตกทั้งคืน เนื่องจากร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ชาวนาดีใจมีน้ำทำนา ขณะที่ตัวเมืองน้ำท่วมขังการจราจรติดขัด 

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 8 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ได้มีฝนตกหนักตลอดทั้งคืน จนถึงช่วงเช้า ส่งผลกระทบให้ถนนหลายสายในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี เกิดน้ำท่วมขัง เนื่องจากระบายน้ำไม่ทัน โดยเฉพาะถนนชยางกูร ขาเข้าตัวเมืองอุบลราชธานี บริเวณทางเข้าศูนย์การค้ายูปาร์ค และทางเข้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาอุบลราชธานี มีระดับน้ำสูงกว่า 20-50 เซนติเมตร รถจักรยานยนต์ และ รถยนต์เล็กขับผ่านลำบาก เช่นเดียวกันกับถนนแจ้งสนิทขาออก น้ำได้ผุดจากท่อระบายน้ำไหลออกมาท่วมขังบนท้องถนน ส่งผลกระทบต่อการจราจรติดขัดเป็นช่วงๆ โดยเฉพาะในชั่วโมงเร่งด่วนช่วงเช้า

ขณะที่ พื้นที่อำเภอวารินชำราบ ถนนวาริน-กันทรลักษ์ บริเวณหน้าทางเข้าห้างสรรพสินค้าโลตัส สาขาวารินชำราบ ได้เกิดน้ำท่วมขังสูงถึง 50-70 เซนติเมตร รถจักรยานยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านไปได้ ซึ่งถนนช่วงนี้ หากเกิดฝนตกหนักครั้งใด ก็จะเกิดปัญหาน้ำท่วมขังทุกครั้ง

อย่างไรก็ตาม จากฝนที่ตกหนักลงมาในวันนี้ ได้เกิดผลดีต่อพี่น้องเกษตรกรชาวนาเป็นอย่างมาก เนื่องจากที่ผ่านมา จังหวัดอุบลราชธานี ต้องประสบปัญหาภัยแล้ง เพราะฝนทิ้งช่วงเป็นระยะเวลายาวนาน ต้นข้าวยืนต้นตาย ซึ่งฝนที่ตกลงมาในช่วงนี้ จึงถือเป็นโอกาสดีที่เกษตรกรจะทำนาปีอีกครั้ง

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง จังหวัดอุบลราชธานี เปิดเผยว่า ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ลักษณะเช่นนี้จะทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง มีฝนเพิ่มมากขึ้น และยังคงมีฝนหนักบางพื้นที่ จึงขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักในระยะนี้ไว้ด้วย

โดยจะมีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป ประมาณ 70% ของพื้นที่ และมีฝนหนักบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดร้อยเอ็ด ยโสธร บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี อุณหภูมิต่ำสุดประมาณ 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุดประมาณ 28-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-35 กม./ชม. จึงขอให้ประชาชนใช้รถใช้ถนนด้วยความระมัดระวังในช่วงที่มีฝนตกหนัก เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้