วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขับมาดีๆ ถนนทรุด! หกล้อพลิกคว่ำ โชคดีไร้เจ็บ

ขับมาดีๆ ถนนทรุด! หกล้อพลิกคว่ำ โชคดีไร้เจ็บ

  • Share:

หกล้อบรรทุกสินค้า จะไปส่งที่โคราช ถึงถนนเลียบคลองสิบสาม ที่ปทุมฯ ถนนเกิดทรุดตัวยาวกว่า 100 ม. ลึก 2 เมตร ทำให้รถเสียหลักพลิกตะแคง โชเฟอร์ปีนกระจกหนีออกมาได้ปลอดภัย ...

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 9 ก.ค. 58 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีรถบรรทุก ตกถนนที่เกิดทรุดตัวลงมา เหตุเกิดบริเวณถนนเลียบคลองสิบสาม ฝั่งทิศตะวันออก ใกล้เคียงหน้าวัดธรรมราษฎร์เจริญผล หมู่ 4 ต.ศาลาครุ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี เมื่อไปถึงพบรถบรรทุกหกล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 70-0577 อ่างทอง พลิกคว่ำอยู่กลางถนน

ขับมาดีๆ เจอถนนทรุด ทำให้รถพลิกตะแคง

จากการสอบถาม นายภูมิพัฒน์ คำภาไพ อายุ 38 ปี เล่าว่า ตนได้ขับรถบรรทุกคันดังกล่าวออกมาจากศูนย์กระจายสินค้าบิ๊กซี ลาดกระบัง เพื่อนำสินค้าที่เป็นอาหารสด น้ำหนักของรวมรถกว่า 10 ตัน ไปส่งที่ บิ๊กซีสาขานครราชสีมา แต่เมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุ ถนนได้เกิดทรุดตัวลง ความลึกประมาณ 2 เมตร ความยาวเกือบ 100 เมตร ทำให้รถที่วิ่งอยู่เกิดเสียหลักพลิกตะแคงลง ส่วนตนก็ได้ปีนออกมาทางหน้าต่างรถได้อย่างปลอดภัย ซึ่งขณะนี้ได้ประสานไปยังบริษัทแล้ว และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ให้เข้ามาช่วยเหลือ.

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พร้อมให้ความช่วยเหลือ


ต่อมาเวลา 11.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของ หจก.พลอยงามทรานสปอร์ต 2012 ซึ่งเป็นบริษัทรับจ้างขนส่งสินค้า ได้นำคนงานมาเคลื่อนย้ายสินค้าภายในรถบรรทุกที่เกิดเหตุ เปลี่ยนถ่ายไปยังรถอีกคัน เพื่อนำไปส่งให้กับลูกค้า ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้ามาช่วยเคลื่อนย้ายรถออกจากจุดเกิดเหตุ ส่วนสภาพพื้นถนนที่ทรุด เจ้าหน้าที่ทางหลวงชนบท ได้นำรถแบ็กโฮมาปรับสภาพพื้นถนนให้เรียบ เพื่อให้สามารถใช้สัญจรผ่านไปมาได้

นายภาคภูมิ ผ่านสำแดง ผอ.ทางหลวงชนบท จ.ปทุมธานี กล่าวเปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ยกรถบรรทุกคันดังกล่าวขึ้น และนำเครื่องจักรหนัก เร่งทำการซ่อมแซมแก้ไขจุดดังกล่าว โดยจะซ่อมพื้นผิวถนนให้เรียบ ให้แล้วเสร็จภายในวันนี้ เนื่องจากถนนเส้นทางดังกล่าวเป็นเส้นทางหลักในการสัญจรผ่านไปมาของประชาชน จ.ปทุมธานี และ จ.สระบุรี อีกทั้งเส้นทางเลียบคลอง 13 เป็นคลองสายหลักที่รับน้ำมาจากเขื่อนป่าสัก และ น้ำจากเขาสามหลั่น จ.สระบุรี เพื่อให้ประชาชน เขต อ.หนองเสือ , อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี และเขต จ.นครนายก ได้ใช้น้ำ แต่เนื่องด้วยระดับน้ำในคลอง 13 ยังคงมีน้ำในคลองอยู่ และเป็นคลองที่ชันลึก เมื่อระดับน้ำในคลองลดลง ประกอบกับดินมีความชุ่ม จึงอาจเป็นสาเหตุทำให้ถนนริมคลองเกิดการทรุดตัวลงได้ง่าย เมื่อมีรถบรรทุกหนักขับผ่าน และเกิดอุบัติเหตุได้.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้