วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แมตช์ผีบอก 'ก็แค่ข่าวที่ยังไม่เป็นจริง'

โดย ป๋อง กพล

บอกตามตรงเลยว่า ช่วงนี้ รู้สึกเหงาๆ อย่างไงก็ไม่รู้ เวลาตื่นขึ้นมา ลุกขึ้นจากเตียง มองไปรอบๆ กาย ก็เห็นแต่ความว่างเปล่า ไร้ซึ่งคนข้างกาย ไร้คนรู้ใจไร้ซึ่งความรัก แต่บังเอิญ ผมโชคดีอย่างหนึ่ง ถึงแม้ว่าผมเหงาแค่ไหน ผมก็ได้กำลังใจมากมาย จากคนรอบๆ ข้าง โดยเฉพาะที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ แฟนๆ รายการทุกท่านนี่ล่ะ ที่ทำให้ผมมีกำลังใจที่ดีเสมอมา เพราะฉะนั้นเราอย่าจากกันไปไหนนะครับ อยู่และรักกัน จนลมหายใจสุดท้ายของเรา แฮ่!!!

กราบสวัสดีทุกๆ ท่านนะครับ กลับมาประจำการกันเหมือนเดิม กับเรื่องราวข่าวสารร้อนๆ ของวงการกีฬา โดยเฉพาะฟุตบอล ทั้งไทยและเทศ ซึ่งต้องบอกว่า ในช่วงที่ผ่านมานั้น ข่าวสารวงการฟุตบอล มีเยอะแยะมากมาย จนหลายๆ คนที่เสพข่าวนี้อยู่นั้น เพลินกันเลยทีเดียว

พูดถึงข่าว ก็บอกเลยว่า สมัยนี้ มันช่างรวดเร็วกว่าสมัยก่อนมากๆ จนบางครั้ง ผมก็ตามบางข่าวแทบไม่ทันเหมือนกัน และบางครั้ง ก็ไม่น่าเชื่อนะครับว่า ข่าวบางข่าวที่ออกมานั้น จะเป็นข่าวมั่ว ข่าวหลอก จนบางทีสื่อยักษ์ใหญ่ระดับโลก ก็ยังโดนหลอกกันได้ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ถ้าจำกันได้นะครับ เมื่อช่วงวันจันทร์ที่ผ่านมา สื่อยักษ์ใหญ่ของอังกฤษ อย่าง BBC ได้นำเสนอข่าวอยู่ข่าวหนึ่ง ซึ่งเป็นอันรู้กันว่า ถ้าเมื่อไหร่ก็ตามแต่ ถ้าสื่อค่ายนี้ ตีข่าวออกมานั้น มั่นใจได้ 100% เลยว่า ชัวร์และจริงแน่นอน แต่สุดท้ายแล้ว กับกลายเป็นการหน้าแตกขนานใหญ่เพราะข่าวที่ถูกปล่อยออกมานั้น มันกลายเป็นเพียงแค่ข่าวปลอมๆ ที่คนทำขึ้นมาเพื่อสร้างกระแสก็เท่านั้นเอง

จนมาพักหลังเนี่ย ผมต้องรอการเสพข่าวแบบ พอเพียง ไม่วู่วาม ถ้าไม่มีการชูเสื้อให้เราเห็น ผมจะถือว่า มันยังไม่แน่นอน อย่างเช่นล่าสุด เรื่องราวของข่าวที่ถูกนำเสนอกันมาอย่างต่อเนื่อง กับการย้ายทีมของสุดยอดของนายทวารระดับโลก ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่มีข่าวออกมาแทบจะทุกชั่วโมง จนเป็นประเด็นร้อนว่า ท้ายที่สุดแล้ว ดิลนี้ มันจะเกิดขึ้นจริงๆ หรือไม่ และล่าสุด ระหว่างที่ผมกำลังนั่งพิมพ์ต้นฉบับอยู่นั้นก็มีการเสนอข่าวออกมาว่า ล่าสุด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกลงค่าตัวกับทาง ราชันชุดขาวเป็นที่เรียบร้อย ด้วยค่าตัว 28.6 ล้านปอนด์ พร้อมกับสัญญาที่ทางราชันชุดขาวมอบให้อีก 6 ปี พร้อมค่าเหนื่อยอีก 5 ล้านยูโรต่อปี ผมบอกเลยนะว่า พอเห็นข่าวนี้ ผมเฉยๆ มากเลย เพราะว่าก่อนหน้านี้ ก็มีข่าวออกมาว่า ทางด้าน ประตูมือหนึ่งของทีม อย่าง อีเกร์ จะย้ายออกจากถิ่น ซานติอาโก เบร์นาเบว เพราะการมาของเจ้ารามะน้อยคนนี้ซึ่งผมมองว่า ไม่น่าเป็นไปได้เลยนะครับ เพราะ ระดับ อีเกร์ ซึ่งถือว่าเป็นเด็กก้นกุฏิ เด็กปั้นของสโมสร และถือว่าเป็นนักเตะเพียงคนเดียวของทุกคนในทีมชุดนี้เลยก็ว่าได้ ที่อยู่กับสโมสรแห่งนี้มายาวนานที่สุดจะยอมอำลาสโมสรสุดที่รักนี้ไป ผมว่ามันต้องมีเงื่อนงำอะไรสักอย่างแน่ๆ ถ้าดีลนี้ มันเกิดขึ้นจริงๆ เราอาจจะเห็นกองหลังคนสำคัญของมาดริด ย้ายข้ามฟากมาสวมชุดสีแดงของปิศาจแดงด้วยก็เป็นได้ ใครจะรู้ แต่ที่แน่ๆ แล้ว (อันนี้ก็ตามแหล่งข่าวนะ) ล่าสุด ปิศาจแดง บรรลุข้อตกลงคว้าแบ็กขวา ดีกรีทีมชาติ อิตารี ที่มีชื่อว่า มัตเตโอ ดาร์เมียน มาสู่สโมสรเป็นที่เรียบร้อย ด้วยค่าตัว 20 ล้านยูโร และจะมีการเปิดตัวในวันพฤหัสบดี ที่ผ่านมา (ซึ่งก่อนที่ต้นฉบับนี้จะถูกเผยแพร่) ซึ่งผมก็ไม่ค่อยเชื่อนะครับว่า จะจริง เพราะก่อนหน้านี้ เรื่องราวของ ชไนเดอร์ลิน ที่มีข่าวว่าได้แล้วแน่ๆ จนถึงวันนี้ ก็ยังไม่ได้มาสักที 555

แต่ที่รู้แน่ๆ แล้วก็คือ หงส์แดงครับ ทุกอย่างยังไม่จบแน่ๆ กับเรื่องราวที่มันคาราคาซังกันมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม เรื่องราวของเจ้าเด็กน้อยจอมดื้อ ที่ออกมาประกาศกร้าวว่า ข้าอยากจะย้ายทีมให้ได้เสียเหลือเกินแต่ก็ยังไม่มีทีมไหน ที่จะสามารถมาคว้าตัวนักเตะรายนี้ไปได้ จนล่าสุด มีข่าวออกมาว่า ตัวนักเตะนั้น เริ่มเล่นแง่ ไม่ยอมซ้อม อ้างป่วย รวมถึงไม่ขอเดินทางมาทัวร์เอเชียกับทีม เพราะต้องการให้การย้ายทีมของเขาสำเร็จลงซะที ผมก็ไม่เข้าใจนะครับว่า หงส์แดง ถึงได้ชักช้าเสียเหลือเกิน ที่จะปล่อยนักเตะไร้ใจคนนี้ออกไปเสียที มัวรีรออะไรอยู่หรือ เพราะเท่าที่ติดตามข่าวมานั้น ดีลที่ทางซิตี้ยื่นข้อเสนอมาให้ จำนวนเกือบ 50 ล้านปอนด์ ก็ควรพอได้แล้วมั้ง เพราะเอาเข้าจริงๆ นักเตะคนนี้ก็ไม่ได้เก่งกาจอะไรมากมายนัก เขาแค่ได้ชื่อว่าเป็นนักเตะอังกฤษก็เท่านั้นเอง ผลงานในทีมต้นสังกัดเองก็ดี ทีมชาติเองก็ดี เขาก็ไม่ได้ดูโดดเด่นอะไรมากเลย เพราะฉะนั้น เงินจำนวนขนาดนี้ ถ้าผมเป็นเจ้าของสโมสรนะ ผมรีบขายทันทีเลย แถมข้าวสารให้อีก 2 กระสอบ ไข่อีก 2 แผงด้วยเอาซิ สุดท้ายก็ต้องดูกันนะครับว่า สโมสรไหน จะคว้านักเตะคนนี้ไปครอบครอง

ทางฝากฝั่งแชมป์เก่า ก็มีข่าวออกมาบ้างเล็กน้อย หลังจากปล่อยปีเตอร์ เช็ก ออกจากทีมไป และไปคว้ากองหน้า สากกระเบือเรียกพี่อย่าง ฟัลเกา มาร่วมทีม ผมก็ยังไม่เห็นข่าวอะไรที่จริงจังเท่าที่ควร ผิดกับฝั่งของทางซิตี้ ที่มีข่าวออกมาว่า พวกเขาจะทุ่มเงินมากกว่า 200 ล้านปอนด์ เพื่อคว้านักเตะ 4 คนเข้ามาร่วมทีม อย่างที่เราทราบๆ ครับ บิ๊กเนมทั้งนั้น (ยกเว้น ราฮีม คนเดียว 555) ไม่ว่าจะ ป็อกบา เดอ บรุน รวมไปถึง อิกวาอิน ซึ่งฟังดูแล้ว ถ้าพวกเขาได้มาทั้งหมดจริงๆ แชมป์เก่าอย่างเชลซี หนาวแน่ๆ เพราะชื่อชั้น ของนักเตะเหล่านี้ ถือว่าระดับโลกเลยก็ว่าได้

ซึ่งทั้งหมดทั้งมวล มันก็แค่ข่าวเท่านั้นล่ะครับ ทุกอย่างยังไม่เป็นจริงแต่อย่างใด อย่างที่ผมบอก ถ้าจะให้ชัวร์เลยนั้น รอชูเสื้อดีที่สุด เชื่อผม มันจะได้มั่นใจกันไปเลย เพราะฉะนั้น เฝ้าตามกันให้ดีๆ ครับเพราะผมเชื่อได้เลยว่า ในสัปดาห์หน้านั้น เรื่องราวข่าวสารของการโยกย้ายนักเตะ จะต้องมีเรื่องราวให้ฮือฮากันแน่นอน เชื่อผม วันนี้หมดเวลาแล้ว ขอตัวลาไปก่อนนะครับ เจอกันใหม่คราวหน้า สวัสดีครับ

ป๋อง กพล

บอกตามตรงเลยว่า ช่วงนี้ รู้สึกเหงาๆ อย่างไงก็ไม่รู้ เวลาตื่นขึ้นมา ลุกขึ้นจากเตียง มองไปรอบๆ กาย ก็เห็นแต่ความว่างเปล่า 9 ก.ค. 2558 09:15 10 ก.ค. 2558 16:12 ไทยรัฐ