วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อาร์เตตา' สะบัดหมึกต่อสัญญา 'ปืนใหญ่' 1 ปี

"ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ประกาศต่อสัญญากับทาง มิเกล อาร์เตตา มิดฟิลด์กัปตันทีมเพิ่มอีก 1 ปีแล้ววันนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ก.ค. ว่า "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ยักษ์ใหญ่ลีกผู้ดีคอนเฟิร์มได้ต่อสัญญา มิเกล อาร์เตตา กองกลางกัปตันทีมออกไปอีก 1 ปี

แข้งวัย 33 ปีได้เป็นตัวจริงให้กับปืนใหญ่ 6 เกมเท่านั้นในฤดูกาลที่ผ่านมาหลังเจ้าตัวประสบปัญหาอาการบาดเจ็บอยู่บ่อยครั้ง อย่างไรก็ตาม เวนเกอร์ ยังเชื่อว่าแข้งรายนี้จะเข้ามาช่วยประคองรุ่นน้องในทีมหากได้รับสัญญาฉบับใหม่อย่างแน่นอน

"เขาจะอยู่กับเราอีก 1 ปี เพราะเขาต่อสัญญาฉบับใหม่แล้ว เขาคือหนึ่งในผู้นำของสโมสรเพราะเขาคือกัปตันของทีม ผมคาดว่าเขาจะมีส่วนร่วมกับเกมใหญ่มากกว่าฤดูกาลที่แล้ว ด้วยจำนวนที่มีการแข่งขันอีกหลายเกม เราต้องการประสบการณ์ของเขา, ความปรารถนาของเขา และคุณภาพเขาเขา ซึ่งเตรียมพร้อมสำหรับฤดูกาลหน้า" แถลงการณ์จาก เวนเกอร์ ผ่านทางเว็บไซต์สโมสร

สำหรับ อาร์เตตา สัญญาในถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดียมของเขาหมดลงไปแล้วเมื่อจบเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ล่าสุดทาง "ปืนใหญ่" ก็ได้ต่อสัญญาฉบับใหม่ให้กับแข้งสเปนรายนี้ด้วยสัญญาระยะสั้น 1 ปี

"ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ประกาศต่อสัญญากับทาง มิเกล อาร์เตตา มิดฟิลด์กัปตันทีมเพิ่มอีก 1 ปีแล้ววันนี้... 9 ก.ค. 2558 02:37 9 ก.ค. 2558 06:58 ไทยรัฐ