วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ญี่ปุ่นเล็งทำฟรีไวไฟให้นักท่องเที่ยวใช้บนภูเขาไฟฟูจิช่วงหน้าร้อน

ญี่ปุ่นเล็งทำฟรีไวไฟให้นักท่องเที่ยวใช้บนภูเขาไฟฟูจิช่วงหน้าร้อน

  • Share:

จังหวัดยามานาชิ และชิซุโอะกะ จับมือ เอ็นทีที โดโคโม เพื่อเปิดให้บริการฟรีไวไฟ แก่นักท่องเที่ยวและนักปีนเขาบนภูเขาไฟฟูจิในช่วงหน้าร้อนนี้ โดยสามารถใช้งานได้ 72 ชม.นับแต่ล็อกอินครั้งแรก ตั้งแต่ สถานีในชั้นที่ 5 จนถึึงยอดเขา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เอ็นทีที โดโคโม และจังหวัดยามานาชิ และชิสุโอกะ มีแผนที่การที่จะติดตั้งจุดบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงไร้สาย หรือ ไวไฟ ฮอตสปอต 8 แห่ง บนภูเขาไฟฟูจิ (Mount Fuji) รวมทั้ง กระท่อม 3 หลังรอบยอดเขา และ ศูนย์บริหารจัดการท่ัวไป รีสอร์ตที่พัก และสถานีบนภูเขาชั้นที่ 5 ใน จ.ยามานาชิ สำหรับบริการฟรีไวไฟ จะเริ่มให้บริการที่ สถานีบนภูเขาชั้นที่ 5 ตั้งแต่ 10 ก.ค.ไปจนถึง 14 ก.ย. และบริเวณรอบๆ ยอดเขาตั้งแต่ 10 ก.ค.-10 ก.ย.ตามที่จังหวัดยามานาชิระบุ

นักปีนเขาที่ขึ้นไปช้าอาจหมดโอกาสใช้งานบนยอดเขา เพราะหลังจากล็อกอินครั้งแรก สามารถใช้งานได้เพียง 72 ชม.เท่านั้น โดยการบริการมีไว้เพื่อนักเดินทางไกลทั้งหมด โดยทางจังหวัดหวังบว่าบริการนี้จะช่วยดึงดูดนักปีนเขาทางจากต่างประเทศด้วยการใช้งานอีเมล์ และเครือข่ายสังคมออนไลน์

ทางจังหวัดยามานาชิ และชิซุโอะกะ วางแผนจะประชาสัมพันธ์บริการนี้ด้วย การแจกแผ่นพับ 70,000 ใบ และการ์ดทำพิเศษเป็นภาษาต่างๆ ที่สถานีในชั้นที่ 5 และสถานีชั้นที่ 6 เพื่อนักท่องเที่ยวมารับบริการลงทะเบียน ขอพาสเวิร์ดเปิดใช้งานไวไฟ คาดกันว่าบริการไวไฟจะเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวที่ภูเขาไฟฟูจิทุกๆ ปี หรือ ประมาณปีละ 4-5 หมื่นคน ที่จะมาปีนเขาที่นี่

อย่างไรก็ตาม บรรดานักปีนเขาจากสหรัฐอเมริกา และยุโรปต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า พวกเขาอยากใช้อินเทอร์เน็ต เพื่อแบ่งปันประสบการณ์และความประทับใจ ระหว่างที่ได้อยู่บนภูเขาฟูจิ.

ที่มา : อาซาฮี ชิมบุน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้