วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อซบผีแดง! 'ดาร์เมียน' ร่อนจดหมายลาแฟนโตริโน

มัตเตโอ ดาร์เมียน แบ็กขวาชาวอิตาลี เขียนจดหมายขอบคุณแฟนบอลของทีมโตริโน หลังทางต้นสังกัดตอบรับข้อเสนอ 12.7 ล้านปอนด์ จาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นที่เรียบร้อย...       


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ก.ค. ว่า มัตเตโอ ดาร์เมียน แบ็กขวาทีมชาติอิตาลี ของ "กระทิงหิน" โตริโน สโมสรแกร่งในศึก กัลโช เซเรีย อา อิตาลี เขียนจดหมายขอบคุณแฟนบอล กุนซือ และทุกๆ ฝ่าย หลังต้นสังกัดตอบรับข้อเสนอปล่อยเขาไปร่วมทัพ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ด้วยเงินจำนวน 12.7 ล้านปอนด์ 

ดาร์เมียน บรรจงถ่ายทอดข้อความสุดซึ้งลงในจดหมายว่า "ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง หลังจากช่วงเวลา 3 ปีอันแสนมหัศจรรย์ ผมกำลังจะย้ายออกจากตูริน 3 ปีสุดแสนวิเศษซึ่งผมได้เรียนรู้การเล่น สนุกสนาน และเหนือสิ่งอื่นใด ผมได้เรียนรู้การใช้ชีวิต ต้องขอบคุณเพื่อนร่วมทีมและแฟนบอลของผม, มิสเตอร์ จามปิเอโร เวนตูรา (กุนซือโตริโน) ซึ่งเป็นยิ่งกว่าโค้ชสำหรับผม เขาเป็นเหมือนพ่อคนที่สองของผมเลย ตอนนี้ผมไม่มีคำใดที่จะพูดออกมา ผมแค่กำลังร้องไห้ จำไว้ว่าผมย้ายจาก โตริโน เพื่ออาชีพค้าแข้งในอนาคต ไม่ใช่เพราะผมใจร้ายอะไร ตูรินจะเป็นบ้านหลังที่สองของผมเสมอ ผมโชคดีที่มีทุกคนในทีมและแฟนบอลที่ยอดเยี่ยมกับผมแบบนี้ นี่ไม่ใช่ลาจากกันแต่มันเป็นเพียงการบอกลา ในช่วง 3 ปีที่เรามองย้อนกลับไป เราชนะ ยูเวนตุส เป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปี และเราได้กลับเข้าไปร่วมศึก ยูโรปา ลีก ผมเชื่อว่าผมอยู่ห่างจากความรู้สึกผิด อย่างน้อยให้ผมได้อยู่ในความทรงจำของทุกคนก็พอ ผมทุ่มเทหมดทั้งหัวใจและจิตวิญญาณของผม มันเป็นเกียรติที่ได้ลงเล่นให้กับ โตริโน นอกจากนั้นผมยังได้เป็นกัปตันทีมในบางครั้ง! ผมคิดว่าความรักที่ผมมอบให้กับเมืองนี้ จะตอบแทนได้ไม่มากก็น้อย ขอบคุณสำหรับทุกสิ่ง ตูริน"

ทั้งนี้ คาดกันว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมคอนเฟิร์มคว้าตัว มัตเตโอ ดาร์เมียน มาร่วมทัพอย่างเป็นทางการในวันพฤหัสบดีนี้

มัตเตโอ ดาร์เมียน แบ็กขวาชาวอิตาลี เขียนจดหมายขอบคุณแฟนบอลของทีมโตริโน หลังทางต้นสังกัดตอบรับข้อเสนอ 12.7 ล้านปอนด์ จาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นที่เรียบร้อย... 9 ก.ค. 2558 02:29 9 ก.ค. 2558 07:13 ไทยรัฐ