วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุทาหรณ์พ่อแม่ อย่าลืมกุญแจรีโมท เด็ก 2 ขวบกดเล่นติดในรถ

อุทาหรณ์พ่อแม่ อย่าลืมกุญแจรีโมท เด็ก 2 ขวบกดเล่นติดในรถ

  • Share:

ผู้ปกครองพาลูกชายวัยสองขวบมาซื้อของที่ห้างดัง ที่อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว แล้วเผลอลืมกุญแจรีโมทก่อนปิดประตูลูกน้อยมือซุกซนกดล็อกปิดประตูขังตัวเองไว้ ในรถนานกว่า15 นาทีโชคดีได้กุญแจสำรองมาเปิด หวิดเป็นเรื่องใหญ่...

เมื่อวันที่ 8ก.ค.2558 เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศ ได้รับแจ้ง จากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เทสโก้โลตัสอรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ว่ามีเด็กติดภายในรถ จึงได้ประสาน หน่วยกู้ภัยสว่างอรัญประเทศ แล้วรุดไปที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุ บริเวณลานจอดรถด้านหน้าห้างค้าปลีกเทสโก้โลตัส ต.บ้านใหม่หนองไทร อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พบรถเบนซ์สปอร์ต เอเอ็มจี สองประตูสีเงิน หมายเลขทะเบียน กรุงเทพมหานคร ด้านข้างกระจกรถพบแม่ของเด็กชายวัยสองขวบที่ติดอยู่ภายในรถที่กำลังตกใจ ร้องไห้อยู่ตลอดเวลา คอยบอกให้เจ้าหนูกดรีโมทกุญแจแต่ไม่เป็นผล

หน่อยกู้ภัยกำลังหาทางช่วยแม่เด็กเปิดประตู ในระหว่างที่รอกุญแจสำรอง

เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้สอบถามแม่ของเด็กว่ามีกุญแจสำรองหรือไม่ จึงได้ทราบว่ามีกุญแจอีกอันอยู่ที่บ้าน แม่เด็กชายวัยสองขวบจึงได้โทรติดต่อผู้เป็นพ่อให้รีบนำกุญแจสำรองมา มิเช่นนั้นอาจจะเกิดอันตรายกับเด็กที่ติดอยู่ในรถ และกำลังอยู่ในอาการตกใจกลัวร้องไห้จ้าอยู่ตลอดเวลา จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามหาวีธีต่างๆ เพื่อนำเด็กออกมาให้ได้ แต่ผ่านไปไม่ถึงสิบนาที พ่อของเจ้าหนูวัยสองขวบก็นำกุญแจรีโมทมาเปิดประตูให้จนได้ ท่ามกลางความโล่งอกของผู้เป็นพ่อแม่และไทยมุงที่กำลังคอยลุ้นอยู่ที่นั้น

จากการสอบถามทราบว่า แม่และเด็กชายได้เดินทางมาซื้อของที่ห้างดังกล่าว และขณะกำลังจะลงจากรถแม่ นั้นยังไม่ทันนำกุญแจรถออกมาจากรถ แล้วเผลอปิดประตูก่อนแล้วลูกชายที่กำลัง อยู่ในวัยซุกซนแล้วได้กดรีโมทกุญแจ ทำให้แม่ไม่สามารถเปิดประตูได้ กระทั่งได้แจ้งกู้ภัยมาช่วยเหลือดังกล่าว อย่างไรก็ตามเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ สำหรับพ่อแม่ที่มีลูก เล็กๆอยู่ในวัยกำลังซุกซนนั้น ไม่สามารถปล่อยให้เด็กเหล่านี้คาดสายตาได้เลยแม่แต่วินาทีเดียว ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดเหตุอันตราย หรือ เหตุไม่คาดฝันขึ้นได้ตลอดเวลา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้