วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อิงส์' ยิ้มแฉ่ง! เปิดตัวกับหงส์แดง ชูเสื้อเบอร์ 28

'อิงส์' ยิ้มแฉ่ง! เปิดตัวกับหงส์แดง ชูเสื้อเบอร์ 28

  • Share:

แดนนี อิงส์  ดาวยิงชาวอังกฤษ จัดการชูเสื้อเปิดตัวเป็นนักเตะใหม่ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เป็นที่เรียบร้อย โดยเลือกสวมเสื้อเบอร์ 28 ค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์ ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ก.ค. ว่า แดนนี อิงส์  กองหน้าทีมชาติอังกฤษชุดยู-21 จัดการชูเสื้อเปิดตัวการเป็นนักเตะใหม่ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล อย่างเป็นทางการให้สาวกเดอะค็อปชื่นใจเป็นที่เรียบร้อย พร้อมแจงสาเหตุที่เลือกสวมเสื้อเบอร์ 28 เป็นเพราะต้องการพิสูจน์ตัวเองก่อนที่จะใช้เบอร์สำคัญๆ

สำหรับ อิงส์ วัย 22 ปี เพิ่งย้ายจาก เบิร์นลีย์ มาร่วมทีมลิเวอร์พูล แบบไร้ค่าตัวเมื่อเดือนที่แล้ว โดยล่าสุด อิงส์ เดินทางมาที่เมลวูด (สนามซ้อมของลิเวอร์พูล) พร้อมชูเสื้อกับต้นสังกัดใหม่เป็นที่เรียบร้อย นอกจากนี้ยังเปิดใจถึงการย้ายมาค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์เป็นครั้งแรกและเผยถึงสาเหตุที่เลือกสวมเสื้อเบอร์ 28 ให้กับหงส์แดง

"ทันทีที่ผมรู้ว่าลิเวอร์พูลสนใจ ผมก็แทบไม่ต้องคิดอะไรเลย ลิเวอร์พูลเป็นสโมสรเดียวที่อยู่ในความคิดของผม แล้วตอนนี้มันก็เกิดขึ้นแล้ว มันเป็นเรื่องมหัศจรรย์สำหรับผมและครอบครัวของผม ผมได้พูดคุยกับเอเยนต์และเพื่อนบางคนของผมและเราคิดว่าการย้ายมาอยู่กับสโมสรใหญ่ๆแบบนี้ คุณก็ต้องเอาความกดดันออกจากตัวคุณไปให้หมด การเลือกหนึ่งในเบอร์ที่ไม่ค่อยเด่นมันก็แตกต่างไปนะ เพราะนักเตะบางคนที่สวมเสื้อเหล่านั้นเป็นระดับซูเปอร์สตาร์และเป็นนักเตะระดับโลก ดังนั้นมันสำคัญที่จะเริ่มต้นด้วยเบอร์เลขเยอะๆ และเหตุผลของผมก็คือค่อยๆลดลงมา เมื่อไหร่ที่ผมประสบความสำเร็จกับที่นี่มันก็คือเวลาที่ผมจะเลือกเบอร์เสื้อแบบนั้น แต่กว่าจะถึงตอนนั้นผมก็จะใส่เบอร์ 28 และก้มหน้าทำงานอย่างเต็มที่" อดีตดาวยิงของทีมเบิร์นลีย์ กล่าว

ทั้งนี้ อิงส์ ลงเล่นให้ เบิร์นลีย์ ในฤดูกาลที่แล้วไปทั้งสิ้น 35 นัด ซัดไป 11 ประตู  แต่สุดท้าย เบิร์นลีย์ ก็ตกชั้นไปเล่นในลีกเดอ แชมเปียนชิพ ในที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้