วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อิงส์' ยิ้มแฉ่ง! เปิดตัวกับหงส์แดง ชูเสื้อเบอร์ 28

แดนนี อิงส์  ดาวยิงชาวอังกฤษ จัดการชูเสื้อเปิดตัวเป็นนักเตะใหม่ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เป็นที่เรียบร้อย โดยเลือกสวมเสื้อเบอร์ 28 ค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์ ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ก.ค. ว่า แดนนี อิงส์  กองหน้าทีมชาติอังกฤษชุดยู-21 จัดการชูเสื้อเปิดตัวการเป็นนักเตะใหม่ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล อย่างเป็นทางการให้สาวกเดอะค็อปชื่นใจเป็นที่เรียบร้อย พร้อมแจงสาเหตุที่เลือกสวมเสื้อเบอร์ 28 เป็นเพราะต้องการพิสูจน์ตัวเองก่อนที่จะใช้เบอร์สำคัญๆ

สำหรับ อิงส์ วัย 22 ปี เพิ่งย้ายจาก เบิร์นลีย์ มาร่วมทีมลิเวอร์พูล แบบไร้ค่าตัวเมื่อเดือนที่แล้ว โดยล่าสุด อิงส์ เดินทางมาที่เมลวูด (สนามซ้อมของลิเวอร์พูล) พร้อมชูเสื้อกับต้นสังกัดใหม่เป็นที่เรียบร้อย นอกจากนี้ยังเปิดใจถึงการย้ายมาค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์เป็นครั้งแรกและเผยถึงสาเหตุที่เลือกสวมเสื้อเบอร์ 28 ให้กับหงส์แดง

"ทันทีที่ผมรู้ว่าลิเวอร์พูลสนใจ ผมก็แทบไม่ต้องคิดอะไรเลย ลิเวอร์พูลเป็นสโมสรเดียวที่อยู่ในความคิดของผม แล้วตอนนี้มันก็เกิดขึ้นแล้ว มันเป็นเรื่องมหัศจรรย์สำหรับผมและครอบครัวของผม ผมได้พูดคุยกับเอเยนต์และเพื่อนบางคนของผมและเราคิดว่าการย้ายมาอยู่กับสโมสรใหญ่ๆแบบนี้ คุณก็ต้องเอาความกดดันออกจากตัวคุณไปให้หมด การเลือกหนึ่งในเบอร์ที่ไม่ค่อยเด่นมันก็แตกต่างไปนะ เพราะนักเตะบางคนที่สวมเสื้อเหล่านั้นเป็นระดับซูเปอร์สตาร์และเป็นนักเตะระดับโลก ดังนั้นมันสำคัญที่จะเริ่มต้นด้วยเบอร์เลขเยอะๆ และเหตุผลของผมก็คือค่อยๆลดลงมา เมื่อไหร่ที่ผมประสบความสำเร็จกับที่นี่มันก็คือเวลาที่ผมจะเลือกเบอร์เสื้อแบบนั้น แต่กว่าจะถึงตอนนั้นผมก็จะใส่เบอร์ 28 และก้มหน้าทำงานอย่างเต็มที่" อดีตดาวยิงของทีมเบิร์นลีย์ กล่าว

ทั้งนี้ อิงส์ ลงเล่นให้ เบิร์นลีย์ ในฤดูกาลที่แล้วไปทั้งสิ้น 35 นัด ซัดไป 11 ประตู  แต่สุดท้าย เบิร์นลีย์ ก็ตกชั้นไปเล่นในลีกเดอ แชมเปียนชิพ ในที่สุด

แดนนี อิงส์ ดาวยิงชาวอังกฤษ จัดการชูเสื้อเปิดตัวเป็นนักเตะใหม่ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เป็นที่เรียบร้อย โดยเลือกสวมเสื้อเบอร์ 28 ค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์ ... 9 ก.ค. 2558 00:55 9 ก.ค. 2558 13:03 ไทยรัฐ