วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผจญภัยล้านนา ปี 3

ผจญภัยล้านนา ปี 3

  • Share:

กีฬายอดฮิตติดลมบนนาทีนี้ต้องยกให้วิ่งและปั่นจักรยาน ผู้ที่ชื่นชอบในการเล่นกีฬาหรือต้องการออกกำลังกายหากไม่ออกไปร่วมกิจกรรมทั้ง 2 ประเภทนี้ต้องถือว่าตกเทรนด์

ซึ่งที่ผ่านมากีฬาทั้ง 2 ประเภทนี้มีการจัดการแข่งขันกันอย่างต่อเนื่องแทบทุกอาทิตย์ แต่ก็ด้วยเรื่องของข้อจำกัดต่างๆ (โดยเฉพาะเรื่องของงบประมาณ และการจัดการอันแสนจะยุ่งยาก) ทำให้กีฬาทั้ง 2 ประเภทไม่อาจร่วมจัดพร้อมๆกันได้

จะดีแค่ไหนหากวิ่งและจักรยานมาอยู่รวมกันในการแข่งขันรายการเดียว แถมเป็นการแข่งขันในเชิงท่องเที่ยวอีกด้วย

ตอนนี้มีข่าวดีแล้วครับ เมื่อกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน ที่ประกอบด้วย จังหวัดเชียงใหม่ ลำปาง ลำพูน และแม่ฮ่องสอน ได้ร่วมกันจัดการแข่งขันกีฬาผจญภัย รายการที่ชื่อ “อะเมซิ่งล้านนาแอดเวนเจอร์นานาชาติ 2015” และการปั่นจักรยานบนเส้นทางธรรมชาติ

เพื่อตอบโจทย์ของผู้ที่ชื่นชอบกีฬาแบบตรงเป้าตรงประเด็น ชนิดที่ไม่ค่อยมีใครกล้าทำมาก่อน แถมยังมีเงินรางวัลในการชิงชัยกว่าล้านบาทอีกด้วย

ครั้งนี้เป็นการกลับมาจัดการแข่งขันเป็นปีที่ 3 ต่อเนื่อง หลังจากที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

กำหนดจัดแข่งขันขึ้น ในระหว่างวันที่ 18–19 กรกฎาคม 2558 สองวันสองสนาม (2 Days 2 Stages) ได้แก่ สนามที่ 1 ณ สะพานขาวทาชมภู จังหวัดลำพูน และสนามที่ 2 ณ ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จังหวัดลำปาง

สำหรับสนามที่ 1 จังหวัดลำพูน (Stage 1) จะจัดแข่งขันในวันเสาร์ที่ 18 กรกฎาคม 2558 เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป โดยเส้นทางเริ่มจากสะพานขาวทาชมภู ไปยังสนามกอล์ฟกัซซัน อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล และมาสิ้นสุดที่สะพานขาวทาชมภู

ส่วนสนามที่ 2 จังหวัดลำปาง (Stage 2) จัดแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 19 กรกฎาคม 2558 เวลา 06.00 น. โดยเส้นทางทั้งหมดจะอยู่ภายในบริเวณศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย

นายธานินทร์ สุภาแสน ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ในฐานะหัวหอกในการจัดการแข่งขันปีนี้แจ้งว่า ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันได้ให้ความสำคัญต่อความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมแข่งขันวิ่ง-ว่าย-พาย-ปั่น ในครั้งนี้อย่างเต็มที่ โดยได้เตรียมอำนวยความสะดวกทั้งรถพยาบาล และรถให้บริการตามจุดต่างๆในสนาม ตลอดจนดูแลความปลอดภัยในเรื่องที่พัก และอาหารการกินให้กับนักแข่งและนักท่องเที่ยวทุกคน

พร้อมกับย้ำด้วยว่าเหล่าจอมอึดและสิงห์นักปั่นไม่ควรพลาดโอกาสในการเข้าร่วมแข่งขันรายการนี้ เพราะนอกจากจะได้สัมผัสแหล่งท่องเที่ยวเชิงผจญภัยที่ท้าทายแล้ว ยังจะได้ร่วมลุ้นรับถ้วยเกียรติยศและของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาทอีกด้วย

สามารถดาวน์โหลดใบสมัครและสมัครฟรีได้ที่เว็บไซต์ www.lannaadventures.com หรือทาง Facebook Fan Page : Lanna Adventures โทรศัพท์ 09-8437-7422 และ 0-5371-1805

แต่มีข่าวร้ายอยู่นิดนึงครับ การรับสมัครจะมีไปถึงแค่วันที่ 10 กรกฎาคมนี้เท่านั้น

ฉะนั้น! ใครไม่อยากตกเทรนด์ กรอกใบสมัครและส่งด่วนเลยครับ.

พาวเวอร์บอมบ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้