วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สโต๊ก' โอเค! ปล่อย เอ็นซองซี ร่วมทัพเซบีญา 7 ลป.

"ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ ตอบรับข้อเสนอของเซบีญา ในการซื้อตัว สตีเฟน เอ็นซองซี กองกลางเลือดน้ำหอมของทีม ด้วยค่าตัว 7 ล้านปอนด์เป็นที่เรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ก.ค. ว่า "ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ สโมสรดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตอบรับข้อเสนอจำนวน 7 ล้านปอนด์ของเซบีญาเพื่อแลกกับการปล่อยตัวสตีเฟน เอ็นซองซี กองกลางตัวหลักของทีมเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับ เอ็นซองซีย้ายจาก แบล็กเบิร์น โรเวอร์ส มาเล่นให้กับ สโต๊ก ซิตี้เมื่อปี 2012 โดยฤดูกาลล่าสุดเจ้าตัวโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมคว้าแข้งยอดเยี่ยมแห่งปีของสโมสรมาครอง อย่างไรก็ตามกับสัญญาที่เหลือกับสโมสรอีกแค่ 1 ปีเท่านั้น อีกทั้งตัวนักเตะเองก็มีท่าทีชัดเจนว่าไม่อยากค้าแข้งในถิ่น บริทานเนีย สเตเดียมต่อในฤดูกาลหน้าเช่นเดียวกัน

ตามรายงานจาก สกายสปอร์ต ระบุว่าก่อนหน้านี้ทาง เซบีญา เคยยื่นข้อเสนอ 3 ล้านปอนด์เพื่อซื้อแข้งรายนี้มารอบหนึ่งแล้ว ก่อนจะถูกสโต๊กปฏิเสธทันควัน จนกระทั่งล่าสุด เซบีญา ได้ยื่นข้อเสนอเป็นรอบที่ 2 เป็น 7 ล้านปอนด์ก่อนที่สโต๊ก ซิตี้ จะตอบรับในที่สุด

ทั้งนี้เป็นที่คาดกันว่าดีลของ เอ็นซองซี นั้นน่าจะลุล่วงภายในสัปดาห์นี้

"ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ ตอบรับข้อเสนอของเซบีญา ในการซื้อตัว สตีเฟน เอ็นซองซี กองกลางเลือดน้ำหอมของทีม ด้วยค่าตัว 7 ล้านปอนด์เป็นที่เรียบร้อย... 8 ก.ค. 2558 22:41 8 ก.ค. 2558 23:17 ไทยรัฐ