วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไก่' ประกาศคว้า 'อัลเดอร์ไวเรลด์' ร่วมทัพ

"ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ประกาศคว้าตัว โทบี อัลเดอร์ไวเรลด์ กองหลังชาวเบลเยียม ของ แอตเลติโก มาดริด มาเสริมแนวรับเรียบร้อยแล้ว  เซ็นสัญญายาว 5 ปี...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ก.ค. ว่า "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศคว้าตัว โทบี อัลเดอร์ไวเรลด์ กองหลังทีมชาติเบลเยียมของ "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด ยักษ์ใหญ่แห่งศึก ลา ลีกา สเปน มาร่วมทัพเรียบร้อย เซ็นสัญญาร่วมกันยาว 5 ปี โดยไม่มีการเปิดเผยค่าตัวแต่อย่างใด แต่คาดว่าอยู่ที่ประมาณ 11.4 ล้านปอนด์

สำหรับ อัลเดอร์ไวเรลด์ ย้ายมาเ่ลนให้กับเซาแธมป์ตันแบบยืมตัวเมื่อซีซั่นที่แล้ว และสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม จนทำให้นักบุญนั้นต้องการซื้อขาด แต่สุดท้ายกลายเป็น สเปอร์ส ที่จัดการคว้านักเตะมายีงถิ่น ไวท์ ฮาร์ต เลน ได้สำเร็จ 

สโมสรทอตแนม ฮอตสเปอร์ ทวีตข้อความผ่าน ทวิตเตอร์ อย่างเป็นทางการของสโมสรว่า "พวกเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งกับการประกาศเซ็นสัญญา โทบี อัลเดอร์ไวเรลด์ มาจาก แอตเลติโก มาดริด ยินดีต้อนรับ โทบี"

ขณะที่ อัลเดอร์ไวเรลด์ กล่าวว่า "ผมภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เป็นนักเตะของ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ผมมีความสุขมากๆที่ได้มาที่นี่ และหวังว่าจะมีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมร่วมกับทีม ที่นี่เป็นสโมสรใหญ่และมันเป็นเหมือนความฝันที่จะได้เล่นให้กับสโมสรอย่างสเปอร์ส ตอนนี้ความฝันของผมเป็นจริงแล้ว ดังนั้นผมจึงมีความสุขมาก ภูมิใจมาก และผมจะทุ่มเทให้กับทีมอย่างเต็มที่"

"ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ประกาศคว้าตัว โทบี อัลเดอร์ไวเรลด์ กองหลังชาวเบลเยียม ของ แอตเลติโก มาดริด มาเสริมแนวรับเรียบร้อยแล้ว เซ็นสัญญายาว 5 ปี... 8 ก.ค. 2558 21:43 8 ก.ค. 2558 21:51 ไทยรัฐ