วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับหมอดูไพ่ยิปซี โหด! วางยาฆ่า นศ.ที่มาสะเดาะเคราะห์

ตำรวจสุราษฎร์ปิดคดีได้สำเร็จ กรณี นศ.สาววัย18ปี ถูกพบรถจยย.ล้มหายใจรวยริน ก่อนจะเสียชีวิต เกือบจะสรุปว่าเป็นอุบัติเหตุ แต่ญาติสงสัยว่าถูกฆาตกรรม สุดท้ายตามจับหมอดูไพ่ยิปซีได้ สารภาพพวางยาฆ่าชิงทรัพย์...    

เมื่อวันที่ 8 ก.ค.58 ที่ บช.ภ.8 พล.ต.ท.เดชา บุตรน้ำเพชร ผบช.ภ.8 พร้อมด้วย พล.ต.ต.วิษณุ ม่วงแพรศรี รอง ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว. สุราษฎร์ธานี และ พ.ต.อ.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ ร่วมแถลงข่าวจับกุมตัว นางอัญชลี ระมัดจิต อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อนตามหมายจับศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ 222/58 ลงวันที่ 1 ก.ค.2558 หลังจากที่นางอัญชี ได้ก่อเหตุฆ่าน.ส.นก (นามสมมติ) อายุ 18 ปี นักศึกษาชั้น ปีที่ 3 วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 ธ.ค.2557 โดยชุดสืบสวน ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ร่วมกับชุดสืบสวนสภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ควบคุมตัวได้จากบ้านเลขที่ 148 หมู่ 1 ต.หัวดง อ.เมือง จ.พิจิตร

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 ธ.ค.2557 พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ล้มบริเวณใกล้สะพานศรีสุราษฎร์ ต.คลองฉนาก อ.เมือง สุราษฎร์ธานี จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี พบ น.ส.นก ลักษณะนอนหายใจรวยรินอยู่กับพื้น มีน้ำลายฟูมปาก ใกล้กันพบ จยย.ฮอนด้า สีแดง ทะเบียน 1 กก 2397 สุราษฎร์ธานี จอดอยู่ ตรวจสอบในตัวพบแหวนและสร้อยคอทองคำแต่ไม่พบกระเป๋าหรือกุญแจรถจักรยานยนต์ ทางมูลนิธิฯ ได้นำตัวส่งที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี แต่ น.ส.นกได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

เบื้องต้นแพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิตว่าเกิดจากน้ำท่วมปอด แต่พนักงานสอบสวนยังไม่ได้สรุปสำนวนว่าเป็นอุบัติเหตุ เนื่องจากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับคดีหลายประการ

ต่อมาญาติๆ ของผู้ตาย ได้ทำหนังสือเรื่องขอความเป็นธรรมจากหลายหน่วยงาน ทั้ง สภ.ท้องที่เกิดเหตุ บช.ภ.8 และกองปราบปราม รวมถึงสื่อต่างๆ เนื่องจากคดีที่เกิดขึ้นมีเงื่อนงำและคดีไม่มีความคืบหน้า รวมถึงปักใจเชื่อว่าเป็นการฆาตกรรม

ด้าน พล.ต.ท.เดชา บุตรน้ำเพชร ผบช.ภ.8 กล่าวว่า ภายหลังรับเรื่องร้องเรียน ตนได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.พิษณุ ม่วงแพรศรี รอง ผบช.ภ.8 เข้าควบคุมคดี และแต่งตั้งชุดทำงานสืบสวนสวน รวมทั้งให้มีการรื้อคดีสอบสวนใหม่ทั้งหมด จนพบว่าบุคคลที่อยู่กับผู้ตายคนสุดท้ายคือ นางอัญชลี ผู้ต้องหา ซึ่งมีอาชีพเป็นหมอดูไพ่ยิปซี เบื้องต้นได้มีการเชิญตัวมาสอบสวนในฐานะพยาน แต่ไม่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้พยานหลักฐานที่เชื่อมโยงว่า ผู้ต้องหาออกจากบ้านพักไปยังบริเวณที่พบผู้เสียชีวิต จึงได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี

พล.ต.ท.เดชา กล่าวด้วยว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ออกอุบายพาผู้ตายไปทำพิธีลอยสิ่งไม่ดีเพื่อสะเดาะห์เคราะห์ที่บริเวณจุดเกิดเหตุ เมื่อไปถึงผู้ตายบ่นหิวน้ำ จึงเอาน้ำกรดเกลือที่ใช้เบื่อปลาละลายน้ำให้ผู้ตายดื่ม สักพักผู้ตายล้มดิ้นด้วยความเจ็บปวด ก่อนจะเสียชีวิต จึงปลดทรัพย์สิน พร้อมกับเอากุญแจรถจยย.ผู้ตายหลบหนีไปด้วย 

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังบริเวณที่เกิดเหตุ ก่อนควบคุมตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อดำเนินคดีต่อไป.

ตำรวจสุราษฎร์ปิดคดีได้สำเร็จ กรณี นศ.สาววัย18ปีถูกพบรถจยย.ล้มหายใจรวยริน ก่อนจะเสียชีวิต เกือบจะสรุปว่าเป็นอุบัติเหตุ แต่ญาติสงสัยว่าถูกฆาตกรรม สุดท้ายตามจับหมอดูไพ่ยิปซีได้ สารภาพพวางยาฆ่าชิงทรัพย์... 8 ก.ค. 2558 21:06 8 ก.ค. 2558 23:00 ไทยรัฐ