วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อ.ยิ่งศักดิ์' ยันไร้ปัญหา 'อาร์เอส' ถอนตัว 'คนดังนั่งเคลียร์' โผล่ 'โมเดิร์นไนน์'

'อ.ยิ่งศักดิ์' ยันไร้ปัญหา 'อาร์เอส' ถอนตัว 'คนดังนั่งเคลียร์' โผล่ 'โมเดิร์นไนน์'

  • Share:

อ.ยิ่งศักดิ์ โผล่จ้อพิธีกรรายการ "ยิ่งถก กนกซัก" ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี หลังผู้ใหญ่ทาบทามนาน 7 เดือน-เพิ่มเวลารายการอาหารให้ ยันไร้ปัญหาอาร์เอสหลังออกจากพิธีกรรายการ "คนดังนั่งเคลียร์" ทางช่อง 2 ย้ำจบด้วยดี-ลาผู้ใหญ่แล้ว

ทำเอาบรรดาแฟนรายการทอล์กโชว์รสแซ่บอย่าง "คนดังนั่งเคลียร์" ทางช่อง 2 งงสุดๆ เมื่ออยู่ๆ มีข่าวลือว่าพิธีกรดัง อ.ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ ถอนตัวจากการเป็นพิธีกรรายการดังกล่าว ได้เจอ อ.ยิ่งศักดิ์ มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวรายการใหม่ "ยิ่งถก กนกซัก" ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี ที่ บมจ.อสมท ซึ่งเป็นรายการใหม่ของ อ.ยิ่งศักดิ์ และพิธีกรหนุ่ม กนก รัตน์วงศ์สกุล เลยถามถึงที่มาที่ไปของการมาทำรายการนี้ พร้อมทั้งถามถึงข่าวเม้าท์ว่าที่เจ้าตัวมารับงานพิธีกรรายการดังกล่าวทำให้เกิดปัญหากับทางช่อง 2 จนต้องออกจากรายการนี้จริงหรือไม่

ซึ่ง อ.ยิ่งศักดิ์ เผยถึงที่มาที่ไปในการทำหน้าที่พิธีกรรายการ "ยิ่งถก กนกซัก" ว่า "คืออาจารย์ทำรายการทีวีที่นี่เกี่ยวกับอาหารมา 25 ปีแล้วครับ ส่วนรายการ "ยิ่งถก กนกซัก" จริงๆ ได้รับการทาบทามจากท่านผู้อำนวยการใหญ่มา 7 เดือนแล้ว ตอนนั้นก็คิดว่ายังไม่พร้อมที่จะทำ เพราะว่ายังมีงานอื่นเยอะมาก แต่ช่วงนี้ตัดสินใจทำเพราะจะมีการเปลี่ยนผังรายการทีวีเกี่ยวกับอาหารด้วย ก็เลยได้รายการใหม่เป็นวันจันทร์-พุธ เป็นรายการทำกับข้าวของตัวเองชื่อว่า "โมเดิร์นไนน์คุกกิ้ง บาย ยิ่งศักดิ์" เพราะฉะนั้นก็ต้องใข้เวลาในการทำกับข้าวกับลูกมากขึ้น เราก็คงหาทางที่จะต้องเลือกงานให้น้อยลง และทำเฉพาะงานเดียว ถามว่าทำไมถึงตัดสินใจรับทำรายการทอล์กของที่นี่ ก็อย่างที่บอกไปว่าพอดีเป็นช่วงการเปลี่ยนผังของช่อง 9 พอดีผังใหม่เราได้รับความกรุณาจากท่านกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ยกให้ทั้งแผงใหญ่ในวันจันทร์-พุธ มันก็เป็นเหตุเป็นผลว่าถึงเวลาที่เราต้องกลับมาสู่ครัว 3 วันของเรา ให้ทุกคนเห็นว่าเรายังอยู่ในครัวนะ ไม่งั้นทุกคนจะคิดว่าอาจารย์ยิ่งศักดิ์ออกจากครัวไปแล้ว ไม่ทำกับข้าวแล้ว แล้วลูกตัวเองกำลังจะเติบโตในวงการอาหาร เพราะฉะนั้นก็เลยคิดว่าเรายืนทำกับข้าวกับลูกสักแป๊บนึงน่าจะโอเค"

อ.ยิ่งศักดิ์

รายการของเราเป็นรายการทอล์กแนวไหน? "เป็นรายการทอล์กเรื่องประเด็นของสังคม มันไม่ใช่แค่เรื่องดาราหรือเรื่องทั่วไป อย่างเช่นเรื่องฟุตปาทตกลงจะให้ไว้ขายของหรือไว้ให้วินมอเตอร์ไซค์ จะเป็นประเด็นสังคมมากกว่า ยิ่งศักดิ์ว่าน่าจะเป็นประโยชน์ของคนจำนวนมาก" เป็นครั้งแรกที่มาทำรายการแนวนี้? "ใช่ๆ ก็ตื่นเต้นนะ แต่บังเอิญได้มาร่วมงานกับคุณกนกด้วย เลยคิดว่าโอเค เพราะคุณกนกเขาเก่งอยู่แล้ว" คาดหวังมากน้อยแค่ไหน? "ยังตอบไม่ได้ เพราะการทำรายการทุกรายการมันจะคาดหวังอะไรมากไม่ได้ แต่เราตั้งใจว่าเราจะทำให้ดีที่สุด เราคิดว่าเรายังมีสำนักข่าวไทย มีเนชั่น และช่อง 9 ด้วย ผมคิดว่าจากมือโปรทั้ง 3 หน่วยงานนี้ เขาก็คงจะมีวิธีการทำงานที่ดี และมั่นใจว่าน่าจะโดนใจคนดูมากที่สุดครับ" แบบนี้ต้องทำการบ้านเยอะไหม? "ก็หนักครับ คิดว่ายิ่งช่วงแรกๆ คงหนักมาก ฝากติดตามชมด้วยแล้วกันครับ" พอมาทำรายการนี้แล้วเราออกจากรายการ "คนดังนั่งเคลียร์" หลายคนมองว่ามีปัญหากับทางช่อง 2 รึเปล่า? "ไม่มี ยืนยันว่าไม่มีนะครับ ยิ่งศักดิ์ไม่มีปัญหากับใครเลย ไม่ได้ทะเลาะอะไรกันเลย" จบกันด้วยดีไหม? "จบด้วยดีครับ ยิ่งศักดิ์ไปลาแล้วครับ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้