วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้นหา 2 ชม.จนเจอ หนุ่มซ้อมร่มบินเจอลมแรง ร่วงกลางเขาปราณบุรี

หนุ่มซ้อมร่มบิน เจอลมกระโชกแรง ควบคุมไม่ได้ตกกลางเขาปราณบุรี ห้อยอยู่บนยอดไม้ เจ้าหน้าที่กว่า 100 นาย ระดมกำลังเข้าค้นหากว่า 2 ชม.จนเจอตัว ในสภาพแผลถลอก...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 8 ก.ค.58 พ.ต.อ.นิรันดร์ ศิริสังข์ไชย ผกก.สภ.ปากน้ำปราณ รับแจ้งเหตุคนเล่นร่มบินตกอยู่กลางภูเขา ใกล้กับสนามกอล์ฟมิลฟอร์ด พื้นที่ หมู่ที่ 1 บ้านท่ารากกระดาน ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงประสานกำลังอาสาสมัครมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี และมูลนิธิสว่างหัวหิน พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากน้ำปราณ ทหารจากหน่วยงานศร.พัน 2. ระดมกำลัง กว่า 100 นาย ทำการค้นหาผู้ประสบเหตุกลางหุบเขา ซึ่งเป็นป่ารกทึบ โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จึงพบนายเดชกล้า โทมี อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29/89 หมู่บ้านเขาน้อย ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งมีบาดแผลถลอกเล็กน้อย

นายเดชกล้า เล่าว่า เดินทางมาซ้อมเล่นร่มบิน กับเพื่อน 3 คน เพื่อคัดตัวเป็นนักกีฬาจังหวัด โดยขี่รถจักรยานยนต์ มาจอดที่ตีนเขา และปีนขึ้นไปตามหน้าผาหินเพื่อหาทิศทางลม ทำการบิน กระทั่งเจอลมกระโชกแรง ได้พัดเอาร่มของตน ไปด้านหลังเขา จนเสียการควบคุม โดยพยายามบังคับร่มหาที่ลงฉุกเฉิน จนมาตกค้างอยู่บนยอดไม้ กลางป่าดังกล่าว ก่อนได้รับการช่วยเหลืออย่างปลอดภัย ต้องขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ทุกคน ที่เข้ามาช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็ว

พ.ต.อ.นิรันดร์ กล่าวว่า เนื่องจากพื้นที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว จึงได้มีการเฝ้าระวังเตรียมความพร้อม และซักซ้อมในการช่วยเหลือกู้ชีพอยู่เป็นประจำ ทั้งทางบก ทางน้ำ และป่าเขา เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่เข้ามายังพื้นที่ อ.ปราณบุรี.

หนุ่มซ้อมร่มบิน เจอลมกระโชกแรง ควบคุมไม่ได้ตกกลางเขาปราณบุรี ห้อยอยู่บนยอดไม้ เจ้าหน้าที่กว่า 100 นาย ระดมกำลังเข้าค้นหากว่า 2 ชม.จนเจอตัว ในสภาพแผลถลอก... 8 ก.ค. 2558 20:42 8 ก.ค. 2558 22:57 ไทยรัฐ