วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ภ.5 รวบ เฒ่ามะกันล่อเด็กมาตุ๋ย พร้อมถ่ายคลิปเผยแพร่

ตร.ภ.5 รวบ เฒ่ามะกันล่อเด็กมาตุ๋ย พร้อมถ่ายคลิปเผยแพร่

  • Share:

ตำรวจภาค 5 รวบ เฒ่าอเมริกัน ล่อลวงเด็กไป "ตุ๋ย" และอนาจาร ก่อนถ่ายคลิปเผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ต จน จนท.NGO ต้องร้องเรียน ตร. จึงรวบรวมหลักฐานเข้าจับกุม...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 ก.ค.58 พ.ต.ต.จำรูญศักดิ์ ดวงเดชา สวป.สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ปฏิบัติราชการศูนย์พิทักษ์เด็กสตรีครอบครัวและป้องกันการค้ามนุษย์ ตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากกองบังคับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 5 เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้นำหมายศาลจังหวัดเชียงใหม่ที่ จ.312/2558 เข้าตรวจค้นยังห้องพัก ในคอนโดหรูแห่งหนึ่ง ย่านชุมชนสันติธรรม ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นห้องพักของ นายชอน วินเซ้น เควลี่ อายุ 57 ปี สัญชาติอเมริกัน ที่มีพฤติกรรมล่อล่วงเด็กชาย อายุต่ำกว่า 15 ปี เพื่อกระทำอนาจาร และมีเพศสัมพันธ์ พร้อมทั้งจะถ่ายคลิปไว้ เพื่อเผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ต โดยจากการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่พบนายชอน วินเซ้น เควลี่ อยู่ในห้องพักดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัว เพื่อทำการตรวจค้นห้องพัก โดยจากการตรวจสอบ ในคอมพิวเตอร์ ทางเจ้าหน้าที่พบภาพนิ่ง และภาพคลิปวิดีโอ ที่นายชอนได้กระทำอนาจาร และมีเพศสัมพันธ์ กับเด็กชาย นอกจากนี้ จากการตรวจสอบ ภายในห้องพัก ยังพบกระป๋องกาว และชุดชั้นในผู้หญิงสีสันฉูดฉาด อยู่เป็นจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ก่อนหน้านี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับแจ้งจากทาง เจ้าหน้าที่องค์กรพัฒนาเอกชน หรือ NGO จากต่างประเทศว่า ได้มีชาวต่างประเทศรายหนึ่ง มีพฤติกรรม ในการล่อลวงเด็กชาย ตามสถานที่สาธารณะ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ไปกระทำอนาจาร และมีเพศสัมพันธ์ ก่อนจะได้มีการถ่ายคลิป และนำไปเผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งหลังจากที่ได้มีการรับแจ้งทางเจ้าหน้าที่ได้ติดตามหาเหยื่อที่ถูกละเมิด เป็นเด็กชายอายุ 14 ปี ซึ่งชอบเร่ร่อนอยู่แถวประตูท่าแพ กลางเมืองเชียงใหม่ เข้ามาร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.หญิงสายพิณ ทิจจารัตน์ พงส.สภ.เมืองเชียงใหม่ และทางตำรวจจึงได้เฝ้าติดตามพฤติกรรม และรวบรวมพยานหลักฐาน จนสามารถเสนอศาลอนุมัติออกหมายจับ และเข้าจับกุมตัวได้ในห้องพัก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้