วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดสยองขวัญ! หนุ่มบ้ารักตามฉุดเมียชาวบ้าน ฆ่าทิ้ง-ยิงตัวตาย

เกิดเหตุสุดเศร้าที่ขอนแก่น ครอบครัวพ่อแม่ลูกขับรถมาด้วยกันถูกหนุ่มที่ตามพัวพันฝ่ายหญิงไม่ยอมเลิกไล่ชน ก่อนจะยิงผัวจนฟุบแล้วฉุดเมียมาต่อหน้าลูก2คน พาตระเวนไปบ้านญาติ ก่อนจะพบเป็นศพถูกยิงตายในรถทั้งคู่ ชี้ฝ่ายชายบ้าไปคนเดียว...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 8 ก.ค.58 พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.โผนชัย ครองยุทธ ผกก.สภ.บ้านฝาง พ.ต.อ.พงษ์ฤทธิ์ คงสิริสมบัติ ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.4 พร้อมเจ้าหน้าที่ ศพฐ.4 แพทย์ รพ.บ้านฝาง ร่วมกันตรวจที่เกิดเหตุและพลิกศพ เสียชีวิตในรถยนต์กระบะ โตโยต้า แบบแค็ป สีขาว ทะเบียน ผล 1966 เชียงใหม่ จำนวน 2 ศพ ที่ข้างกระท่อมนา ปากทางเข้าสถานปฏิบัติธรรมวังจะเข้ พื้นที่บ้านโนนม่วง ม.9 ต.โคกงาม อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น

พบศพที่เบาะหน้าข้างคนขับ เป็นหญิง ทราบชื่อ นางกิตติมา หรือติ๋ว อินทร์จันทร์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118/7 ถนนมิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีชมพู นุ่งกางเกงยีนส์ขายาวสีดำ ถูกยิงที่ขมับขวา 1 นัดกระสุนฝังใน สภาพศพแข็งทื่อ เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 24 ชั่วโมง

ศพที่สองอยู่ตรงเบาะนั่งคนขับ เป็นชาย ทราบชื่อคือ นายประสิทธิ์ หรือเอ๋ บุญชื่นชม อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72/5 ม.2 ต.หนองไม้แดง อ.เมืองชลบุรี ปัจจุบันอยู่บ้านไม่มีเลขที่ บ้านดงพอง ต.ศิลา อ.เมืองขอนแก่น ถูกยิงที่ขมับขวากระสุนฝังใน สภาพสวมเสื้อยืดสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว เสียชีวิตมาประมาณ 10-12 ชั่วโมง

พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น เปิดเผยถึงการพบศพทั้งสองรายว่า เวลาประมาณ 11.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านฝาง รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนตายในรถกระบะ จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่ามีคนตายจริง ในรถมีอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด .22 ตกอยู่ด้านขวาของคนขับ

ส่วนมูลเหตุการณ์เสียชีวิตนั้น จากการสอบสวน นายภานุวัฒน์ มุกดาอาพัทธิ์กุล อายุ 40 ปี สามีของนางกิตติมา หรือติ๋ว ทราบว่า เมื่อเดือนมกราคม ที่ผ่านมา นายประสิทธิ์ หรือเอ๋ เคยบุกเข้าไปทำร้ายร่างกายตนที่ร้าน ซึ่งเปิดเป็นร้านขายและซ่อมแอร์ ริมถนนมิตรภาพ ตรงข้ามศูนย์หัวใจสิริกิติ์ รพ.ศรีนครินทร์ อ.เมืองขอนแก่น ซึ่งตอนนั้น นายเอ๋ ได้ประกาศตัวว่ารักใคร่และคบหากับภรรยาตน จึงได้ไปแจ้งความดำเนินคดีกับนายเอ๋ และศาลให้รอลงอาญา จากนั้นนายเอ๋ได้หายตัวไป ส่วนภรรยาตน ก็ยืนยันไม่มีอะไรกัน เพียงแต่นายเอ๋มาแอบชอบเท่านั้น

กระทั่งเมื่อเย็นวันที่ 5 ก.ค.58 ที่ผ่านมา นายภานุวัฒน์ พาครอบครัวไปทานข้าวที่บ้านแม่ยาย บ้านหนองค้า ต.โนนท่อน อ.เมือง จ.ขอนแก่น ขณะขับรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า อัลติส สีดำ ทะเบียน ฏท 7933 ขอนแก่น กลับบ้าน ซึ่งนายภานุวัฒน์เป็นคนขับ ภรรยานั่งคู่ที่เบาะหน้า ลูกสาวสองคนนั่งเบาะหลัง ถึงหน้าร้านขายวัสดุก่อสร้าง บนถนนมิตรภาพ ก็ถูกรถกระบะ สีขาว ทะเบียน ผล 1966 เชียงใหม่ ไล่ชน จึงเร่งเครื่องหลบหนี โดยขับรถเลี้ยวซ้ายลงไปตามถนนเลี่ยงเมืองบ้านศิลา ห่างจากจุดแรกประมาณ 300 เมตร แต่ถูกตามชนอีก จนรถเก๋งเสียหลักพุ่งขึ้นเกาะกลางถนน คนร้าย ซึ่งเป็นคนขับรถกระบะ มีผ้าขนหนูคลุมใบหน้าได้ลงจากรถ และยิงปืนใส่นายภานุวัฒน์ 1 นัด กระสุนถูกที่หลังใบหูบาดเจ็บฟุบกับพวงมาลัย แล้วชายคนดังกล่าวได้เข้ามาฉุดเอาตัวนางติ๋วไป ขณะนั้นนางติ๋วขัดขืนและร้องขอความช่วยเหลือ แต่คนร้ายพูดว่า ไม่ต้องร้องไม่ทำร้าย ขอให้ไปนั่งที่รถดีๆ แล้วคนร้ายก็พานางติ๋ว ขึ้นรถกระบะขับหนีไป

เมื่อนายภานุวัฒน์ตั้งสติได้ จึงโทรศัพท์ให้ญาติมารับไปโรงพยาบาล แพทย์ได้ผ่าเอากระสุนออกและเย็บแผล 2 เข็ม เมื่อปลอดภัยแล้ว จึงเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ย่อยสำราย ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ ในการเข้าแจ้งความนั้น ลูกสาวสองคนจำเสียงคนร้ายที่พูดคุยกับมารดาได้ ว่าเป็นนายเอ๋ เพื่อนสนิทของมารดา มีบ้านพักที่บ้านดงพอง ม.10 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น จึงได้ไปตามหา แต่ญาติๆบอกว่า นายเอ๋พานางติ๋วหนีไปแล้ว ไม่ทราบว่าไปไหน

พล.ต.ต.จิตรจรูญ กล่าวต่อไปอีกว่า กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านฝาง รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิตในรถ เมื่อมาตรวจสอบจึงทราบว่าคนตายคือนางติ๋วและนายเอ๋ โดยเจ้าของที่นา ซึ่งเป็นญาติกับนายเอ๋ บอกว่า เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 7 ก.ค. ที่ผ่านมานายเอ๋ขับรถยนต์ไปที่บ้านญาติในบ้านคำหญ้าแดง ม.9 ต.โคกงาม อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น พร้อมกับนางติ๋ว โดยนายเอ๋ แนะนำว่านางติ๋วคือแฟนที่กำลังจะแต่งงานกัน แล้วทั้งคู่ก็รับประทานอาหารกลางวันร่วมกับญาติ ซึ่งทั้งคู่ดูเหมือนคู่รักทั่วๆ ไป นางติ๋วก็ไม่มีทีท่าจะขัดขืนใดๆ กระทั่งบ่ายทั้งคู่ก็ออกจากบ้านไป

จนประมาณบ่าย 3 โมงได้กลับมาอีกครั้ง แต่คราวนี้นายเอ๋ ลงจากรถมาคนเดียว นางติ๋วนอนที่เบาะหน้าข้างคนขับ แต่ที่ใบหน้านายเอ๋ มีคราบเลือด เมื่อญาติสอบถาม นายเอ๋บอกว่ามีเรื่องกับแฟนสาว ทำปืนลั่นถูกแฟน ไม่รู้ตายมั้ย ญาติจึงแนะนำให้นายเอ๋พานางติ๋วไปโรงพยาบาล นายเอ๋จึงขับรถไป แต่ประมาณ 1 ทุ่มวันเดียวกันก็กลับมาอีก คราวนี้นายเอ๋ไม่ยอมลงจากรถ โดยบอกว่าเหนื่อย ขอนอนในรถกับแฟน กระทั่งช่วงเช้าวันที่ 8 ก.ค. นายเอ๋ก็ขับรถออกจากบ้านญาติ พอเช้าญาติออกไปดูที่นา จึงพบรถนายเอ๋จอดอยู่ เมื่อส่องดูในรถเห็นทั้งคู่นอนแน่นิ่ง มีคราบเลือดติดที่เบาะรถ เคาะกระจกเรียกไม่มีเสียงตอบ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

ภายหลังตรวจที่เกิดเหตุและชันสูตรศพทั้งคู่แล้ว ตำรวจสันนิษฐานว่า หลังจากที่นายเอ๋ ฉุดนางติ๋วไปแล้วน่าจะขับรถตระเวนไปทั่ว ค่ำไหนนอนนั่น จากนั้นคาดว่ามีการพูดคุยตกลงกัน แต่อาจจะคุยกันไม่รู้เรื่อง นายเอ๋จึงยิงนางติ๋ว แต่ขณะนั้นยังไม่ตาย จึงตัดใจเอาไว้ในรถ แต่เมื่อนางติ๋วตาย นายเอ๋อาจจะสำนึกผิด จึงขับรถมาที่กระท่อม แล้วยิงตัวเองตายตาม

ขณะที่ นายภานุวัฒน์ มุกดาอาพัทธิ์กุล อายุ 40 ปี สามีนางติ๋ว ได้เดินทางไปดูศพภรรยายังจุดเกิดเหตุ กล่าวว่า ภรรยาเป็นคนอัธยาศัยดี มีเพื่อนเยอะ และไม่มีทีท่าว่าจะนอกใจ ไปไหนไปด้วยกันพ่อ แม่ ลูก ส่วนเรื่องที่ว่าภรรยาแอบคบกับนายเอ๋นั้น ไม่เคยระแคะระคาย ไม่มีเรื่องผิดปกติใดๆ ในครอบครัวตน เป็นเรื่องที่นายเอ๋คิดไปเองคนเดียว แอบรักภรรยาตนจนก่อเหตุร้ายขึ้น เชื่อว่านายเอ๋ลงมือยิงภรรยาตน และยิงตัวตายเพื่อหนีความผิดที่ตัวเองก่อขึ้น.

เกิดเหตุสุดเศร้าที่ขอนแก่น ครอบครัวพ่อแม่ลูกขับรถมาด้วยกันถูกหนุ่มที่ตามพัวพันฝ่ายหญิงไม่ยอมเลิกไล่ชน ก่อนจะยิงผัวจนฟุบแล้วฉุดเมียมาต่อหน้าลูก2คน พาตระเวนไปบ้านญาติ ก่อนจะพบเป็นศพถูกยิงตายในรถทั้งคู่ ชี้ฝ่ายชายบ้าไปคนเดียว... 8 ก.ค. 2558 19:46 8 ก.ค. 2558 23:47 ไทยรัฐ