วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คสช.เตรียมเชิญนักการเมืองแสดงความเห็นปฏิรูปประเทศ

คสช.เตรียมเชิญนักการเมืองแสดงความเห็นปฏิรูปประเทศ

  • Share:

"อุดมเดช" เผย คสช.เตรียมเชิญอดีตนักการเมืองทุกพรรคทุกฝ่ายร่วมแสดงความเห็นปฏิรูปประเทศ ตามแนวคิดศูนย์ปรองดองฯเพื่อเปิดโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดเห็น โดยให้ออกอากาศช่อง 5 และช่อง 11 เวลา 21.00-22.00 น...

เมื่อวันที่ 8 ก.ค.2558 ที่สโมสรทหารบก พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม และ ผบ.ทบ. กล่าวถึงกรณีที่ คสช. จะเชิญอดีตนักการเมือง ทุกพรรคทุกกลุ่มมาแสดงความเห็นร่วมกันถึงการปฏิรูปประเทศว่า เป็นแนวคิดของศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูป (ศปป.) เมื่อเราเชิญไปแล้วเขาจะมาหรือไม่ก็แล้วแต่เขา เพราะเราถือว่าได้เปิดโอกาสที่ดีให้มาแสดงความคิดเห็นในการปฏิรูปประเทศร่วมกัน ส่วนจะเป็นเรื่องใด ประเด็นใดบ้างก็ต้องมากำหนดหัวข้อกันอีกครั้ง

พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก คสช. กล่าวว่า คสช.ได้เพิ่มช่องทางเพื่อสื่อสารและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้แทนของ สปช.เพื่อประโยชน์ต่อการเดินหน้าประเทศในอนาคต โดยเฉพาะเรื่องของการปฏิรูปประเทศอาจจะเชิญนักการเมือง หรืออดีตผู้บริหารหน่วยงานภาครัฐ ซึ่งไม่ได้เฉพาะเจาะจงว่าต้องเป็นใครหรือจากพรรคการเมืองใด คงจะพิจารณาเลือกจากตัวประเด็นที่น่าสนใจไว้เป็นหลักก่อน

"ที่ผ่านมา คสช.อยากแลกเปลี่ยนในเรื่องพลังงานจึงได้เชิญนายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีต รมว.พลังงาน มาร่วมพูดคุยในรายการเดินหน้าปฏิรูป และในวันที่ 8 ก.ค.นี้ ก็จะเป็นเรื่องการศึกษาจึงได้เชิญนายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรมว.ศึกษาธิการ มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็นรวมถึงแนวทางการปฏิรูปการศึกษา" พ.อ.วินธัยกล่าว และว่าสัปดาห์ต่อไปจะต้องมีการประชุมหารือกำหนดประเด็นอีกครั้งทั้งนี้ ศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูป (ศปป.) ได้เชิญนักการเมืองมาแสดงความคิดเห็นผ่านรายการเดินหน้าปฏิรูปที่ออกอากาศช่อง สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย และสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 ทุกวันพุธ เวลา 21.00-22.00 น. เป็นแนวความคิดให้แต่ละกลุ่มได้แสดงความคิดเห็นในทางที่ถูกต้อง เพื่อนำไปใช้ประโยชน์และปรับแก้ในบางเรื่องที่สามารถทำได้ เพราะหลายท่านมีประสบการณ์ มีความรู้มาก่อน โดยทาง ศปป.กำลัง คสช.ขยายเวลาและวันออกอากาศ เป็นในวันจันทร์แทน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้