วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เปิดราคาน่าสัมผัส SUZUKI CIAZ ซีดานเหนือระดับกับค่าตัวสุดคุ้ม

หลังจากโชว์ตัวเป็นๆ มาหลายงานก็ถึงเวลาเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับรถซีดาน 4 ประตูราคาประหยัดที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้ All New Suzuki Ciaz ยนตรกรรมครอบครัวที่ยกเอาความคุ้มค่าคุ้มราคามาเป็นจุดขายที่แข็งแกร่ง Ciaz รถยนต์นั่งซีดานรุ่นล่าสุดจาก Suzuki เจ้าแห่งผู้ผลิตยานยนต์ราคาประหยัด ภายใต้แนวคิดในการพัฒนารถยนต์สำหรับคนทั่วไปที่เน้นความเหนือระดับอย่างสง่างาม โดยชู 3 จุดเด่นของตัวรถที่มีความเหนือชั้นกว่ารถคู่แข่งในคลาสเดียวกัน

ดีไซน์ของ All New Suzuki Ciaz 2015 มีมุมมองที่เรียบง่ายแต่ลงตัวด้วยรูปลักษณ์สไตล์ซีดาน 4 ประตู พื้นที่ใช้สอยภายในห้องโดยสารถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีโดยเน้นไปที่ความกว้างของห้องโดยสารซึ่งให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่ง มอบความสะดวกสบายในการเข้าออกรวมถึงการนั่งโดยสารในระยะไกล พื้นที่เก็บสัมภาระส่วนท้ายมีขนาดความจุที่มากกว่ารถในคลาสเดียวกัน โดยมีพื้นที่เก็บของใต้ฝากระโปรงหลังมากถึง 565 ลิตร

All New Suzuki Ciaz วางขุมกำลังขนาดเล็กที่เน้นประหยัดเชื้อเพลิงและลดการปล่อยมลพิษ ด้วยเครื่องยนต์เบนซินแถวเรียง 4 กระบอกสูบ ปริมาตรความจุ 1.25 ลิตร แบบ 4 สูบ 16 วาล์ว พร้อมกลไกวาล์วแปรผันสองฝั่งทั้งฝั่งไอดีและไอเสีย (VVT) เครื่อง 4 สูบ ขนาด 1.25 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 91 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที ตอบสนองต่อการเร่งความเร็วด้วยแรงบิด 118 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที เครื่องยนต์ของ Ciaz ยังจิบเชื้อเพลิงต่ำโดยมีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง 20 กิโลเมตรต่อลิตร นับเป็นต้นกำลังที่มีความจุไม่มาก มีขนาดที่เล็กกะทัดรัดและมีประสิทธิภาพดีในระดับที่น่าพึงพอใจ โดยเฉพาะอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่อยู่ในระดับแนวหน้าของรถยนต์ซีดานราคาประหยัด

All New Suzuki Ciaz 2015 มาครบด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่เพิ่มความสะดวกสบายให้กับคนรุ่นใหม่ เช่น ไฟหน้าแบบโปรเจกเตอร์คุณภาพสูง ระบบกุญแจ Keyless Entry และ Keyless Plus Start ปุ่มควบคุมเครื่องเสียงที่พวงมาลัย เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานเมื่อไม่ต้องละมือไปจากพวงมาลัยสำหรับการใช้งานเครื่องเสียงที่สามารถควบคุมผ่านปุ่มสั่งงานบนพวงมาลัยด้านซ้าย ระบบเชื่อมต่อ Buletooth สำหรับการรับหรือวางโทรศัพท์ ช่องเชื่อมต่ออุปกรณ์เล่นเพลงจากภายนอกทั้ง USB และ AUX ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ การทำงานของเครื่องยนต์ผ่านระบบ NVH ช่วยเข้ามาลดเสียงรบกวนและลดแรงสั่นสะเทือนในขณะขับขี่ ระบบความปลอดภัยก้าวล้ำด้วยถุงลมนิรภัยคู่หน้า SRS ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS - Anti Lock Brake System พร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD - Electronic Brake Force Distribution ระบบกุญแจนิรภัย Immobilizer พร้อมกุญแจรีโมตสำหรับเปิดฝากระโปรงท้าย นับว่าเป็นรถยนต์ซีดานรุ่นล่าสุดจาก Suzuki ที่มีความครบด้านอุปกรณ์อำนวยความสะดวกบนราคาค่าตัวที่ต่ำกว่ารถยนต์คู่แข่งอย่างเห็นได้ชัด

ทาคายูคิ ซูกิยามา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท Suzuki Motor Thailand กล่าวในวันเปิดตัว All New Suzuki Ciaz ว่า Suzuki หนึ่งในผู้ผลิตยานยนต์ภายใต้Suzuki Way of Life แนวคิดแห่งการสร้างสรรค์รถยนต์คุณภาพเพื่อตอบสนองต่อทุกไลฟ์สไตล์ของคนทั่วโลก วันนี้กับการเปิดตัว New Suzuki Ciaz รถยนต์นั่งซีดานรุ่นใหม่ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ และถือเป็นการยกระดับชีวิตคนเมือง (Upscale Your Smartness) ด้วยนวัตกรรมยานยนต์ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพในระดับราคาที่มีความเหมาะสม ตอบโจทย์ความต้องการทั้งในด้านการส่งเสริมภาพลักษณ์ของผู้ครอบครองและในด้านฟังก์ชั่นของการใช้งานอย่างแท้จริง

วัลลภ ตรีฤกษ์งาม ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท Suzuki Motor Thailand กล่าวว่า Suzuki ได้ทำการศึกษาถึงความต้องการรถยนต์ของลูกค้าในตลาดรถยนต์ของไทย ซึ่งผู้บริโภคส่วนใหญ่ต้องการรถยนต์นั่งซีดานที่มีคุณภาพ สามารถส่งเสริมภาพลักษณ์และสะท้อนถึงสถานภาพทางสังคมได้อย่างมีระดับ รถยนต์ที่ลูกค้าต้องการจะต้องมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครันและครอบคลุมต่อแนวทางของการใช้ชีวิตในปัจจุบัน ต้องมีความสะดวกสบาย มีพื้นที่ใช้สอยที่เหมาะกับครอบครัวในราคาที่ไม่แพง Suzuki Motor จึงพัฒนารถยนต์นั่งขึ้นมาใหม่ทั้งคันโดยออกแบบให้มีความเป็นรถยนต์ซีดานครอบครัวอย่างแท้จริง (Authentic Sedan) อันเป็นที่มาของ Suzuki Ciaz ทีมวิศวกรของ Suzuki ได้ทำการดีไซน์โดยคำนึงถึงรูปลักษณ์ภายนอกที่ต้องมีความทันสมัย หรูหราสง่างามและภูมิฐาน ห้องโดยสารโออ่ากว้างขวางกว่ารถซีดานในคลาสเดียวกัน มีช่องเก็บสัมภาระด้านท้ายขนาดใหญ่สุดมากถึง 565 ลิตร เหมาะสมกับการใช้งานทั้งใกล้และไกลตามไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการภาพลักษณ์ดูดีมีระดับและใช้งานได้อย่างหลากหลายเพื่อคนในครอบครัวหรือคนใกล้ชิด มีราคาที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงสูง

สีตัวถังและราคาของ New Suzuki Ciaz
New Suzuki Ciaz มีให้เลือกถึง 4 รุ่น ได้แก่

Suzuki Ciaz GLX CVT 625,000 บาท
Suzuki Ciaz GL CVT 559,000 บาท
Suzuki Ciaz GL MT 523, 000 บาท
Suzuki Ciaz GA MT 484,000 บาท

สีตัวถัง เน้นความสวยงามภูมิฐานด้วย 5 เฉดสีพร้อมสีใหม่ล่าสุด

Snow White Pearl
Star Silver Metallic
Grey Metallic
Super Black Pearl
Dignity Brown Pearl Metallic (สีใหม่ล่าสุด)

สำหรับกลยุทธ์ในการทำตลาดของ New Suzuki Ciaz บริษัท Suzuki Motor Thailand เตรียมเผยแพร่ภาพยนตร์โฆษณาในเรื่อง Perfect Lifeโดยเลือก นาวิน ต้าร์ ดร.นาวิน เยาวพลกุล มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับ New Suzuki Ciaz เพื่อสะท้อนบุคลิกความเป็นคนรุ่นใหม่ที่ชอบการออกกำลังกายด้วยการเล่นไตรกีฬาควบคู่ไปกับสถานภาพทางสังคมและภาพลักษณ์ที่เชื่อมโยงกับความสามารถรอบตัวแบบคนรุ่นใหม่ ในส่วนของการจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดทั่วประเทศจะมีการสื่อสารรายละเอียดของตัวรถ สมรรถนะในการขับขี่ อุปกรณ์ในแต่ละรุ่นและราคาผ่านสื่อออนไลน์และสื่อดิจิตอลตลอดทั้งปีเพื่อสร้างการรับรู้และเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ของยนตรกรรมรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ Suzuki

ทดลองขับขี่ด้วยตัวคุณเองเพื่อพิสูจน์ประสิทธิภาพของซีดานเหนือระดับ New Suzuki Ciaz ได้ที่โชว์รูม Suzuki ทั้ง 99 สาขาทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 8 กรกาคม ถึง 31 สิงหาคม 2558 รับบัตรชมภาพยนตร์ 2 ที่นั่ง (จำนวนจำกัด) หรือเข้าร่วมในกิจกรรมพิเศษ ถ่ายภาพคู่กับ Suzuki Ciaz พร้อมพิมพ์ข้อความแสดงความรู้สึกหลังจากทดลองขับขี่ โดยระบุอีเมล์ ใส่แฮชแท็ก # SUZUKICIAZ และอัพโหลดผ่าน Instagram หรือ โพสต์ผ่านหน้า Facebook ของ Suzuki ที่ www.facebook.com/officialsuzukimotorthailand แล้วแชร์ออกไปทาง Facebook ของตัวเอง มีสิทธิลุ้นรับของรางวัลไฮเทค นาฬิการุ่นใหม่ล่าสุดจาก Apple Wacth จำนวนทั้งสิ้น 99 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 1,336,000 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Suzuki Call Center จากโทรศัพท์พื้นฐาน โทร 1800-600-900 โทรศัพท์เคลื่อนที่ โทร 1401-600-900 หรือ www.suzuki.co.th และ Facebook.com/officialsuzukimotorthailand.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

Suzuki Motor Thailand เปิดราคาอย่างเป็นทางการสำหรับยนตรกรรมซีดานขวัญใจมหาชนคนวัยทำงาน Suzuki Ciaz เริ่ม 4.8 แสนบาท ครบครันกับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและสมรรถนะของการใช้งาน 8 ก.ค. 2558 18:28 8 ก.ค. 2558 19:18 ไทยรัฐ