วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กตู่' หนุนเชิญทุกกลุ่ม ทาบ 'ปู-มาร์ค' จ้อรายการ 'เดินหน้าปฏิรูป'

'บิ๊กตู่' หนุนเชิญทุกกลุ่ม ทาบ 'ปู-มาร์ค' จ้อรายการ 'เดินหน้าปฏิรูป'

  • Share:

"อุดมเดช" เผย "บิ๊กตู่" เห็นด้วย ศปป. เตรียมเชิญ “ยิ่งลักษณ์-อภิสิทธิ์” 2 อดีตนายกฯ และแกนนำแต่ละกลุ่ม ออกรายการ "เดินหน้าปฏิรูป" นำข้อมูลเป็นแนวทางปฏิรูปประเทศ...

เมื่อวันที่ 8 ก.ค. 58 พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม และผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึงกรณีศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูป (ศปป.) มีแนวคิดเชิญแกนนำพรรคการเมือง มาออกรายการ "เดินหน้าปฏิรูป" ว่าเป็นการเปิดช่องทางให้แต่ละกลุ่มได้แสดงความคิดเห็น และ นายกรัฐมนตรีเห็นว่าจะเป็นประโยชน์ ตามที่ พล.อ.พิสิทธิ์ สิทธิสาร ผู้อำนวยการ ศปป. มีแนวความคิดอยากให้แต่ละกลุ่มมาแสดงความคิดเห็นผ่านช่องทางที่ถูกต้อง และเป็นประโยชน์ เพื่อนำข้อมูลเหล่านั้นไปสู่การทำแผนแนวทางปฏิรูปที่เป็นประโยชน์ และนำไปสู่ช่องทางที่เป็นไปได้ คิดว่าหลายฝ่ายมีความรู้ และประสบการณ์ในอดีตเพื่อนำมาประยุกต์ใช้ได้ในปัจจุบัน

สำหรับรายการดังกล่าวเดิมมีกำหนดออกอากาศทุกวันพุธ แต่ขณะนี้ได้เสนอ หัวหน้า คสช. และรอการอนุมัติให้มาออกอากาศ ในวันจันทร์แทน เพื่อความต่อเนื่อง โดย ศปป. จะเชิญทุกกลุ่มทุกฝ่ายรวมถึง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ ต้องดูความพร้อมของบุคคลที่เชิญด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้