วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โตโน่ แถลงเครียด! ย้ำเลิก แตงโม ยันไม่กลับไป-งดพูดสาเหตุ! (ชมคลิป)

ในที่สุด โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ก็ออกมาแถลงข่าวเปิดใจถึงเรื่องราวความรักที่ผ่านมา หลังจากแฟนสาว แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ คิดสั้นกินยานอนหลับ 10 เม็ดหวังฆ่าตัวตาย! ก่อนที่จะออกมาแถลงข่าวเปิดใจผ่านสื่อไปเมื่อวานนี้ (อ่านข่าว ยังรักเขา! 'แตงโม' แถลงทั้งน้ำตา คิดสั้น บูชาความรัก 'โตโน่') งานนี้ โตโน่ กล่าวแบบหมดเปลือกแบบหน้าเคร่งเครียดโดยเมื่อนักข่าวถามถึงเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น

ชมคลิปแถลงสดย้อนหลังฉบับเต็ม ที่นี่!!

กลับไปก็ไม่เหมือนเดิม 'โตโน่' ฝากบอก 'แตงโม' ให้รักตัวเอง

น้ำตาคลอตลอดเวลา

โตโน่ เครียด!!

อธิบายทุกอย่างผ่านการกลั่นกรองช้าๆ ชัดๆ

แววตาที่บ่งบอกอะไรหลายๆ อย่าง

เปิดใจทุกอย่างแบบตรงๆ

ก้มหน้านิ่งเงียบ

ขอบคุณทุกกำลังใจ

ยิ้มทั้งน้ำตา

อย่าว่าผู้ชายคนนี้ไม่แมนเลย

ชมภาพการแถลงข่าวของ โตโน่

โตโน่ กล่าวว่า อยากให้ทุกคนเป็นฝ่ายถามตนมากกว่า เพราะไม่รู้ว่าจะพูดอะไร ผู้สื่อข่าวถามว่าได้ฟังที่แตงโมแถลงข่าวเมื่อวานแล้วรู้สึกอย่างไรบ้าง โตโน่กล่าวว่า ดีใจที่เห็นว่าเขาปลอดภัย เมื่อคืน (7 ก.ค.) ตนได้โทร.ผู้จัดการส่วนตัวและคุณพ่อของเขา 

ผู้สื่อข่าวถามว่าก่อนที่แตงโมจะตัดสินใจคิดสั้นได้ส่งข้อความอะไรมาบอกหรือเปล่า นักร้องหนุ่มกล่าวว่า ไม่ได้บอกว่าจะทำอะไร แต่ก่อนหน้านี้เวลาที่ทะเลาะกันอาจมีบ้าง ถามว่าเขาเคยคิดสั้นมั้ยตอนที่อยู่กับตน ตนคิดว่าบางทีเป็นเรื่องธรรมดาเวลาที่ทะเลาะกัน แต่พอเลิกกันตนก็ไม่ได้ไปอยู่ตรงนั้นว่าเขาทำอะไร ตนรู้ข่าวตอนประมาณหนึ่งทุ่มของวันที่ 6 ก.ค. เห็นจากข่าวทางโซเชียล ถามตอนนั้นรู้สึกอย่างไร ตนก็เป็นห่วง จากนั้นโตโน่หยุดนิ่งไปพักใหญ่ก่อนพูดต่อว่า จริงๆ เป็นเรื่องที่เริ่มจากความรัก ถ้าย้อนเวลากลับไปตนก็จะรัก คนสองคนพยายามทำความรักให้มันดี แต่พอวันหนึ่งไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม ระยะเวลาหรืออะไรก็ตาม มันอาจจะจบลงไม่สวยงามแบบที่เราตั้งใจเอาไว้ทั้งสองคน มันก็เลยมีคนเสียใจ และพอเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นก็ยิ่งไม่มีใครมีความสุข ไม่ว่าจะเป็นทางแตงโม คุณพ่อของเขา คุณแม่ตน และตัวผม

ผู้สื่อข่าวถามว่ารู้สึกอย่างไรที่แตงโมบอกว่าสาเหตุของการทำร้ายตัวเองมาจากโตโน่ นักร้องหนุ่มกล่าวว่า ตนขอโทษ ไม่ว่าจะด้วยเรื่องอะไรก็ตาม ตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ ถ้าอะไรทำให้กระทบความรู้สึกหรือกระทบใจของเขา หรือของใครก็ตาม ตนผิดเอง ตนขอโทษ

ผู้สื่อข่าวถามว่า 2 เดือนที่แยกกันอยู่ได้พยายามแก้ปัญหาแล้วหรือยัง โตโน่ตอบว่า สองเดือนที่ผ่านมามีการตกลงว่าเลิกกัน มีการพาไปพบบาทหลวง พาคุณพ่อแตงโมและคุณแม่ของตนไปคุยกันเรียบร้อยแล้ว เพื่อตกลงว่าสาเหตุมาจากอะไร ความรู้สึกของทั้งสองคนเป็นยังไง ให้พ่อแม่ได้รับรู้ ซึ่งตอนนี้ตนยังไม่ได้เปลี่ยนศาสนา ยังเป็นคริสต์ แต่ตลอดเวลาที่ตัดสินใจเลิกกันมา ก็มีบ้างที่แตงโมส่งข้อความมา บางข้อความตนก็ตอบ บางข้อความก็ไม่ได้ตอบ

ผู้สื่อข่าวถามย้ำให้โตโน่ยืนยันสถานภาพความสัมพันธ์ตอนนี้เพราะเหมือนทางแตงโมยังสับสน สรุปว่าเลิกกันแล้วหรือไม่ โตโน่ตอบ "เลิกครับ"

ถามถึงเรื่องข้าวของของโตโน่ที่ยังอยู่บ้านแตงโมจะทำอย่างไร นักร้องหนุ่มกล่าวว่า ตนบอกว่าจะให้เข้าไปเอาตอนไหนก็บอกได้เลย แต่ด้วยตนเข้าใจความรู้สึก สภาพจิตใจของทั้งตนและแตงโมใช่ว่าจะไม่เสียใจกับการกลับไปอยู่ในที่ที่เรารักกัน พอเขาบอกว่าอย่าเพิ่งเอาของไป ใจยังไม่พร้อม ตนก็ยังไม่เข้าไปเอา ซึ่งเขาเป็นคนขอไว้ว่าอย่าเพิ่งเข้าไปเอา เพราะถ้าไปแล้วยิ่งทำให้เขาเสียใจ ว่าตนไปแล้วยิ่งทำให้เขาใจหวิว ตนก็ยังไม่เข้าไปเอา

ผู้สื่อข่าวถามถึงบทสนทนาในแชตไลน์ล่าสุดที่มีคำมั่นสัญญาะหว่างแตงโมกับโตโน่ว่าจะรักมั่นคงจนวันตาย โตโน่กล่าวว่า เป็นสิ่งที่ตนคุยกับเขาเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว ยืนยันว่าตนเป็นคนแชตกับแตงโมเอง

เมื่อถามย้อนถึงที่สาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้ทั้งคู่เลิกกัน โตโน่กล่าวว่า ตนว่าไม่ควรพูดถึงดีกว่า พูดไปแล้วไม่ได้มีประโยชน์อะไรกับใคร การที่ตนมานั่งให้สัมภาษณ์ไม่ได้ต้องการจะให้ใครมาเข้าใจตนมากขึ้น ถ้าใครจะมาสงสารตนและต่อว่าแตงโมก็ไม่ต้องการ ตนไม่ได้ต้องการให้แฟนคลับหรือคนที่รักตนไปว่าใครทั้งนั้น ส่วนกระแสที่คนต่อว่าตน ตนก็เข้าใจและอยู่กับมันได้

ต่อข้อถามที่มีกระแสข่าวว่าแตงโมโยนข้าวของของโตโน่ออกจากบ้าน โตโน่ยืนยันว่า ไม่จริง ตลอด 2 ปีที่คบกันมาเราสองคนไม่ต้องการให้ใครรู้ว่าเรารักกันมากขนาดไหน ความรักมันยิ่งใหญ่กว่าชื่อเสียง ตอนที่คบกันแตงโมก็ทำอะไรให้ตนเยอะแยะ ไม่ได้มีแต่เรื่องแย่ๆ วันนึงเราต้องเลิกกันหรือจบกัน ตนไม่ต้องการให้มีการขุดคุ้ย มันไม่ได้ทำให้ชีวิตใครดีขึ้นมา เลิกกันแล้วก็ขอให้มีสิ่งดีเข้ามาในชีวิต อยากให้เขายิ้มได้เร็วๆ เป็นความอบอุ่นของบ้าน ส่วนตนรู้ตั้งแต่แรกแล้วว่าถ้าคบกันต้องโดนด่า วันนึงถ้าเลิกกันก็ต้องโดนด่า แต่ทำยังไงได้นี่มันคือชีวิต ตอนเริ่มรักกันไม่มีใครอยากเลิก แต่ในเมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว ก็อยู่ที่ว่าเราจะลุกขึ้นในแบบไหน จะทำอะไรต่อไปเพื่อใคร

ถามว่าการแถลงข่าวครั้งนี้ถ้าแตงโมฟังอยู่ กังวลว่าเขาจะรับกับคำตอบได้หรือไม่ นักร้องหนุ่มกล่าวว่า แตงโมคือคนในครอบครัวตน เป็นคนรักของตน และตนไม่เคยคิดที่จะทำร้ายเขา ครั้งนี้ก็เหมือนกัน แต่ไม่ว่าตนจะพูดให้ดียังไง มันต้องมีคำพูดบางประโยคที่ทำให้ไม่มีความสุข อาจจะมีบ้าง แต่เขาต้องเข้มแข็ง

ถามว่าหลังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้คุยกับแตงโมหรือไม่ ก่อนหน้านี้เราก็คุยกัน มันไม่มีใครหรอกที่อยู่ดีๆ จะเดินออกมาจากชีวิตของคนๆหนึ่ง มันต้องคุยต้องกันก่อนแยกอยู่แล้ว ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าผมบล็อกไลน์เขา ถ้าเขาบอกอย่างนั้นมันก็เป็นตามนั้น

เขาต้องการให้กลับไปเป็นคำตอบสุดท้ายของเขา "คือถ้าให้ผมกลับไปผมกลับไปได้แต่ไม่ใช่ฐานะเดิม การที่ผมแยกออกมาจากเขา ไม่ใช่ปมเกลียดเขา ซึ่งเรามีการพูดคุยกันไปแล้ว เรื่องความรักเป็นเรื่องของคนสองคน แต่เราอย่าลืมนึกถึงหัวอกพ่อหัวอกแม่ มันมีหลายอย่างที่เราต้องรับผิดชอบ คือชีวิตผมในตอนที่เราเป็นครอบครัวเดียวกัน แตงโม คุณแม่ผม และต้องตาน้องสาวผม เขาเป็นคนที่ผมรักที่สุด วันนี้เราเลิกกันไป ผมก็ต้องทำให้เแม่ และน้องผม ยิ้มมีความสุข ผมไม่อยากมานั่งร้องไห้หน้ากล้อง และไม่อยากให้ใครมาสงสารผม ผมจำเป็นต้องยิ้ม เพื่อให้คนที่อยู่ข้างๆ ผมเขาเข้มแข็ง แม่ผมตั้งแต่เลี้ยงผม เขาต้องแบกรับหลายอย่างตอนนี้ผมจึงต้องกลับมาดูแลเขาเต็มที่"

ผู้สื่อข่าวถามถึงเรื่องรอยสัก "รอยสักปมไม่คิดจะลบมันออกไป ผมภูมิใจที่เคยรักเขา ผมดีใจที่ไม่ต้องโกหกสื่อแฟนๆ คนดูว่าวันหนึ่งผมเคยรักเขา เพื่อให้คนมารักผม แต่พอวันหนึ่งเลิกก็คือเลิกใครจะรู้มันอาจเป็นเรื่องเวลาประสบการณ์ของเรา ในการตัดสินใจ"

เรื่องคอนเสิร์ตหลายคนสงสัยว่าเป็นสคริปต์ หรืออย่างไร โตโน่เผยว่า ถึงเป็นสคริปต์ผมก็ผิด ผมมีสิทธิ์ที่จะไม่พูดก็ได้แต่เพราะผมโง่ คิดน้อยไป คิดว่าเราเลิกกันจบกันแล้วมผมเลยพูดเพื่อคอนเสิร์ตนั้นแต่พอมานึกถึงความรู้สึกเขาผมผิดเต็มๆ ยิ่งมีเสียงเฮ ผมเข้าใจเลยว่ามันคงเจ็บมาก แต่เราก็พยายามตัดทอนหลายๆ อย่างไปแล้ว แต่ในนั้นมันมีหลายๆ องค์ประกอบเราควบคุมไม่ได้หรอก"

ถามว่ามีข่าวว่าแตงโมสร้างความขุ่นข้องหมองใจให้กับครอบครัวเรา เลยเป็นสาเหตุในการตัดสินใจให้เราเดินออกมา โตโน่หยุดนิ่งคิดไปนานและถอนหายใจ ก่อนตอบว่า มันเป็นเรื่องธรรมดา การเป็นครอบครัวเดียวกัน มันต้องศึกษาเรียนรู้กัน มันก็มีทั้งเรื่องที่ดีและไม่ดี มีทั้งเรื่องที่เข้าใจกันและไม่เข้าใจกัน แต่ตลอดระยะเวลาที่เรา 2 คนคบกันมา ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อโม คุณแม่ตน ไม่มีสักครั้งหรือสักวินาทีไหนเลย ที่ตนไม่ได้รับกำลังใจจากพ่อโมหรือจากแม่ของตน 2 ปีที่คบกันมามันมีหลายเรื่อง และท่านทั้งสองคนก็เป็นกำลังใจที่ดีมาโดยตลอด

ถามว่าจากนี้ไปจะไปเยี่ยม ไปพูดคุย เคลียร์กันให้เข้าใจอีกรอบหรือไม่ เรื่องจบเรื่องเคลียร์ มันเคลียร์กันจบนานแล้ว แต่ถ้าแตงโมยังไม่สบายใจ ถ้าตนไปและเค้าดีขึ้น ตนจะไปตนไม่มีปัญหาอะไร

ถามว่าแตงโมบอกว่า ยังรักตนมาก และจะรักตลอด และจะเดินหน้าง้อทุกวิถีทาง พอจะมีโอกาสบ้างไหม โตโน่นิ่งคิดและถอนหายใจก่อนตอบว่า ในตอนที่รัก ตนคิดว่าเป็นทุกๆ คน ในเวลาที่เราได้มีโอกาสได้จับมือกัน ได้ยืนอยู่ข้างๆ กัน ได้เป็นคู่รักกัน ทำให้ดีที่สุด เข้าใจกันให้ได้มากที่สุด วันนี้มันเลยขั้นนั้นมาแล้ว มันเลยจุดนั้นมาแล้วที่จะกลับไป กลับไปในตอนนี้คงยังกลับไปไม่ได้

ถามว่าอยากฝากอะไรไปถึงแตงโม ตนอยากให้แตงโมนึกถึงคนที่รัก ให้นึกถึงพ่อ ให้นึกถึงแฟนๆ ให้นึกถึงเพื่อน ให้นึกถึงตัวเอง ให้รักคนกลุ่มนี้ให้มากๆ เราอยู่ตรงนี้ เรามีหน้าที่ที่จะทำให้คนมีความสุข มันคืองาน มันคือหน้าที่ของเรา ทำมันให้เต็มที่".

ในที่สุด โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ก็ออกมาแถลงข่าวเปิดใจถึงเรื่องราวความรักที่ผ่านมา หลังจากแฟนสาว แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ คิดสั้นกินยานอนหลับ 10 เม็ดหวังฆ่าตัวตาย! ชมคลิปแถลงสดย้อนหลังฉบับเต็ม ที่นี่!! 8 ก.ค. 2558 16:23 8 ก.ค. 2558 19:39 ไทยรัฐ