วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เจอร์ราร์ด' รับ 'เบคแคม' แนะย้ายค้าแข้งเมเจอร์ลีก

'เจอร์ราร์ด' รับ 'เบคแคม' แนะย้ายค้าแข้งเมเจอร์ลีก

  • Share:

อดีตกัปตันทีมหงส์แดง ยอมรับว่าคำแนะนำของ "เดวิด เบคแคม" เพื่อนร่วมชาติ คือสาเหตุสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจเลือกมาค้าแข้งในเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ เมื่อต้องหันหลังให้กับถิ่นแอนฟิลด์....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ก.ค.ว่า สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตกองกลางทีมลิเวอร์พูล ยอมรับว่าคำแนะนำของ เดวิด เบคแคม คือสาเหตุสำคัญที่ทำให้เลือกย้ายซบ แอลเอ กาแลกซี เมื่อต้องเดินจากถิ่นแอนฟิลด์หลังหมดสัญญา ในฤดูกาลที่ผ่านมา

มิดฟิลด์วัย 35 ปี ตัดสินใจปิดฉากชีวิตการค้าแข้งกับทีมหงส์แดง ด้วยการรับข้อเสนอ 18 เดือน ของทีมดังแห่งแดนลุงแซม พร้อมทั้งให้สัมภาษณ์งานแถลงข่าวเปิดตัวกับทีมต้นสังกัดใหม่ว่า เป็นเพราะคำแนะนำของอดีตเพื่อนร่วมทีมชาติอังกฤษอย่าง เดวิด เบคแคม ที่ช่วยให้เขาตัดสินใจง่ายขึ้นที่รับข้อเสนอของ แอลเอ กาแลกซี ในที่สุด

"เดวิด คือ ฮีโร่ของผม อีกทั้งยังเป็นคนที่น่าเหลือเชื่อ เป็นนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม แน่นอนว่าหากจะมีใครบางคนที่ผมขอคำแนะนำที่จะตัดสินใจมาที่นี่ คนๆ นั้นต้องเป็นเขา และช่วยให้ผมตัดสินใจได้ง่ายขึ้นมากเลยทีเดียว" เจอร์ราร์ด กล่าว

โดย อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษ จะประเดิมสนามในสีเสื้อทีมใหม่นัดแรก เกมที่จะพบกับ ซาน โฮเซ เอิร์ธเควกส์ ในวันที่ 17 กรกฎาคมนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้