วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อกหักอย่าไป! 5 สถานที่ เห็นแล้วยิ่งเศร้า สะกิดแผลใจเจ็บแปลบ!

อกหักอย่าไป! 5 สถานที่ เห็นแล้วยิ่งเศร้า สะกิดแผลใจเจ็บแปลบ!

  • Share:

ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา เห็นข่าวดารารักๆ เลิกๆ กันหลายคู่ แต่ข่าวแรงที่สุดตอนนี้ คงหนีไม่พ้น ข่าวของนักแสดงสาวที่มีปัญหารักร้าวสะสมมานาน จนล่าสุด ได้รับประทานยาเกินขนาด จนต้องถูกนำส่งโรงพยาบาล แม้ว่าตอนนี้เธอจะพ้นขีดอันตราย และปลอดภัยดีแล้ว แต่เชื่อว่าเหตุการณ์นี้ เป็นเรื่องที่สะท้อนใจให้ใครหลายๆ คน

โดยเฉพาะคนที่กำลังอยู่ในช่วงอกหักรักคุด คงเข้าใจความรู้สึกเช่นนี้เป็นอย่างดี ไหนๆ ก็พูดถึงเรื่องนี้แล้ว วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ขอนำเสนอ 5 สถานที่ ที่มีความเกี่ยวเนื่องกับความรักกันเสียหน่อย แต่ละแห่งล้วนมีตำนานความรักที่ไม่สมหวัง ถูกถ่ายทอดบอกเล่ากันมา ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

คนที่กำลังอกหักอยู่ตอนนี้ ถ้ายังไม่เข้มแข็งพอก็อย่าไปตามรอยสถานที่เหล่านี้เลยนะ เพราะยิ่งไปก็ยิ่งจะหดหู่มากกว่าเดิม ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง มาดูกันเลยดีกว่า

1. คลองแสนแสบ (ตลาดน้ำขวัญเรียม)

คลองแสนแสบ ตั้งอยู่ที่ทุ่งบางกะปิ ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของตลาดน้ำขวัญเรียม เป็นย่านค้าขายในบรรยากาศของตลาดเก่าย้อนยุค ซึ่งพื้นที่แห่งนี้มีตำนานแห่งรักที่ถูกเล่าขานกันมาทุกยุคทุกสมัย

ตลาดน้ำขวัญเรียม

ตามตำนานเล่าว่า ขวัญเป็นลูกชายนายเขียน ผู้ใหญ่บ้านบางกะปิ เรียมเป็นลูกสาวตาเรือง อยู่คลองแสนแสบ ตาเรืองแพ้คดีรุกที่นาที่ผู้ใหญ่เขียนฟ้องร้อง จึงเป็นอริกับผู้ใหญ่เขียนเสมอมา แต่ขวัญกับเรียมรักกัน และแอบไปมาหาสู่เพื่อแสดงความรักกันตลอดมา ขวัญสาบานต่อเจ้าพ่อไทรว่า จะรักและซื่อตรงต่อเรียมตลอดไป

ต่อมา ครอบครัวเรียม ได้ส่งเรียมไปอยู่ที่บางกอกกับคุณนายทองคำ สมชาย ลูกของพี่ชายคุณนายทองคำ หลงรักเรียมมาก แต่เรียมยังคงรักขวัญอยู่ ขณะนั้นขวัญเองก็ยังเฝ้ารอเรียมเสมอ

ขวัญกับเรียมที่ตลาดน้ำ ริมคลองแสนแสบ

สามปีผ่านไป เรียมได้กลับบ้านเพื่อมาเยี่ยมแม่ที่ป่วย จึงได้พบกับขวัญ และทั้งคู่ก็ยังรักกันไม่เสื่อมคลาย แต่สมชายมาตามเรียมกลับบางกอก ขณะนั้น สมชายก็พร่ำพลอดรักเรียม ขวัญมาได้ยินก็โกรธจนบ้าคลั่ง เข้าทำลายเรือที่จะใช้ไปบางกอก ผู้คนจึงออกติดตามจับขวัญ สมชายใช้ปืนยิงขวัญตาย เรียมจึงคว้ามีดของขวัญมาเชือดคอตัวเองตายตามขวัญไป

เรียกว่าเป็นความรักที่ไม่สมหวัง และจบลงด้วยการเสียชีวิตของคนทั้งคู่ ใครไปที่นี่แล้วก็ต้องนึกถึงเรื่องราวความรักอันแสนเจ็บปวดของหนุ่มสาวคู่นี้ตราบจนทุกวันนี้

2. วังบัวบาน จ.เชียงใหม่ 

วังบัวบาน เป็นวังน้ำที่ตั้งอยู่ใต้ชะง่อนผาสูง บริเวณน้ำตกห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ สถานที่แห่งนี้มีตำนานเกี่ยวกับความรักที่ไม่สมหวังของสาวเหนือที่ชื่อ 'บัวบาน' กับชายหนุ่มคนหนึ่ง จนฝ่ายหญิงมีอันต้องจบชีวิตลงเพื่อ "บูชารัก"

เมื่อต้องแยกทาง ความทุกข์ทรมานก็ตามมา

เรื่องราวมีอยู่หลายตำนาน บ้างก็ว่าเป็นเพราะอุบัติเหตุ ฆ่าตัวตาย หรือถูกฆาตกรรม แต่ที่กล่าวถึงกันมากที่สุด คือ ตำนานที่เล่าว่า บัวบาน เป็นครูสอนที่โรงเรียนวัดฟ้าฮ่าม ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และในช่วงสงครามนั้น ก็มีทหารหน่วยราบจากกรุงเทพฯ ขึ้นมาตั้งฐานทัพที่วัดฟ้าฮ่าม นายทหารหนุ่มคนนั้นเห็นครูบัวบานคนสวย ก็สนิทสนม และคบหากันเป็นคู่รัก

ต่อมา นายทหารคนนั้น ถูกเรียกตัวกลับกรุงเทพฯ แต่ได้สัญญากับครูบัวบาน ว่าจะขึ้นมาแต่งงานกัน แต่จริงๆ แล้ว นายทหารหนุ่มคนนั้นมีภรรยาอยู่ที่กรุงเทพฯ แล้ว จึงไม่มาตามคำสัญญา

ซึ่งตอนนั้นครูบัวบานก็ตั้งท้อง ขณะที่รอคอยนายทหาร ท้องก็โตมากขึ้น และเมื่อรู้ความจริงว่าเธอถูกหลอก บัวบานจึงตัดสินใจไปกระโดดน้ำตาย บริเวณน้ำตกห้วยแก้ว นี่ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่ง ที่เกี่ยวข้องกับตำนานรักที่ไม่สมหวังเช่นกัน

3. สะพานสารสิน

สะพานสารสิน เป็นสถานที่ที่มีตำนานความรักของหนุ่มสาวสองคนที่ไม่สมหวัง คือ โกดำ กับ กิ๊ว ที่มีความแตกต่างกันทางฐานะ โกดำเป็นเพียงคนขับรถสองแถว และรับจ้างกรีดยาง ขณะที่กิ๊วมีฐานะที่ดีกว่า และเป็นนักศึกษาวิทยาลัยครู

ความรักที่ไม่สมหวัง

ผู้ใหญ่ทางบ้านของกิ๊ว ได้กีดกั้นทั้งสอง ไม่ให้คบหากัน ในที่สุดทั้งคู่จึงตัดสินใจกระโดดน้ำตายที่กลางสะพานสารสิน ด้วยการใช้ผ้าขาวม้ามัดตัวทั้งสองไว้ด้วยกัน เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2516 ซึ่งเรื่องราวของทั้งคู่โด่งดังเป็นที่รู้จักไปทั่ว

นอกจากนี้ ยังมีเรื่องเล่ากันว่า ในคืนวันพระจันทร์เต็มดวง จะมีกระต่ายสีขาวตาสีแดงคู่หนึ่ง ออกมาอยู่คู่กันที่สะพานแห่งนี้ เชื่อว่าเป็นวิญญาณของทั้งคู่นั่นเอง

สะพานแห่งนี้ ตั้งอยู่ระหว่างจังหวัดพังงา และภูเก็ต เป็นสะพานแรกที่มีการสร้างเพื่อข้ามจากจังหวัดพังงาไปภูเก็ต เชื่อมต่อระหว่างบ้านท่าฉัตรไชย และบ้านท่านุ่น ของจังหวัดพังงา โดยทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 402 มีความยาวทั้งหมด 660 เมตร เปิดใช้เมื่อ 7 กรกฎาคม พ.ศ.2510

4. เขาสามมุข จ.ชลบุรี

อีกหนึ่งสถานที่แห่งความรักก็คือ เขาสามมุข เป็นเนินเขาเตี้ยๆ อยู่กึ่งกลางระหว่างบ้านอ่างศิลา และหาดบางแสน จ.ชลบุรี เป็นที่อยู่อาศัยของฝูงลิงจำนวนมาก และมีศาลเจ้าแม่สามมุกตั้งอยู่บริเวณเชิงเขา

อกหักรักคุด

ที่นี่มีตำนานอยู่ว่า หญิงสาวชื่อ สามมุข เป็นชาวบ้านธรรมดา กับชายหนุ่มชื่อ แสน เป็นลูกชายกำนันปาย แห่งตำบลอ่างศิลา ทั้งสองได้เจอกันตั้งแต่ยังเด็ก เมื่อทั้งสองโตขึ้น ก็ก่อตัวเป็นความรัก

ทั้งสองได้สาบานต่อหน้าขุนเขาว่า จะครองรักกันชั่วนิรันดร หากใครผิดคำสาบานนี้ จะกระโดดหน้าผาแห่งนี้ตายตามกัน และแสนได้มอบแหวนวงหนึ่งให้แก่สามมุขไว้เพื่อเป็นพยาน

แต่เมื่อกำนันปายรู้ข่าว ก็ไม่พอใจ กีดกันไม่ให้ลูกชายไปเจอกับสามมุข และจัดแจงหาสาวอีกคนให้แสนแต่งงานออกเรือน เมื่อถึงงานแต่ง หนุ่มแสนนั่งก้มหน้าขณะที่แขกรดน้ำสังข์ จนกระทั่งแสนรู้สึกว่า น้ำสังข์ที่รดลงมา มีแหวนวงหนึ่งตกลงมาด้วย แสนจำได้ดีว่าแหวนวงนี้เขาเป็นคนมอบให้สามมุข แต่พอเงยหน้าขึ้นสามมุขก็ได้วิ่งจากออกไปแล้ว

แสนได้หวนคิดถึงคำสาบานที่ได้ให้กับสามมุขไว้ จึงรีบวิ่งไปที่เชิงเขาแต่ก็สายไปเสียแล้ว สามมุขได้ขึ้นไปที่หน้าผานั้นแล้วทิ้งร่างที่ไร้หัวใจลงดิ่งสู่ก้นผา สิ้นชีพอยู่ริมทะเล แสนผู้ที่ให้คำสาบานไว้กับสามมุข เขาจึงกระโดดลงหน้าผาตามสามมุขหญิงสาวสุดที่รักไป

เป็นอีกตำนานที่จบด้วยการเสียชีวิต และเศร้าไม่แพ้กันเลย ปัจจุบัน 'เขาสามมุข' และ 'หาดบางแสน' จึงถือเป็นอนุสรณ์รักแด่คนทั้งสอง

5. สถานที่ความทรงจำ

มาปิดท้ายกันที่ สถานที่แห่งความทรงจำ ไม่ใช่จากตำนานของใคร แต่เป็นสถานที่แห่งความทรงจำของคุณทั้งสองคน หมายถึง สถานที่เดิมๆ ที่คุณทั้งคู่เคยมีความทรงจำร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร โรงหนัง สถานที่ท่องเที่ยวที่เคยไปเที่ยวด้วยกัน หรือแม้แต่ถนนหนทางที่เคยไปเดินเล่นด้วยกัน สถานที่เหล่านี้ยิ่งไปเยือน ก็ยิ่งทำให้คนอกหักรู้สึกหดหู่กว่าเดิม

เศร้าได้ แต่ต้องมีสติ

ถ้าหากอยากหายดีในเร็ววัน แนะนำว่าให้พาตัวเองออกมาจากสถานที่เหล่านั้นด่วนๆ อย่าไปจมปลักอยู่ในที่ ที่มีความทรงจำเหล่านั้น เพราะจะทำให้คุณยิ่งแย่ ควรลองออกไปท่องเที่ยวในสถานที่ใหม่ๆ หรือพบปะเพื่อนฝูงที่อาจจะไม่ได้เจอหน้ากันมานานแล้ว หากิจกรรมอื่นๆ ทำกับกลุ่มเพื่อน และครอบครัว หรือดีที่สุดคือ หันมาดูแลตัวเองให้หล่อ สวย และดูสดใส ไม่แน่ว่า อาจได้เจอความรักครั้งใหม่ที่ดีกว่าเดิม

ลองทำดู รับรองว่าช่วยได้เยอะ!

ร้องไห้หนักมาก

ที่มาข้อมูล : oknationatcloudth.wikipedia.orgth.wikipedia.org2

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้