วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อเผย! 'ผี' ใจอ่อนปล่อย 'เด เคอา'ใส่ชุดขาว 28.5 ลป.

สื่อสเปนตีข่าว "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตอบรับข้อเสนอ 28.5 ล้านปอนด์ ปล่อย ดาบิด เด เคอา ย้ายเฝ้าเสาให้ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด แล้ว…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 8 ก.ค. 58 "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าวว่าได้ยอมใจอ่อนปล่อย ดาบิด เด เคอา ยอดมือกาวชาวสเปน ให้กับทีม "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด สโมสรประจำลีกลาลีกา สเปน เป็นที่เรียบร้อย

มือกาววัย 24 ปีที่ทำผลงานโดดเด่นในซีซั่นที่ผ่านมาเหลือสัญญากับ "ปิศาจแดง" อีกแค่ 12 เดือน ทำให้ตกเป็นข่าวว่าได้รับความสนใจจาก เรอัล มาดริด อย่างหนักแต่การย้ายทีมก็ยังไม่มีความคืบหน้าเนื่องจากทั้งสองทีมไม่สามารถตกลงเรื่องค่าตัวนักเตะกันได้

ทว่าล่าสุดทาง "เอล คอนฟิเดนเชียล" สื่อจากฝั่งของสเปนก็ได้ออกมาเผยว่า ทาง เรอัล มาดริด และ แมนฯ ยูไนเต็ด ได้เตรียมปิดฉากมหากาพย์การซื้อตัวครั้งนี้ โดยนักเตะได้บรรลุข้อตกลงส่วนตัวกับ "ราชันชุดขาว" ด้วยการเซ็นสัญญา 6 ปี มีมูลค่า 21.3 ล้านปอนด์ (ราว 1,129 ล้านบาท) ซึ่งน้อยกว่าที่ แมนฯ ยู เสนอให้ในการต่อสัญญา

ขณะที่ทาง "ปิศาจแดง" จะได้รับค่าตัวนักเตะที่ 28.5 ล้านปอนด์ (ราว 1,511 ล้านบาท) ซึ่งทาง แมนฯ ยูไนเต็ม มองว่าจำนวนตัวเลขดังกล่าวน่าจะคุ้มค่ามากกว่าจะรอให้นักเตะย้ายทีมแบบฟรีๆ หลังหมดสัญญา และทาง ฮอร์เก เมนเดส เอเย่นต์ของมือกาวชาวสเปนก็กำลังเจรจาเงื่อนไขการย้ายสังกัดต่างๆ อยู่ที่ลอนดอนในตอนนี้.

สื่อสเปนตีข่าว "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตอบรับข้อเสนอ 28.5 ล้านปอนด์ ปล่อย ดาบิด เด เคอา ย้ายเฝ้าเสาให้ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด แล้ว… 8 ก.ค. 2558 15:32 8 ก.ค. 2558 16:26 ไทยรัฐ