วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กูรูรักเตือนสติ “รักแลกด้วยรักไม่ใช่ชีวิต”

ช็อก! ทั้งเมือง เรื่องที่นางเอกสาว แตงโม–ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ กินยานอนหลับยกแผงหวังฆ่าตัวตาย! สาเหตุก็ชัดเจนว่ามาจากอดีตคนรัก โตโน่–ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ประกาศบนเวทีคอนเสิร์ต “7 Wonders” ช่วงแนะนำตัวว่า “ผมโตโน่ โสดแล้วครับ” มุกนี้โดนเต็มๆ เพราะเรียกกรี๊ดจากคนดูดังสนั่นและยาวนานด้วยความสะใจ โดยไม่นึกว่าคำพูดเอามันส์ดังกล่าวจะกลายเป็น “ยาพิษ” สะกิดแผลใจของ แตงโม จนตัดสินใจคิดสั้น!


ย้อนไปกลาง เดือน พ.ค.ที่ผ่านมา ข่าวลือ โตโน่ กับ แตงโม เลิกกันเริ่มหนาหู และชัดเจนขึ้น เมื่อ แตงโม ประกาศปิด IG ของตัวเองที่เคยใช้อัพเดตชีวิตรัก ต่อมา โตโน่ ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่าความรักมีปัญหาจริง และตนก็ได้เก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋าย้ายกลับมาอยู่บ้านตัวเองแล้ว แต่ยังขอใช้คำว่า “แยกกันอยู่ชั่วคราว” โดยย้ำว่า “ยังไม่เลิก” เป็นช่วงของการปรับจูนความเข้าใจกัน “ปัญหาไม่ได้เกี่ยวกับเราหมดรัก หรือมือที่สาม แต่เป็นเรื่องของความเข้าใจ ทัศนคติ และการใช้ชีวิตมากกว่า” โดยทิ้งท้ายว่าโอกาสกลับมาคืนดีก็เป็นไปได้ ยกเว้นว่าถ้าสองฝ่ายทำเต็มที่แล้วก็ยังปรับเข้ากันไม่ได้

ความรักอย่างเดียวไม่พอสำหรับชีวิตคู่ แตงโม มีปัญหาเรื่องทัศนคติขัดกับคนรอบข้างเสมอไม่ว่าจะเป็นแฟนคลับของตนเอง และแฟนคลับ โตโน่ ทำให้ โตโน่ ต้องรับมือกับปัญหาและคอยเคลียร์ตลอด จนสุดท้ายกลายเป็นความกดดันสะสมและระเบิดตูมออกมาถึงขั้นแยกทาง ช่วงที่ห่างกันมา 1 เดือนนี้ดูเหมือนเป็นลมสงบก่อนพายุจะมา แตงโม ถ่ายละครแทบทุกวัน ขณะที่ โตโน่ ก็มีทั้งซ้อมคอนเสิร์ตและถ่ายละครไม่มีวันว่างเช่นกัน ในความห่างแต่ความคิดของทั้งคู่ต่างกัน แตงโม รอวันคืนดี แต่ โตโน่ เดินไปข้างหน้าไม่หวนกลับ ถึงอย่างไรการแก้ปัญหาชีวิตด้วยการอัตวินิบาตกรรมไม่ใช่ทางออก อย่างที่กูรูความรัก ดีเจพี่อ้อย แห่งกรีนเวฟ คอมเมนต์เตือนสติ แตงโม ว่า “รักแลกด้วยรัก ไม่ได้แลกด้วยชีวิต หลายครั้งเราทำร้ายตัวเอง เพื่อคนที่เค้าหมดรัก เพื่อมาทำร้ายหัวใจคนที่รักเราเท่าชีวิต”.

อ่านคนดังนั่งเขียน : รักเธอตลอดไป ชื่นใจได้ แต่อย่าไปเชื่ออะไรมาก [ดีเจพี่อ้อย 09/07/58]

บันเทิงทีวี

ช็อก! ทั้งเมือง เรื่องที่นางเอกสาว แตงโม–ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ กินยานอนหลับยกแผงหวังฆ่าตัวตาย! สาเหตุก็ชัดเจนว่ามาจากอดีตคนรัก โตโน่–ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ประกาศบนเวทีคอนเสิร์ต “7 Wonders” ช่วงแนะนำตัวว่า “ผมโตโน่ โสดแล้วครับ” 8 ก.ค. 2558 15:26 9 ก.ค. 2558 14:46 ไทยรัฐ