วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มตกงาน ควงมีดปล้นเซเว่นฯ หาเงินใช้หนี้

ตร.พระสมุทรเจดีย์ จับกุมหนุ่มวัย 24 ควงมีดปล้นเซเว่นฯ ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ พร้อมยึดของกลางหลายรายการ สารภาพลงมือก่อเหตุเพราะตกงาน และต้องการนำเงินไปใช้หนี้รถจักรยานยนต์ที่บ้านนอก ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 8 ก.ค. 58 พ.ต.อ.นครพัฒน์ พรหมพันธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.สุรพงค์ ธรรมพิทักษ์ ผกก.สภ.พระสมุทรเจดีย์ พ.ต.ท.ฤกธิ์ชัย แสงสว่าง รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.นฤดม มารศรี รอง ผกก.ป. พ.ต.ต.สิงห์คาร ทนันชัย พงส.ชำนาญการ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ร่วมกันทำแผนประกอบคำรับสารภาพ กรณี นายสันชัย หรือ กอล์ฟ มาลาฤทธิ์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/1 หมู่ 3 ต.บ้านกอก อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ คนร้ายก่อเหตุ ใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่น เลขที่ 8124 วัลลภวิลล่า ปากซอยวัดแค ถ.สุขสวัสดิ์ ม.2 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ

พร้อมของกลาง อาวุธมีดหัวตัด 1 เล่ม ยาว 60 ซม. โทรศัพท์มือถือ สีดำ จำนวน 2 เครื่อง พร้อมซิมการ์ด ราคา 4,990 บาท และ 4,590 บาท สินค้าอุปโภค บริโภค อีก 12 รายการ รวมราคา 756 บาท เงินสดในลิ้นชักเก็บเงิน จำนวน 3,200 บาท รวมทรัพย์สินถูกประทุษร้าย จำนวน 10,336 บาท โดยจับกุมตัวได้ที่ ห้องแถวไม่มีเลขที่ ชุมชนวัดแค ม.4 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ


สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 05.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับแจ้งจากพนักงานขายร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่น ปากซอยวัดแค ถ.สุขสวัสดิ์ ม.2 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ว่า ได้มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน ทำทีเข้ามาซื้อของในร้านมีโทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง พร้อมซิมการ์ด สินค้าอุปโภค บริโภค อีก 12 รายการ พนักงานขายจึงได้ถ่ายรูปคนร้ายพร้อมลงทะเบียนเลข 13 หลัก ไว้ หลังจากนั้นคนร้ายได้ใช้อาวุธมีดที่พกมา ขึ้นมาจี้และขู่ให้เปิดลิ้นชักหยิบเงินสดจำนวน 3,200 บาท ส่งให้ และหลังจากนั้นคนร้ายได้วิ่งหลบหนีไป

ต่อมาใน เวลา 06.30 น. ตำรวจได้แบ่งหน้าที่ฝ่ายสืบสวน โดยนำภาพจากกล้องวงจรปิดที่ได้จากที่เกิดเหตุ ตรวจสอบโดยละเอียดในชุมชนวัดแค และสามารถจับกุมตัว นายสันชัย ได้ที่หน้าห้องแถวไม้ชั้นเดียวไม่ทราบเลขที่ ในชุมชนวัดแค ต.ปากคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงขอตรวจค้นภายในห้องพัก พบของกลางอยู่ภายในห้องพัก จึงนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.พระสมุทรเจดีย์


จากการสอบสวน นายสันชัย ให้การรับสารภาพว่า ตนเองตกงานและเป็นหนี้ค่ารถจักรยานยนต์ที่อยู่บ้านนอก โดยไปยืมเงินจากเพื่อนมาส่งรถก่อน และเพื่อนได้โทรศัพท์มาทวงเงินที่ยืมมา แต่ตนไม่มีเงินให้เพื่อน จึงตัดสินใจออกมาก่อเหตุดังกล่าวเพื่อนำเงินไปใช้หนี้ โดยเดินเข้าไปในร้านสะดวกซื้อดังกล่าว โดยทำทีเข้าไปซื้อของและโทรศัพท์มือถือ หลังจากลงทะเบียนการซื้อโทรศัพพ์และพนักงานร้านได้ถ่ายรูปพร้อมลงทะเบียนเลข 13 หลัก เรียบร้อยจึงตัดสินใจใช้มีดที่พกมาจี้สาวพนักงานร้านให้หยิบเงินส่งให้และหลบหนีไปจนกระทั่งโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจจับได้ดังกล่าว

พ.ต.อ.สุรพงค์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของทางร้านและทิศทางการหลบหนีของคนร้ายและตรวจสอบจากการเปิดใช้โทรศัพท์ที่คนร้ายก่อเหตุไป จึงสามารถติดตามจับกุมตัวได้ที่ห้องพักดังกล่าวและจากการตรวจสอบประวัติ เบื้องต้นคนร้ายเคยก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ใช้รถจักรยานยนต์ (กระเป๋าเงิน) ผู้เสียหายเป็นผู้หญิงและคดีเสพยาเสพติด หลังการสอบสวนตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธมีด พกพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร นำตัวพร้อมของกลาง ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตร.พระสมุทรเจดีย์ จับกุมหนุ่มวัย 24 ควงมีดปล้นเซเว่นอีเลฟเว่น ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ พร้อมยึดของกลางหลายรายการ สารภาพลงมือก่อเหตุเพราะตกงานและต้องการนำเงินไปใช้หนี้รถ จยย.ที่บ้านนอก 8 ก.ค. 2558 14:48 8 ก.ค. 2558 15:47 ไทยรัฐ