วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โนเล' เอ่ยปากขอโทษ หลังตะคอกใส่ 'บอลเกิร์ล' จนขวัญเสีย

"โนเล" ขอโทษเด็กเก็บบอลผู้โชคร้าย หลังถูกตะคอกใส่จนตกใจในระหว่างเกมรอบ 16 คนสุดท้ายที่เอาชนะ เควิน แอนเดอร์สัน มาได้แบบหวุดหวิด พร้อมชี้ว่าการตะโกนระหว่างเกม เป็นเพียงวิธีผ่อนคลายความกดดันเท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ก.ค.ว่า โนวัค ยอโควิช ยอดนักเทนนิสชายหมายเลขหนึ่งของโลก ออกมาเปิดปากขอโทษเด็กเก็บบอลสาวผู้โชคร้ายผ่านสื่อ ที่ถูกเขาตะคอกใส่ในระหว่างเกมรอบ 16 คนสุดท้าย นัดตกค้างที่พบกับ เควิน แอนเดอร์สัน เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

โดยในการแข่งขันรอบ 8 คนสุดท้าย เกมตกค้างซึ่งเลื่อนมาจากวันอาคารเนื่องจากแสงสว่างไม่เพียงพอ ทำให้ เควิน แอนเดอร์สัน ต้องมาเล่นเซตตัดสินกับ โนวัค ยอโควิช ต่อในเซตที่ 5 และระหว่างเกมที่ขับเคี่ยวกันอย่างสูสี ยอดนักหวดลูกสักหลาดชาวเซอร์เบีย เกิดอาการนอตหลุด ตะคอกใส่เด็กเก็บบอลสาวเสียงดัง เพื่อขอผ้าขนหู แต่ด้วยเสียงและกิริยาที่ดูรุนแรงเกินไป ทำให้เด็กเก็บบอลคนดังกล่าวถึงกับตกใจและเจ้าตัวยังถูกผู้ชมโห่ด้วยความไม่พอใจอีกด้วย

ซึ่งหลังจบเกม โนเล ได้ออกมากล่าวขอโทษถึงการกระทำดังกล่าวต่อหน้าสื่อ โดยยืนยันว่าเหตุการณ์ทั้งหมดเป็นเพียงอารมณ์ระหว่างเกมเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาที่จะทำให้เด็กเก็บบอลสาวคนดังกล่าวต้องตกใจแต่อย่างใด

"ผมรู้สึกเสียใจจริงๆ บางทีเธออาจจะกลัวเสียงตวาดนั้น เพราะผมอยู่ใกล้เธอมากเกินไป ผมอยากจะขอโทษหากว่ามันเป็นการกระทำที่เกินเลยและผิดไป เห็นได้ชัดว่าในเซตที่ห้ามันเป็นสถานการณ์ที่ค่อนข้างกดดันและเครียดมาก บางครั้งการกรีดร้องก็ช่วยปลดปล่อยบางอย่างออกมา ซึ่งนั่นเป็นวิธีที่ผมทำมาโดยตลอด" ยอโควิช กล่าว

ทั้งนี้ โนวัค ยอโควิช จะผ่านเข้าสู้รอบก่อนรองชนะเลิศ ไปพบกับ มาริน ซิลิช นักเทนนิสจากโครเอเชีย ต่อไป.

"โนเล" ขอโทษเด็กเก็บบอลผู้โชคร้าย หลังถูกตะคอกใส่จนตกใจในระหว่างเกมรอบ 16 คนสุดท้ายที่เอาชนะ เควิน แอนเดอร์สัน มาได้แบบหวุดหวิด พร้อมชี้ว่าการตะโกนระหว่างเกม เป็นเพียงวิธีผ่อนคลายความกดดันเท่านั้น... 8 ก.ค. 2558 14:42 8 ก.ค. 2558 14:57 ไทยรัฐ