วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อแมนด้า' ปั่นชนะเหรียญเงิน อลป. คว้าแชมป์ที่แคนาดา

'อแมนด้า' ปั่นชนะเหรียญเงิน อลป. คว้าแชมป์ที่แคนาดา

  • Share:

อแมนด้า คาร์ ปั่นเฉือนเอาชนะเจ้าของเหรียญเงินลอนดอนเกมส์ ในการแข่งขันรายการ แคนาดา เนชั่นแนล แชมเปียนชิพ เก็บเพิ่มอีก 50 คะแนนให้ประเทศไทย...

ความเคลื่อนไหวของ อแมนด้า คาร์ เจ้าของเหรียญทองจากการแข่งขันจักรยาน บีเอ็มเอ็กซ์ ในกีฬา เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ขณะนี้กำลังตระเวนแข่งขันทั่วโลกเพื่อเก็บคะแนนควอลิฟายโอลิมปิกในนามประเทศไทย
 
ล่าสุดเมื่อวันที่ 3-4 กรกฎาคม ที่ผ่านมา อแมนด้า ได้เข้าร่วมการแข่งขันรายการ แคนาดา เนชั่นแนล แชมเปียนชิพ ที่เมือง ดรัมมอนด์วิล ประเทศแคนนาดา
 
การแข่งขันเป็นไปอย่างดุเดือด เริ่มด้วยรอบคัดเลือกรอบที่ 1 และ 2 อแมนด้า นักปั่นสาวไทยเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 3 จนเมื่อเข้าสู่รอบคัดเลือกที่ 3 อแมนด้า เร่งฝีเท้ามากขึ้นจนมา สูสี กับ ซาราห์ วอล์คเกอร์ เจ้าของเหรียญเงินจากลอนดอนเกมส์ 2012 เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 2

มาถึงรอบ ไฟนอล หรือ รอบชิงชนะเลิศ อแมนด้า น่องเหล็กปั่นสุดแรง ขึ้นนำม้วนเดียวจบเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ชนะเจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกไปอย่างดุเดือด และจากการชนะครั้งนี้ ทำให้ประเทศไทยมีเพิ่มอีก 50 คะแนน เป็นคะแนนสะสมเพื่อเข้าแข่งใน โอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ ประเทศบราซิล.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้