วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อแมนด้า' ปั่นชนะเหรียญเงิน อลป. คว้าแชมป์ที่แคนาดา

อแมนด้า คาร์ ปั่นเฉือนเอาชนะเจ้าของเหรียญเงินลอนดอนเกมส์ ในการแข่งขันรายการ แคนาดา เนชั่นแนล แชมเปียนชิพ เก็บเพิ่มอีก 50 คะแนนให้ประเทศไทย...

ความเคลื่อนไหวของ อแมนด้า คาร์ เจ้าของเหรียญทองจากการแข่งขันจักรยาน บีเอ็มเอ็กซ์ ในกีฬา เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ขณะนี้กำลังตระเวนแข่งขันทั่วโลกเพื่อเก็บคะแนนควอลิฟายโอลิมปิกในนามประเทศไทย
 
ล่าสุดเมื่อวันที่ 3-4 กรกฎาคม ที่ผ่านมา อแมนด้า ได้เข้าร่วมการแข่งขันรายการ แคนาดา เนชั่นแนล แชมเปียนชิพ ที่เมือง ดรัมมอนด์วิล ประเทศแคนนาดา
 
การแข่งขันเป็นไปอย่างดุเดือด เริ่มด้วยรอบคัดเลือกรอบที่ 1 และ 2 อแมนด้า นักปั่นสาวไทยเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 3 จนเมื่อเข้าสู่รอบคัดเลือกที่ 3 อแมนด้า เร่งฝีเท้ามากขึ้นจนมา สูสี กับ ซาราห์ วอล์คเกอร์ เจ้าของเหรียญเงินจากลอนดอนเกมส์ 2012 เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 2

มาถึงรอบ ไฟนอล หรือ รอบชิงชนะเลิศ อแมนด้า น่องเหล็กปั่นสุดแรง ขึ้นนำม้วนเดียวจบเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ชนะเจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกไปอย่างดุเดือด และจากการชนะครั้งนี้ ทำให้ประเทศไทยมีเพิ่มอีก 50 คะแนน เป็นคะแนนสะสมเพื่อเข้าแข่งใน โอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ ประเทศบราซิล.

อแมนด้า คาร์ ปั่นเฉือนเอาชนะเจ้าของเหรียญเงินลอนดอนเกมส์ ในการแข่งขันรายการ แคนาดา เนชั่นแนล แชมเปียนชิพ เก็บเพิ่มอีก 50 คะแนนให้ประเทศไทย... 8 ก.ค. 2558 14:34 8 ก.ค. 2558 14:50 ไทยรัฐ