วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบหนุ่มผู้รับเหมาตกอับ ตระเวนลักทรัพย์ แถมแมวฝากแฟน

รวบหนุ่มผู้รับเหมาตกอับ ตระเวนลักทรัพย์ แถมแมวฝากแฟน

  • Share:

ตร.อุดรธานี รวบหนุ่มผู้รับเหมาตกอับ ตระเวนลักทรัพย์ตามหอพัก-บ้านเช่า เจอลูกแมวเปอร์เซียวัยน่ารัก จึงนำไปด้วย สารภาพทรัพย์สินที่ขโมยได้จะนำไปขาย ส่วนแมวตั้งใจจะเอาไปให้แฟน ที่จีบกันผ่านเฟซบุ๊ก แต่เจอตัวจริงไม่สวยเหมือนรูป เลยไม่ให้แถมบอกเลิก กระทั่งถูกตามจับได้ดังกล่าว...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 8 กรกฎาคม 2558 ที่ห้องสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชาญณรงค์ มากพิสุทธิ์ รรท.รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.สุมิต นันสถิตย์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองอุดรธานี ร.ต.อ.ศัลย์ พินิจพัฒนา และ ร.ต.ท.บรรจง พาโคตร รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ร่วมกันแถลง กรณีจับกุม นายวระพันธ์ บุญพันธ์ อายุ 39 ปี อยู่ใน ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมของกลาง ทั้งโน้ตบุ๊ก 6 เครื่อง โทรศัพท์ 2 เครื่อง ลูกแมวเปอร์เซีย 2 ตัว กระเป๋าเป้สีดำ 1 ใบ ถุงมือ 1 คู่ ไขควง 2 ด้าม ตั๋วรับจำนำ 1 ใบ โดยถูกจับในข้อกล่าวหา “ลักทรัพย์ในเคหสถาน”

ด้าน พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจาก เมื่อเย็นวันที่ 1 ก.ค. 58 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ศัลย์ พินิจพัฒนา รอง สว.สส.สภ.เมือง อุดรธานี ออกไปสืบสวนเหตุลักทรัพย์ ที่เขตเทศบาลนครอุดรธานี พบกับ น.ส.อิชยา โคตรชมภู อายุ 21 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ให้การว่า ตนเช่าบ้านอยู่กับเพื่อน 2 คน ก่อนเกิดเหตุได้ออกไปกินข้าว เมื่อกลับมาบ้านพบว่า คนร้ายได้ใช้ลูกกุญแจที่ตนวางไว้ขอบหน้าต่างหน้าบ้าน ไขกุญแจล็อกประตูหน้าบ้านเข้าไปลักคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 2 เครื่อง และลูกแมวเปอร์เซียอายุ 1 เดือน เพศผู้ชื่อ “เอะโอ” และเพศเมียชื่อ “คิดก่อน” ที่พวกตนเลี้ยงไว้ แล้วหลบหนีไป 

ทางตำรวจจึงได้ออกสืบสวนตามร้านรับซื้อและจำนำโน้ตบุ๊ก ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงทราบว่า นายวระพันธ์ บุญพันธ์ นำโน้ตบุ๊กมาขาย และสืบทราบว่านายวระพันธ์ ได้ถ่ายรูปกับลูกแมวเปอร์เซีย โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว และอยู่ในระหว่างนำลูกแมวทั้งสองเดินทางไป จ.เลย และเปิดห้องพักที่โรงแรมมีชื่อแห่งหนึ่ง ตำรวจจึงติดตามไปจับกุมตัวนายวระพันธ์ได้พร้อมกับลูกแมว ตำรวจจึงควบคุมตัวมาสอบสวน

จากการสอบสวน นายวระพันธ์ ให้การรับสารภาพว่า ตนเรียนวิศวกรไฟฟ้า จากมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ครั้งแรกทำงานที่ บริษัทปูนที่ จ.สระบุรี นานประมาณ 3-4 ปี จึงได้ลาออก เพราะอยากมาเป็นผู้รับเหมาเดินสายไฟฟ้า สายเคเบิล ในภาคอีสานตอนบน มีภรรยา และลูก 1 คน ที่ จ.อุดรธานี แต่เพราะตนชอบเที่ยวเตร่ ดื่มเหล้า และติดผู้หญิง จึงขอแยกทางกับภรรยา แยกตัวออกมาเช่าอพาร์ตเมนต์อยู่คนเดียวได้ประมาณ 1 ปี ต่อมางานรับเหมาเดินสายไฟ และสายเคเบิล ไม่มีบริษัทมาจ้างประมาณ 3 เดือน ทำให้ตนนำเงินเก็บมาจ่ายลูกน้องจนหมด แถมยังต้องขายรถยนต์และทรัพย์สิน แต่ยังเที่ยวเตร่เหมือนเดิม จนเงินหมด จึงได้เดินไปตามหอพักและบ้านเช่า หากปลอดคนจะเข้าไปค้นหากุญแจที่นักศึกษามักจะเก็บซ่อนไว้ตามขอบหน้าต่าง ใต้พรมเช็ดเท้า ไขกุญแจเข้าไปลักทรัพย์ โดยเฉพาะโน้ตบุ๊ก นำไปจำนำ และขาย

ส่วนสาเหตุที่ลักลูกแมวนั้น นายวระพันธ์ เล่าว่า เพราะตนเป็นคนรักแมว เคยเลี้ยงแมว เมื่อเห็นลูกแมวก็รักอยากได้ จึงลักลูกแมวใส่กระเป๋าเป้เอาไปเลี้ยง และนำไปโชว์เพื่อน และสาวนักศึกษาตามสถานศึกษา ก่อนตัดสินใจนำลูกแมวไปฝากแฟนสาวที่ตนกำลังจีบทางเฟซบุ๊กที่ จ.เลย แต่พอไปถึงพบว่าหญิงสาวไม่สวยเหมือนในรูปที่โพสต์ลงเฟซบุ๊ก จึงเปลี่ยนใจไม่ให้แมวและบอกเลิก และมาถูกตำรวจจับได้พร้อมลูกแมวของกลาง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้