วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นึกว่าปู่อัพ! หนุ่มแคนาดานั่งเก้าอี้ผูกลูกโป่ง ลอยขึ้นฟ้าได้ (ชมคลิป)

สื่อต่างประเทศเผยแพร่คลิปวิดีโอ เหตุการณ์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 ก.ค.58 หนุ่มวัย 26 ปี ชื่อว่า เดเนียล โบเรีย (Daniel Boria) ชายชาวเมืองคัลการี ประเทศแคนาดา กำลังนับถอยหลัง ก่อนปล่อยลูกโป่งอัดก๊าซฮีเลียม จำนวน 110 ลูก โดยผูกติดกับเก้าอี้ที่ชายหนุ่มนั่งอยู่ ให้ลอยขึ้นไปบนฟ้าอย่างรวดเร็ว เหมือนกับฉากที่ปล่อยให้บ้านลอยขึ้นด้วยลูกโป่งจำนวนมหาศาลในการ์ตูนแอนิเมชั่นของวอลท์ดิสนีย์เรื่อง Up หรือชื่อภาษาไทยว่า ปู่ซ่าบ้าพลัง

เนื่องจากเครื่องบินลูกโป่งลำนี้ ไม่มีอุปกรณ์บังคับทิศทาง จึงทำให้ต้องลอยไปตามทิศทางของลมเท่านั้น แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ด้วยสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจ ทำให้พลาดจุดลงจอดที่กำหนดไว้ไม่กี่กิโลเมตร เขาจึงตัดสินใจกระโดดออกจากบอลลูน และลงถึงพื้นด้วยร่มชูชีพได้อย่างปลอดภัย แต่งานนี้ตำรวจไม่ปลื้มด้วย จึงมารอจับตัวชายหนุ่มนักบินคนนี้ เนื่องว่า การกระทำดังกล่าวอาจก่อให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้

ภายหลัง ชายหนุ่ม ได้ออกมาเปิดเผยว่า เขาทำเครื่องบินด้วยลูกโป่ง เพื่อใช้ในการโฆษณาบริษัททำความสะอาดของเขาด้วยป้ายแบนเนอร์ โดยใช้เวลาวางแผนร่วมเดือน และใช้เงินไปถึง 20,000 ดอลลาร์แคนาดา หรือประมาณ 5 แสนบาท

นอกจากนี้ ก่อนหน้านี้ เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา ก็เคยมีผู้ที่คิดพิเรนทร์นำลูกโป่งมาผูกกับเก้าอี้เลียนแบบภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้เช่นกัน เป็นนักกีฬาผาดโผนชื่อว่า นายอีริค โรเมนอร์ ซึ่งเขาได้ใช้ลูกโป่งบรรจุก๊าซฮีเลียมจำนวน 90 ลูกและผูกกับเก้าอี้เพื่อให้เขาลอยตัวขึ้นไปบนกลางอากาศสูงกว่า 2.4 กิโลเมตร และเขาก็สามารถลงสู่พื้นดินอย่างปลอดภัยด้วยร่มชูชีพ

กลายเป็นกระแสโด่งดังไม่น้อย จนสื่อนอกจับตามอง สำหรับหนุ่มที่นำลูกโป่งผูกกับเก้าอี้ และลอยขึ้นบนอากาศ เหมือนภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องดังของวอลท์ดิสนีย์ เพื่อโฆษณาบริษัททำความสะอาด แต่ฝันสลาย เจอตำรวจจับ... 8 ก.ค. 2558 13:02 8 ก.ค. 2558 13:18 ไทยรัฐ