วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สปีธ' เสียดาย! หมดลุ้นดวล 'แม็คอิลรอย' ในศึก ดิ โอเพ่น

'สปีธ' เสียดาย! หมดลุ้นดวล 'แม็คอิลรอย' ในศึก ดิ โอเพ่น

  • Share:

"จอร์แดน สปีธ" นักกอล์ฟฟอร์มแรง ออกมายอมรับว่าสุดเสียดายที่ต้องพลาดโอกาสดวลวงสวิงกับ "รอรี แม็คอิลรอย" ในการแข่งขันศึกกอล์ฟเมเจอร์ "ดิ โอเพ่น 2015" หลังจากโปรกอล์ฟชาวไอร์แลนด์เหนือได้รับบาดเจ็บและหายไม่ทันการแข่งขันที่จะเริ่มขึ้นในสัปดาห์หน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 8 ก.ค. 58 ว่า จอร์แดน สปีธ นักกอล์ฟดาวรุ่งเจ้าของแชมป์ 2 รายการเมเจอร์แรกของปี 2015 ยอมรับสุดเสียดายที่ต้องพลดาโอกาสดวลวงสวิงกับ รอรี แม็คอิลรอย โปรหมายเลข 1 ของโลกในศึก ดิ โอเพ่น 2015 หลังจากนักกอล์ฟชาวไอร์แลดน์เหนือได้รับบาดเจ็บและหายไม่ทันลงแข่งขันในปีนี้

โปรกอล์ฟ วัย 25 ปี ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณข้อเท้าซ้าย ระหว่างเล่นฟุตบอลกับเพื่อนสนิท จนกระทั่งต้องเข้ารับการผ่าตัดด่วนไปเมื่อวันจันทร์ที่่ผ่านมา โดยทีมแพทย์ผู้ให้การรักษาออกมายืนยันว่าต้องพักรักษาอาการบาดเจ็บในครั้งนี้ไม่น้อยกว่า 3 เดือน

ล่าสุด จอร์แดน สปีธ นักกอล์ฟหลายเลข 2 ของโลกชาวสหรัฐฯ ออกมาเผยว่า รู้สึกเสียดายที่ต้องพลาดโอกาสการลงดวลวงสวิงกัน ในศึกกอล์ฟเมเจอร์รายการที่ 3 ของปีนี้ 

"สำหรับผมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ยังคงมีความท้าทายสำหรับการคว้าแชมป์อย่างต่อเนื่อง และผมอยากจะเห็นเขามาร่วมการแข่งขันด้วยในปีนี้ แน่นอนว่ามีบางอย่างลดลงไปพอสมควร หากต้องสูญเสียผู้เล่นอันดับที่ 1 ของโลก ไปจากการแข่งขัน ดิ โอเพ่น และผมรู้สึกเสียดายที่ต้องพลาดโอกาสลงเล่นกับเขาในวันสุดท้ายของการแข่งขัน" โปรกอล์ฟฟอร์มแรงกล่าว

ทั้งนี้ จอร์แดน สปีธ ทำผลงานในการแข่งขัน ดิ โอเพ่น เมื่อปี 2014 ด้วยการจบอันดับที่ 36 ร่วม และหากเจ้าตัวสามารถคว้าแชมป์ได้ในปีนี้ที่ เซนต์ แอนดรูว์ส จะมีสิทธิ์แซง รอรี แม็คอิลรอย ขึ้นไปครองตำแหน่งมือ 1 ของโลกด้วยเช่นกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้