วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปิร์โล' รับเลือก 'นิวยอร์ก ซิตี้' เพราะความท้าทาย

อันเดรีย ปิร์โล ห้องเครื่องจอมเก๋าชาวอิตาเลียน ยอมรับว่าที่ตนเลือกลา "ม้าลาย" ยูเวนตุส มาอยู่กับ นิวยอร์ก ซิตี้ เอฟซี น้องใหม่ เมเจอร์ลีก ซ็อคเกอร์ สหรัฐฯ เป็นเพราะต้องการมองหาความท้าทายใหม่ๆ…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 8 ก.ค. 58 อันเดรีย ปิร์โล ห้องเครื่องจอมเก๋าชาวอิตาเลียน ยอมรับสาเหตุที่ตนเลือกอำลา "ม้าลาย" ยูเวนตุส ทีมแชมป์ลีก กัลโซ เซเรีย อา มาอยู่กับ นิวยอร์ก ซิตี้ เอฟซี น้องใหม่ เมเจอร์ลีก ซ็อคเกอร์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นเพราะต้องการมองหาความท้าทายใหม่ๆ

ตั้งแต่จบฤดูกาลที่ผ่านมา แข้งวัย 36 ปี รายนี้ คาดการณ์ว่าจะย้ายออกจากทีมม้าลายในซัมเมอร์นี้ แม้สัญญาของเจ้าตัวจะเหลืออีก 1 ปีก็ตาม จนกระทั่งล่าสุดเมื่อวันจันทร์ ที่ผ่านมา ทาง "เอ็นวายเอฟซี" ก็ได้ประกาศเปิดตัวดาวเตะรายนี้อย่างเป็นทางการ

"มันจะดีกว่านี้ ถ้าจบด้วยการเป็นแชมป์" ปิร์โล ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ต้นสังกัดใหม่ โดยอ้างอิงจากการที่ ยูเวนตุส พลาดคว้าถ้วย ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ในเกมรอบชิงชนะเลิศ 

"แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับผมวัฏจักรมันผ่านไปแล้ว ผมจำเป็นต้องมีความท้าทายใหม่ๆ และ นิวยอร์ก ซิตี้ คือสโมสรที่ผมเลือก"

"ผมมี 4 ปี ที่ยอดเยี่ยมกับ ยูเวนตุส ซึ่งเราเริ่มต้นจากความยากลำบาก และสร้างชัยชนะให้กับทีมจนประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งผมหวังว่าจะทำแบบนั้นได้อีกที่นิวยอร์ก"

นอกจากนั้นแล้ว ปิร์โล ก็ยังแสดงความมั่นใจว่า การที่ตนเลือกเดินจากทัพ "ม้าลาย" จะไม่มีผลกระทบต่อโอกาสในทีมชาติ โดยกล่าวว่า "สำหรับผมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ผมได้คุยกับ อันโตนิโอ คอนเต เขารู้ว่านี่เป็นลีกที่มีการแข่งขัน ซึ่งมันไม่มีอะไรเปลี่ยนไป และผมจะทำทุกๆ อย่างเพื่อได้ติดทีมชาติชุดชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป"

"ผมเสียใจที่ต้องจากมา แต่ในชีวิตคนเรามันก็มีทางเลือกอยู่เสมอ และมันก็เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับผมที่จะออกจากอิตาลี ออกจากทีมที่ดีที่สุดอย่าง อินเตอร์ มิลาน และ ยูเวนตุส และผมก็ไม่เห็นตัวเองในเสื้อสีอื่นอีก"

"การได้เป็นตัวแทนของชาติ และสโมสร มันทำให้ผมมีความสุขได้เสมอ ผมเป็นชาวอิตาเลียน และหัวใจของผมก็จะเป็นอย่างนี้ตลอดไป".

อันเดรีย ปิร์โล ห้องเครื่องจอมเก๋าชาวอิตาเลียน ยอมรับว่าที่ตนเลือกลา "ม้าลาย" ยูเวนตุส มาอยู่กับ นิวยอร์ก ซิตี้ เอฟซี น้องใหม่ เมเจอร์ลีก ซ็อคเกอร์ สหรัฐฯ เป็นเพราะต้องการมองหาความท้าทายใหม่ๆ … 8 ก.ค. 2558 12:56 8 ก.ค. 2558 14:25 ไทยรัฐ