วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สหรัฐฯเปิดหรู! 'เดมพ์ซีย์'เบิ้ลเฉือน 'ฮอนดูรัส' 2-1 ศึกโกลด์คัพ

สหรัฐฯเปิดหรู! 'เดมพ์ซีย์'เบิ้ลเฉือน 'ฮอนดูรัส' 2-1 ศึกโกลด์คัพ

  • Share:

"พญาอินทรี" ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ประเดิมคว้าชัยในฟุตบอล คอนคาเคฟ โกลด์ คัพ 2015 คลินท์ เดมพ์ซีย์ เบิ้ลสองประตูพาทีมเฉือนเอาชนะ ฮอนดูรัส ไป 2-1…

การแข่งขันฟุตบอล คอนคาเคฟ โกลด์ คัพ 2015 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และแคนาดา เป็นเจ้าภาพร่วมกัน เมื่อวันที่ 8 ก.ค.58 หรือช่วงค่ำของวันพุธที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) เป็นการดวลกันนัดแรก ของรอบแบ่งกลุ่ม คู่ไฮไลต์ในกลุ่ม เอ "พญาอินทรี" ทีมชาติสหรัฐอเมริกา เจ้าภาพร่วม ลงเล่นที่ โตโยต้า สเตเดียม เมืองฟริสโก รัฐเท็กซัส พบกับ ฮอนดูรัส

ผลปรากฏว่าเป็น สหรัฐฯ ที่เก็บ 3 คะแนนไปได้อย่างงดงาม โดยเปิดฉากเพียง 25 นาที กองเชียร์เจ้าถิ่นก็ได้เฮลั่นสนามจากจังหวะที่ โดนิส เอสโกเบอร์ นายทวารฮอนดูรัส สกัดลูกยิงของ โจซี อัลติดอร์ มาเข้าทาง คลินท์ เดมพ์ซีย์ โขกซ้ำตุงตาข่าย พาทีมออกนำ 1-0

จากนั้น น.64 "พญาอินทรี" ก็ได้ประตูที่สอง ไมเคิล แบรดลีย์ เปิดฟรีคิกเข้าหน้าประตู และก็เป็น เดมพ์ซีย์ คนเดิมที่โหม่งเข้าไปไม่เหลือซากทำประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้ และยังพาทีมชาตินำเพิ่ม 2-0

อย่างไรก็ตามเพียง 5 นาทีต่อมา ฮอนดูรัส ก็ได้ประตูตีไข่แตก วิลเมอร์ คริสซานโต จ่ายให้ คาร์ลอส ดิสกัว ตัวสำรองสับไกยิงเข้าไป และหลังจากนั้นทั้งสองทีมก็ไม่มีประตูเพิ่มเติม จบเกม สหรัฐอเมริกา เอาชนะ ฮอนดูรัส ไป 2-1 ขณะที่ผลอีกคู่ ปานามา เสมอกับ เฮติ 1-1 ทำให้ตอนนี้ สหรัฐฯ ขึ้นเป็นผู้นำกลุ่ม มี 3 คะแนน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้