วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สืบพยานโจทก์นัดแรก คดีฆาตกรรม 2 ฝรั่งเกาะเต่า (ชมคลิป)

เจ้าหน้าที่เบิกตัว 2 ผู้ต้องหาชาวเมียนมา ฟังคำสืบพยานฝ่ายโจทก์นัดแรก คดีฆาตกรรม 2 นักท่องเที่ยวที่เกาะเต่า ท่ามกลางสื่อไทย-เทศ ร่วมรายงานข่าว ด้านทนายยังมั่นใจในความบริสุทธิ์ เตรียมหลักฐานแก้ต่าง

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 8 ก.ค.58 ศาลจังหวัดเกาะสมุย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เบิกตัว นายเวพิว หรือ วิน อายุ 21 และ นายซอลิน หรือโซเรน อายุ 21 ปี 2 ผู้ต้องขังชาวเมียนมา ที่ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีฆาตกรรม 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ ที่เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อเดือนตุลาคม 2557 เพื่อนำตัวมาฟังคำสืบพยานฝ่ายโจทก์นัดแรกในวันนี้

โดยบรรยากาศในช่วงเช้า ที่ศาลจังหวัดเกาะสมุย มีสื่อมวลชนทั้งไทย และจากต่างประเทศ มาเกาะติดและติดตามความคืบหน้าของคดีดังกล่าว ขณะที่ทางทีมทนายความของผู้ต้องหาชาวเมียนมา ทั้ง 2 คน ยังคงให้ความมั่นใจในการต่อสู้คดี เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ให้กับผู้ต้องหาชาวเมียนมา ทั้ง 2 คน

นายนคร ชมภูชาติ ที่ปรึกษาสภาทนายความ ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบเป็นทนายในการต่อสู้คดีให้กับ 2 ผู้ต้องหาชาวเมียนมา เปิดเผยว่า ยังคงมีความเชื่อมั่นว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เป็นผู้บริสุทธิ์ โดยทางทีมทนายของผู้ต้องหา ได้มีการสืบหาพยานหลักฐานในคดีนี้ เพื่อนำมาแก้ต่างให้กับผู้ต้องหาแล้ว ซึ่งวันนี้เป็นวันนัดสืบพยานฝ่ายโจทก์ในวันแรก ทางทีมทนายได้มาฟังคำเบิกความพยานของฝ่ายโจทก์ ที่ทางอัยการนำมาเบิกความจำนวน 5 ปาก

นอกจากนี้ ทางทีมทนายความฝ่ายจำเลย ยังมีการมารับฟังคำวินิจฉัยของศาล ที่ทางทีมทนายฝ่ายจำเลยยื่นขอตรวจหลักฐาน ที่เป็นตัวอย่างผลตรวจดีเอ็นเอของผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ที่ทางอัยการนำมาใช้เป็นหลักฐานในการเอาผิดกับผู้ต้องหา โดยศาลให้ฝ่ายจำเลยมาฟังในวันนี้ ว่าศาลจะอนุญาตให้ฝ่ายจำเลยตรวจสอบหลักฐานที่เป็นผลตรวจดีเอ็นเอหรือไม่ ซึ่งการนัดสืบพยานฝ่ายโจทก์จะใช้เวลาทั้งสิ้นจำนวน 3 วัน โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 8-10 ก.ค.นี้

เจ้าหน้าที่เบิกตัว 2 ผู้ต้องหาชาวเมียนมา ฟังคำสืบพยานฝ่ายโจทก์นัดแรก คดีฆาตกรรม 2 นักท่องเที่ยวที่เกาะเต่า ท่ามกลางสื่อไทย-เทศ ร่วมรายงานข่าว ด้านทนายยังมั่นใจในความบริสุทธิ์ เตรียมหลักฐานแก้ต่าง ... 8 ก.ค. 2558 11:31 10 ก.ค. 2558 12:56 ไทยรัฐ