วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เจอร์ราร์ด' ปัดเลือกซบ แอลเอฯ เพราะต้องการพัก

สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตกัปตัน "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยืนยันที่เลือกย้ายมาอยู่กับ แอลเอ กาแล็กซี ทีมในเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ สหรัฐฯ ไม่ใช่เพราะเรื่องเงิน หรือต้องการพักผ่อน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 8 ก.ค. 58 สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตกัปตัน "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมายืนยันว่า การที่ตนเลือกย้ายมาเล่นให้กับ แอลเอ กาแล็กซี ทีมในเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ สหรัฐฯ ไม่ได้มีสาเหตุจากเรื่องเงินหรือต้องการพักผ่อน

เจอร์ราร์ด มิดฟิลด์วัย 35 ปี ได้ตัดสินใจยุติบทบาท 17 ปี ในถิ่นแอนฟิลด์ ก่อนจะย้ายมาร่วมทีม แอลเอ กาแล็กซี แบบไม่มีค่าตัวหลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งตัวของอดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษได้ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่า ตนต้องการจะอยู่ค้าแข้งให้กับทีมใหม่ไปอีกนานๆ

เจอร์ราร์ด ให้สัมภาษณ์กับสื่อลุงแซมว่า "ผมมีทางเลือกที่จะเล่นในพรีเมียร์ลีกต่อ มีทางเลือกจะไปเล่นกับทีมอื่นๆ ในยุโรป แต่ผมไม่ต้องการจะลงแข่งกับลิเวอร์พูล"

"ผมรักสโมสรลิเวอร์พูล แต่ผมก็ไม่อยากเป็นตัวสำรองในทีมที่ผมรัก ถ้ามีใครสักคนคิดว่าผมมาที่นี่เพื่อพักผ่อน และรับเงินเร็วๆ นั้น ผมจะพิสูจน์ให้รู้ว่า พวกคุณคิดผิด"

"ผมรอคอยที่จะอยู่กับทีมนี้ไปให้นานที่สุด ผมรักสโมสรลิเวอร์พูล รักเมืองลิเวอร์พูล และผมจะคิดถึงมันตลอดไป ผมเป็นสเกาเซอร์ และภูมิใจที่เป็นสเกาเซอร์ แต่ผมก็อยากให้ลูกๆ ของผม ได้มีโอกาสอาศัยอยู่ในสถานที่ใหม่ๆ".

สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตกัปตัน "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยืนยันที่เลือกย้ายมาอยู่กับ แอลเอ กาแล็กซี ทีมในเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ สหรัฐฯ ไม่ใช่เพราะเรื่องเงิน หรือต้องการพักผ่อน... 8 ก.ค. 2558 11:27 8 ก.ค. 2558 12:09 ไทยรัฐ