วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เจอร์ราร์ด' ปัดเลือกซบ แอลเอฯ เพราะต้องการพัก

'เจอร์ราร์ด' ปัดเลือกซบ แอลเอฯ เพราะต้องการพัก

  • Share:

สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตกัปตัน "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยืนยันที่เลือกย้ายมาอยู่กับ แอลเอ กาแล็กซี ทีมในเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ สหรัฐฯ ไม่ใช่เพราะเรื่องเงิน หรือต้องการพักผ่อน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 8 ก.ค. 58 สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตกัปตัน "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมายืนยันว่า การที่ตนเลือกย้ายมาเล่นให้กับ แอลเอ กาแล็กซี ทีมในเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ สหรัฐฯ ไม่ได้มีสาเหตุจากเรื่องเงินหรือต้องการพักผ่อน

เจอร์ราร์ด มิดฟิลด์วัย 35 ปี ได้ตัดสินใจยุติบทบาท 17 ปี ในถิ่นแอนฟิลด์ ก่อนจะย้ายมาร่วมทีม แอลเอ กาแล็กซี แบบไม่มีค่าตัวหลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งตัวของอดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษได้ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่า ตนต้องการจะอยู่ค้าแข้งให้กับทีมใหม่ไปอีกนานๆ

เจอร์ราร์ด ให้สัมภาษณ์กับสื่อลุงแซมว่า "ผมมีทางเลือกที่จะเล่นในพรีเมียร์ลีกต่อ มีทางเลือกจะไปเล่นกับทีมอื่นๆ ในยุโรป แต่ผมไม่ต้องการจะลงแข่งกับลิเวอร์พูล"

"ผมรักสโมสรลิเวอร์พูล แต่ผมก็ไม่อยากเป็นตัวสำรองในทีมที่ผมรัก ถ้ามีใครสักคนคิดว่าผมมาที่นี่เพื่อพักผ่อน และรับเงินเร็วๆ นั้น ผมจะพิสูจน์ให้รู้ว่า พวกคุณคิดผิด"

"ผมรอคอยที่จะอยู่กับทีมนี้ไปให้นานที่สุด ผมรักสโมสรลิเวอร์พูล รักเมืองลิเวอร์พูล และผมจะคิดถึงมันตลอดไป ผมเป็นสเกาเซอร์ และภูมิใจที่เป็นสเกาเซอร์ แต่ผมก็อยากให้ลูกๆ ของผม ได้มีโอกาสอาศัยอยู่ในสถานที่ใหม่ๆ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้