วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ครอบครัวนักท่องเที่ยวสาวอังกฤษโดนฆ่าที่เกาะเต่า ร่วมฟังสืบพยานโจทก์นัดแรก! (ชมคลิป)

ครอบครัวนักท่องเที่ยวสาวอังกฤษโดนฆ่าที่เกาะเต่า ร่วมฟังสืบพยานโจทก์นัดแรก! (ชมคลิป)

  • Share:

ครอบครัววิทเธอร์ริดจ์เดินทางถึงไทย ร่วมรับฟังการพิจารณาคดี สืบพยานโจทก์นัดแรก  คดีน.ส.ฮานนาห์ วิทเธอร์ริดจ์ และนายเดวิด มิลเลอร์ 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษโดนฆ่าสุดโหดที่เกาะเต่า เมื่อปีก่อน พร้อมวิงวอนให้สื่ออนุญาตให้ตำรวจและศาลอย่างอิสระ

สื่อต่างประเทศรายงานเมื่อ 8 ก.ค.58 ถึงความคืบหน้าของคดีดัง น.ส.ฮานนาห์ วิทเธอร์ริดจ์ และนายเดวิด มิลเลอร์ สองนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ อายุ 24 ปี เท่ากัน ถูกฆาตกรรมสะเทือนขวัญ ที่ริมหาดทรายรี บนเกาะเต่า อ.พะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 15 ก.ย.57 โดยตำรวจไทยได้ตามจับกุม นายเวพิว หรือวิน อายุ 21 ปี และนายซอลิน หรือโซเรน อายุ 21 ปี สองผู้ต้องหาชาวเมียนมาร่วมกันฆ่าโหด และทางพนักงานอัยการจังหวัดเกาะสมุยได้นำสำนวนยื่นฟ้องศาลจังหวัดเกาะสมุยเมื่อวันที่ 4 ธ.ค.57 นั้น

มีรายงานว่า สมาชิกในครอบครัวของ น.ส.ฮานนาห์ วิทเธอร์ริดจ์ ได้เดินทางจากบ้านเกิดในเมืองเฮมส์บีย์ แคว้นนอร์ฟอล์ก ประเทศอังกฤษ มาถึงประเทศไทยแล้ว เพื่อต้องการร่วมรับฟังการพิจารณาคดีบุตรสาวของพวกตน ถูกฆาตกรรมพร้อมกับนายเดวิด มิลเลอร​์ โดยจะเริ่มมีการสืบพยานโจทก์นัดแรก ในวันที่ 8 ก.ค.58

สองผู้ต้องหาชาวเมียนมาถูกนำตัวจากเรือนจำมาขึ้นศาลจังหวัดเกาะสมุยเมื่อ 8 ก.ค.58

ขณะเดียวกัน ครอบครัววิทเธอร์ริดจ์ได้เรียกร้องขอความเป็นส่วนตัวของพวกเขาในระหว่างมาติดตามการพิจารณาคดีที่เกาะสมุย ‘ฮานนาห์เป็นหญิงสาวที่สวยงามทั้งภายในและภายนอก แต่อนาคตที่สดใสของเธอกลับต้องมาจบลงอย่างโหดร้าย โดยคนที่รักเธอไม่รู้คำตอบเลยว่าเกิดอะไรขึ้น’ ครอบครัววิทเธอร์ริดจ์ กล่าว

นอกจากนั้น ครอบครัววิทเธอร์ริดจ์ ยังเรียกร้องให้สื่อมวลชนควรรายงานข่าวคดีของฮานนาห์อย่างให้เกียรติ นอกจากนั้นยังวิงวอนให้สื่ออนุญาตให้ตำรวจและศาลได้ทำงานพวกเขาในระหว่างการพิจารณาคดี และสุดท้าย พวกตนต้องการเห็นฆาตกรที่โหดร้ายได้รับโทษตามกระบวนการยุติธรรมทั้งนี้ เดอะ มิร์เรอร์ ยังรายงานว่า ลอร่า วิทเธอร์ริดจ์ ผู้เป็นน้องสาวของฮานนาห์ ได้มีการขอระดมเงินทุนผ่านทางเว็บไซต์ เพื่อนำเงินมาช่วยเหลือครอบครัวของเธอเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางมารับฟังการพิจารณาคดีที่เกาะสมุย ในประเทศไทย ปรากฏว่า จนถึงเดือน มี.ค.58 ได้มีผู้มอบเงินร่วมสมทบทุนจนครบตามเป้าหมายที่ตั้งไว้แล้ว คือ 100,000 ปอนด์ หรือประมาณ 520,000 บาท อีกทั้งยังมีผู้ปรารถนาดีช่วยกันมอบเงินจนเกินเป้าอีกกว่า 15,631 ปอนด์ โดยทางครอบครัววิทเธอร์ริดจ์ได้แสดงความขอบคุณต่อน้ำใจของผู้บริจาคทั้งหลายที่มอบให้แก่ครอบครัวด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้